5 Siêu Phẩm Superman Chết Yểu: Từ Superman Lives Đến Batman vs. Superman (Phần 2) [HOT]

Phần 1

Siêu nhân tái sinh của Warner Bros. đã qua đời ngay sau cuộc trò chuyện với Kevin Smith – một nhà làm phim nổi tiếng đến từ New Jersey. Ngoài những thành tích đáng gờm ở ghế đạo diễn và bàn biên kịch, anh còn là cộng tác viên của cả Marvel Comics và DC Comics.

Quá trình đưa Superman trở lại rạp chiếu phim trở lại điểm xuất phát. Siêu nhân tái sinh “Trở lại khu vườn”, dự án mới Cuộc sống siêu nhân được bắt đầu.

Cuộc sống siêu nhân

Triển khai và cái chết đáng buồn của Cuộc sống siêu nhân đã được các phương tiện truyền thông khai thác rất nhiều. Nổi bật nhất là bộ phim tài liệu hấp dẫn The Death of “Superman Lives”: What Happened. Phim được chấm Fresh Tomatoes trên Rotten Tomatoes, được người hâm mộ ca ngợi là phim tài liệu phải xem và bày tỏ sự tiếc nuối khi Cuộc Đời Siêu Nhân không thành hiện thực.

Mọi thứ bắt đầu từ cuộc gặp gỡ giữa Kevin Smith và Warner Bros vào năm 1996. Khi đó, nhà làm phim này đang là cái tên siêu hot sau thành công của bộ phim. Thư kýĐuổi theo Amy. Hãng phim đã hỏi ý kiến ​​của anh ấy về kịch bản Siêu nhân tái sinh còn Smith thì thẳng thừng tuyên bố “tệ”, rằng Poirier “không hiểu truyền thuyết về Siêu nhân”. Trước những bình luận từ cây bút của DC Comics, Warner Bros. lo lắng rằng đây là một dự báo xấu về phản ứng của hàng triệu người hâm mộ Siêu nhân trên toàn thế giới nếu Siêu nhân tái sinh ngoài Rạp chiếu phim. Vì vậy, họ yêu cầu Smith viết lại kịch bản theo ý thích của mình.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Jon Peters cũng đưa ra những quan điểm bắt buộc cần phải giữ một cách gay gắt. Superman phải mặc toàn đồ đen (vì anh ấy cảm thấy bản gốc quá lố bịch), Superman không thể bay (vì anh ấy làm điều đó giống như Hướng đạo sinh) và Superman phải chiến đấu với một con nhện khổng lồ trong màn 3. Hơn thế nữa, trường quay muốn Kevin Smith giữ lại nhân vật phản diện Brainiac và cái chết của Superman trong phim. Warner Bros rất tin tưởng rằng bí quyết đưa Superman trở lại màn ảnh rộng chính là khai thác cốt truyện của “Death Of Superman”.

Smith nhận việc và tỉnh dậy, hóa ra anh ta được thuê để thực hiện những ý tưởng hiện có chứ không phải của riêng mình. Hãng phim đã yêu cầu Brainiac có một cảnh chiến đấu với một con gấu Bắc Cực trong Pháo đài Cô đơn. Jon Peters yêu cầu Smith thêm vào tập Brainiac đưa cho Lex một con chó không gian và nói “Chewie âu yếm, anh bạn. Bạn có thể tạo ra một món đồ chơi từ anh ta, vì vậy bạn phải đưa cho tôi một con chó. ” Smith tuyên bố rằng Jon Peters bị ảnh hưởng bởi Chiến tranh giữa các vì sao.

Do đó, chúng ta có câu chuyện về Lex Luthor mời Brainiac và người máy đồng hành của anh ta L-Ron giết Superman bằng cách chặn ánh sáng mặt trời, khiến sức mạnh của Superman giảm xuống đủ để Doomsday giết anh ta. Siêu nhân được hồi sinh bởi người máy Krypton – Kẻ hủy diệt. Kịch bản có nhiều cameo và trứng phục sinh, cả Batman và Deadshot đều xuất hiện trong đám tang của Superman. Smith chọn Ben Affleck vào vai Siêu nhân, Linda Fiorentino vào vai Lois Lane và Jack Nicholson vào vai Lex Luthor.

Sau đó, Peter yêu cầu kịch bản đưa vào nhiều cảnh hành động hơn và tôi bắt đầu tìm đạo diễn cho Warner Bros.

Ban đầu, Robert Rodriguez được chọn nhưng vì quá mệt nên không thể hoàn thành Từ Dusk Til Dawn, Anh ấy từ chối. Tim Burton gật đầu và dự định công chiếu vào mùa hè năm 1998. Nicolas Cage đảm nhận vai chính của Superman. Hợp đồng của cả Burton và Cage đều vô cùng béo bở, dù phim có được làm hay không thì tiền vẫn chảy vào túi. Ngoài ra, danh sách dự kiến ​​bao gồm, Kevin Spacey trong vai Lex Luthor, Chris Rock trong vai Jimmy Olsen, Brainiac trong vai Jack Nicholson và Sandra Bullock và Courteney Cox cạnh tranh cho vai Lois Lane.

5 Siêu Phẩm Superman Chết Yểu: Từ Superman Lives Đến Batman vs. Superman (Phần 2) [HOT]

Tuy nhiên, mọi thứ còn lâu mới suôn sẻ. Khi Tim Burton nhận lời tham gia dự án, anh không mấy hứng thú với kịch bản do Kevin Smith viết. Anh ấy muốn tạo ra một Siêu nhân đặc trưng của riêng mình. Vì vậy, Burton đã mời nhà biên kịch Wesley Strick – người từng cộng tác biên tập kịch bản thời gian người Dơi trở lại. Sau khi điều chỉnh theo mong muốn của Burton, Strick gần như ném kịch bản Smith vào sọt rác và tạo ra một phiên bản mới, chỉ giữ lại chủ đề “Cái chết của Siêu nhân”.

Siêu nhân qua lăng kính của Burton là một kẻ ngoại đạo, trở thành vị cứu tinh bất đắc dĩ (sau này hình thành ý tưởng Người đàn ông thép). Brainiac đi vào cơ thể của Lex Luthor ở giữa. Bộ phim tiết lộ quá khứ của Jor-El, cha của Kal-El.

Để tránh trùng lặp với bộ phim Batman của mình, Burton đã quyết định chọn hầu hết các cảnh Cuộc sống siêu nhân sẽ diễn ra trong ngày và chọn Pittsburgh làm địa điểm để quay bối cảnh chính – Metropolis. Tại thời điểm này, ngân sách của đội đã lên đến $ 1990 triệu. Thật không may, trở lại năm 1998, những bộ phim khoa học viễn tưởng như Người đưa thưQuả cầu tổn thất nặng nề, kịch tính Lois & Clark đã bị ngừng sản xuất, Warner Bros. quyết định tập trung vào các phim kinh phí thấp hơn. Cuộc sống siêu nhân đã bị tạm dừng vì nó quá đắt và các nhà điều hành nhận thấy kịch bản không thú vị. Sau đó, Dan Gilroy (Nightcrawler) được mời tiếp tục chỉnh sửa kịch bản nhưng cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu và Burton cũng bỏ dở dự án để thực hiện. Sleepy Hollow.

Cuộc sống siêu nhân chính thức chết lưu.

Phần 3

Phần 4

Bản dịch của Collider