10 Điều Cần Biết Về Aquaman Trước Khi Xem Phim [HOT]

DC có rất nhiều nhân vật siêu anh hùng, nhưng công bằng mà nói, rất ít người nghĩ rằng hãng sẽ làm phim riêng về Aquaman.

Về bối cảnh, Aquaman có xuất thân khá phức tạp. Không chỉ là một siêu anh hùng, anh ấy còn là một vị vua và người chồng vĩ đại. Hãy cùng tìm hiểu 10 điều dưới đây để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé!

10 Điều Cần Biết Về Aquaman Trước Khi Xem Phim [HOT]

1. Aquaman từng được nuôi dưỡng bởi cá heo

Aquaman là con trai của Atlanna – Nữ hoàng của Vương quốc Atlantis dưới biển. Sinh ra với mái tóc vàng xoăn, Aquaman được coi là “kẻ thất bại” trong nền văn hóa Atlantean. Vì vậy, anh đã bị bỏ rơi tại các rạn san hô trên mặt biển.

May mắn thay, Aquaman vẫn có thể thở ngoài đại dương. Trước khi được người trông coi ngọn hải đăng – Arthur Curry hướng dẫn trở thành người, Aquaman đã được những chú cá heo chăm sóc và nuôi dưỡng.

2. Đừng để bị lừa, Aquaman không thể nói chuyện với cá

Là vua của biển cả, bạn có nghĩ rằng Aquaman sẽ có thể nói chuyện với tất cả các loài cá? Nếu vậy thì bạn đã mắc phải một sai lầm rất lớn!

Chính xác là anh chàng siêu anh hùng của chúng ta giao tiếp, ra lệnh, điều khiển, điều khiển “thần dân” của mình bằng trí óc, hay còn gọi là thần giao cách cảm.

3. Vợ của Aquaman cũng “ác”

Việc Aquaman và Mera yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta đều biết. Nhưng không ai ngờ rằng cô ấy cũng là một nữ hoàng ở một thế giới khác. Nói cách khác, chỉ vì tình yêu, dù bị coi là kẻ ngoại đạo, Mera vẫn cảm thấy mình thuộc về Atlantis.

4. Aquaman có anh trai cùng cha khác mẹ

Aquaman có một người anh cùng cha khác mẹ tên là Orm – Một vị thần biển đầy quyền năng. Tất nhiên, với tham vọng lớn, Orm luôn muốn thoát khỏi Aquaman càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, Orm còn sở hữu một chiếc đinh ba nhưng đáng buồn là nếu sử dụng hoặc bỏ nó, anh ta sẽ vô cùng đau đớn.

5. Cây đinh ba của quyền lực

Nói về sức mạnh thì có thể so sánh Aquaman với Siêu nhân. Không chỉ vậy, anh còn có một vũ khí tuyệt vời không kém gì Wonder Woman, đó là cây đinh ba.

Theo đó, cây đinh ba có thể kiểm soát thời tiết, thủy triều và thậm chí khiến mọi thứ biến mất. Tóm lại, nó thực sự là một vũ khí siêu hạng, không chỉ đại diện cho sức mạnh của Aquaman mà còn là danh dự của Vương quốc Atlantis.

6. Aquaman bị mất một cánh tay

Như đã nói ở trên, khi trở thành vua của Atlantis, Aquaman phải đối mặt với rất nhiều sự ghen ghét, mưu mô và nguy hiểm.

Trong một lần, Aqualad – cộng sự của Aquaman muốn giúp anh điều tra. Tuy nhiên, họ đã rơi vào một cái bẫy đầy cá kiếm. Dù sau đó, Aquaman đã chiến thắng nhưng anh vẫn bị mất một cánh tay và phải thay thế bằng một cái móc.

7. “Câu chuyện cổ tích” của Justice League

Năm 2000, Wonder Woman bị Nữ hoàng truyện ngụ ngôn nguyền rủa khi ngủ. Tại sao? Tất nhiên là vì ghen tị với nhan sắc có một không hai của “chị đại”.

Vậy phải làm gì để có thể phá bỏ lời nguyền này? Hãy nhớ lại trong câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng, chỉ có hoàng tử mới có thể đánh thức công chúa bằng một nụ hôn thực sự. Wonder Woman đã là công chúa rồi, nên cô ấy chỉ cần thêm một hoàng tử nữa, đúng không?

Đó cũng là lý do sau khi các siêu anh hùng khác của Justice League thất bại, chỉ duy nhất Aquaman thành công trong việc phá bỏ lời nguyền vì anh là hoàng tử thất lạc của Atlantis.

8. Truyện tranh đầu tay Aquaman thu về 75.000 USD

Có một thực tế là Aquaman có vai trò không quá quan trọng trong truyện tranh đầu tay của chính mình. Tuy nhiên, sự góp mặt của Green Arrow đã giúp nâng tầm giá trị và giá cả của bộ truyện. More Fun Comic số 73 – phát hành vào tháng 11 năm 1941, bán được 75.000 USD và lọt vào top 100 truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử.

9. Tất nhiên, Aquaman là một trong những thành viên sáng lập của Justice League

Nếu bạn là một fan cứng của DC, bạn có thể biết rằng có rất nhiều phiên bản của Justice League. Và Aquaman xuất hiện trong hầu hết các phiên bản đó. Justice League ra mắt vào năm 1960 và phải đến 2 năm sau, quá trình thành lập cụ thể mới được viết ra.

10. Aquaman có một chiếc thuyền đánh cá

Dù là một vị vua nhưng thay vì ngồi trên ngai vàng xử lý công việc chính sự, Aquaman lại thích “chơi trò trốn tìm”, trốn trên một chiếc thuyền cải trang thành thuyền đánh cá.

Aquaman: Đế vương Atlantis chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13/12/2018.

Nguồn: iamsuperhero.com