7 Ảnh Hưởng Của Iron Man Đến Phase 4 MCU (P1) [HOT]

Như chúng ta đã biết, Iron Man là siêu anh hùng khai màn cho Infinity Saga. Và rồi chính anh ấy là người đã kết thúc chặng đường dài một thập kỷ rực rỡ của MCU.

Sang đến Giai đoạn 4, dù người từng tự hào đến mức tự xưng là “thiên tài, tỷ phú, tay chơi, nhà từ thiện” không còn nữa nhưng điều đó không có nghĩa là anh sẽ hoàn toàn biến mất. từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Chắc chắn, bằng cách này hay cách khác, Tony Stark vẫn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến câu chuyện, những nhân vật khác của MCU.

Những cuộc phiêu lưu mới của Người Nhện

7 Ảnh Hưởng Của Iron Man Đến Phase 4 MCU (P1) [HOT]

Cho đến thời điểm này, cả hai bộ phim Người Nhện của MCU đều có mối liên hệ chặt chẽ với Chú Tony Stark. Chính Iron Man là người đã đưa cậu bé này vào đội Avengers, giúp cậu trưởng thành và xác định đúng con đường mà mình cần phải đi. Sau Phim hay Avengers: Endgame, Tony đã để lại nỗi đau, khoảng trống và áp lực rất lớn với Peter (điều này chúng ta hoàn toàn có thể thấy trong Spider-Man: Far From Home). Chưa hết, nếu nhìn ở góc độ khác, sẽ thấy rõ rằng Tony không chỉ chịu ảnh hưởng về mặt tinh thần của Người Nhện. Bằng chứng là những nhân vật phản diện chính trong hai phần phim Người Nhện của MCU từ trước đến nay – Vulture và Mysterio – đều là cựu nhân viên của Stark Industries trở nên “đen đủi” vì bất mãn.

Hiện tại, Kevin Feige đã thông báo rằng trong tương lai, Người Nhện sẽ không còn bị mắc kẹt trong cái bóng của người chú Tony như trong quá khứ. Thông điệp này được thể hiện rõ ràng trong Spider-Man: Far From Home, rằng Spider-Man là một siêu anh hùng độc lập, riêng biệt chứ không phải Người Sắt tiếp theo. Tất nhiên, sự khôn ngoan và kinh nghiệm mà Iron Man từng truyền dạy vẫn sẽ có tác động rất lớn đến Peter Parker. Và đặc biệt là di sản về những món đồ công nghệ siêu thông minh và hiện đại của Tony vẫn sẽ được chuyển giao cho Người Nhện. Chắc chắn chúng cực kỳ cần thiết cho cậu bé này khi mà rất có thể Vulture vẫn còn sống, Mysterio đang tiết lộ danh tính thực sự của mình với thế giới …

“Duy nhất” của Doctor Strange

ironman2 1604630922140

Người Nhện không phải là siêu anh hùng duy nhất có mối quan hệ thân thiết và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của Người Sắt. Trong Avengers: Infinity War, không ít lần Doctor Strange khẳng định anh sẵn sàng hy sinh bất cứ thứ gì để đánh bại Thanos – và tất cả những khoảnh khắc đó đều có Iron Man bên cạnh.

Ngay trước khi biến mất sau cú búng tay của Thanos trong Infinity War, Doctor Strange đã nghiêm túc nói: “Tony, chỉ có một”. Không ai, chỉ Iron Man, biết điều này. Và phải đến tận Endgame, hàng triệu khán giả mới biết rằng, “một” ở đây mà thầy phù thủy tối thượng ám chỉ không chỉ là “một” cơ hội để cứu sống con người, mà nó còn có nghĩa là: Chỉ có “một” bạn mới có thể hoàn thành. nhiệm vụ này của chính bạn.

Sau trận chiến, cùng với các siêu anh hùng khác, Doctor Strange đã đến dự tang lễ để tiễn đưa Iron Man lần cuối. “Bác sĩ Trang” có cảm thấy ám ảnh khi “dẫn” Tony vào chỗ chết? Lần đầu tiên anh cảm thấy gánh nặng trách nhiệm, vai trò, sự hy sinh của một siêu anh hùng?

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy sự hồi phục của Doctor Strange sau sự kiện đau thương này trong phim mới Doctor Strange và Đa vũ trụ của Madness.

Sự liên kết với Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn

ironman3 1604630936311

Theo Marvel Comics, Mandarin là một nhân vật phản diện kinh điển của Iron Man. Còn nhớ trong Iron Man 3, cái tên này từng xuất hiện nhưng thực chất đó chỉ là một diễn viên đóng thế. Killian đã thuê một diễn viên kịch người Anh, Trevor Slattery, đóng vai trùm khủng bố Mandarin – thủ lĩnh của tổ chức The Ten Rings với mục đích “cầm đầu” cho các hoạt động của mình.

Phải đến San Diego Comic-Con 2019, MCU mới tiết lộ rằng tiếng Quan Thoại thực sự sẽ xuất hiện trong Rạp chiếu phim Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn. Ten Rings cũng chính là nhóm khủng bố đã bắt cóc Tony Stark ở Afghanistan – sự kiện diễn ra trong Iron Man 1.

Mặt khác, thông qua Thor: The Dark World và phim ngắn All Hail the King, chúng ta đã biết một chút về tiếng Quan Thoại cũng như mối liên hệ của anh ta với MCU. Theo dõi All Hail the King, có thể thấy rằng Mandarin thực sự là người phụ trách The Ten Rings. Anh ấy hoàn toàn nhận thức được (và không quá phấn khích) về những gì đã xảy ra với Trevor trong Iron Man 3. Vì thông tin này chưa được tiết lộ trong bất kỳ bộ phim Marvel chính nào nên có thể xảy ra. Rất có thể nó sẽ được nhắc đến một lần nữa tại Shang-Chi và giúp gắn kết cốt truyện của bộ phim này với các sự kiện của MCU cho đến nay.

Còn tiếp … (Theo The Direct)