Ác Quỷ Valak – Từ Thần Thoại Đến Màn Ảnh Rộng [HOT]

Ác quỷ Valak được miêu tả như thế nào trong thần thoại?

Valak- ác quỷ ăn mặc như một nữ tu của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring xuất hiện trong nhiều cuốn sách về phép thuật. Theo những tài liệu này, Valak chưa từng xuất hiện với tư cách là một nữ tu sĩ, đây chỉ là một sự sáng tạo của các nhà làm phim. Thay vào đó, con quỷ được miêu tả là một đứa trẻ với đôi cánh thiên thần và cưỡi trên một con rồng hai đầu.

Ác Quỷ Valak – Từ Thần Thoại Đến Màn Ảnh Rộng [HOT]

Sự thật đáng chú ý nhất khi nói đến Valak là cuốn sách dị giáo – Chìa khóa nhỏ hơn của Solomon, được mô tả dựa trên tư liệu cách đây vài thế kỷ. Cuốn sách đề cập đến ác quỷ Valak (hay còn gọi là Valac, Ualac, Valu, Volac, Doolas, Volcah) với tư cách là Tổng tư lệnh của Địa ngục – kẻ điều khiển những con quỷ khác.

Nữ tu quỷ Valak trong phim được lấy cảm hứng từ thần thoại Valak?

Tôi càng tìm hiểu The Nun Dựa trên bao nhiêu sự thật, chúng ta nhận ra rằng những con quỷ trong phim có rất ít điểm chung với thần thoại Valak, ngoại trừ tên và danh hiệu của Hầu tước Rắn. Trong cuộc phỏng vấn về The Conjuring 2, đạo diễn James Wan giải thích rằng nữ tu quỷ thực sự được lấy cảm hứng từ một hồn ma ngoài đời thực mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren cho rằng đã ám ngôi nhà của họ. Larraine (do nữ diễn viên Vera Farmiga thủ vai) mô tả thực thể này giống như một “cơn lốc xoáy xoắn ốc có mũ trùm đầu”.

“Khi tôi nghe điều đó, điều đầu tiên tôi nghĩ là, ‘Chết tiệt, mình phải làm nhân vật CGI.’ Tôi không muốn như vậy “. Wan nói” Điều này khiến tôi mất một thời gian để tìm hiểu. Và rồi ý tưởng đến rất tự nhiên. Vì thực thể ma quỷ này ám ảnh cô ấy, muốn tấn công cô ấy. Tôi muốn tìm thứ gì đó có thể tấn công tôn giáo. Một thứ đe dọa sự an toàn của chồng cô ấy. Sau đó, ý nghĩ về một biểu tượng thần thánh nảy ra trong đầu tôi. ”

Vì phải mất thời gian để Wan hình dung ra con quỷ, nữ tu chỉ thực sự được thêm vào khi The Conjuring 2 luân chuyển bổ sung.

Trong The Conjuring 2, điều gì đã khiến Lorraine nhìn thấy nữ tu sĩ ở Amityville, ở nhà, và thậm chí ở Enfield? Có phải nó đang rình rập cô ấy không?

Lần đầu tiên Valak xuất hiện trên màn ảnh với tư cách là một nữ tu (The Conjuring 2), Lorraine Warren đã nhìn thấy nữ tu quỷ ở nhà, ở Amityville, và ngay tại Enfield. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu có phải con quỷ đang theo dõi cô ấy? Trên thực tế, hoàn toàn không. Đạo diễn James Wan giải thích rằng nữ tu mà Lorraine nhìn thấy thực chất là một linh cảm.

Khi cô ấy ở Amityville? Nó không ám ảnh cô ấy ở Amityville, cô ấy có linh cảm rằng một điều gì đó sẽ xảy ra với chồng mình trong tương lai gần. “Wan giải thích.” Tất cả chỉ có vậy. Và sau đó cô ấy nhìn thấy những gì sẽ xảy ra ở cuối bộ phim. Con quỷ trong hình dạng của một nữ tu không làm gì ở Amityville. Lorraine vừa có một linh cảm bất an ”.

Một điềm báo trước tương lai. Ví dụ, khi nữ tu quỷ xuất hiện ở nhà Warren, nó báo trước những gì sắp xảy ra ở Anh. Sau đó, người ta tiết lộ rằng thứ đang ám ảnh Enfield không phải là hồn ma của ông già đã khuất trong nhà, mà là con quỷ Valak đang giả vờ chơi anh ta.

Có phần nào của The Nun dựa trên một câu chuyện có thật không?

Không. Không giống như hai phần The Conjuring và một số tình tiết của phim về Annabelle, The Nun không lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật chút nào. Ác quỷ Valak được lấy từ thần thoại.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một tác phẩm khác- Bộ phim năm 1986 do Sean Connery thủ vai chính có tựa đề Tên của hoa hồng, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của tác giả người Ý Umberto Eco. Anh William (Connery) và người học việc của mình đến một tu viện Benedictine ở miền bắc nước Ý để điều tra bí ẩn xung quanh cái chết của một nhà sư nổi tiếng. Người cuối cùng để nói chuyện được tìm thấy trong một thùng máu lợn. Người dân địa phương tin rằng ma quỷ đứng sau những vụ giết người này.

Đây là điểm mà The NunTên của hoa hồng khai thác khác nhau. Nếu Rose cho rằng kẻ giết người là con người thì ở Nun là một thế lực siêu nhiên. James Wan nói rằng bộ phim này là như vậy Tên của hoa hồng hợp nhất vào cùng một vũ trụ với The Conjuring.

Về dàn diễn viên sáng giá

The Devil Nun do nữ diễn viên Bonnie Aarons thủ vai. Cô ấy cũng đóng vai nhân vật này trong The Conjuring 2Annabelle: Sự sáng tạo. Aarons chủ yếu được biết đến với nhân vật vô gia cư – bộ phim kinh điển Mulholland Drive của David Lynch và trong vai Nam tước Joy von Troken – Nhật kí công chúa cùng một phần sau The Princess Diaries 2: Royal Engagement.

Tu viện Romania trong The Nun dựa trên một tu viện có thật?

Đúng. Nội dung The Nun Một tu sĩ trừ tà và nữ tu tập sự được gửi đến tu viện Saint Carta ở Romania vào đầu những năm 1950 để điều tra vụ tự sát bí ẩn của một nữ tu trẻ. Phim được quay ở Romania, một phần vì đất nước này có nhiều lâu đài vừa mang phong cách Gothic vừa đáng sợ. Quay phim ở đây ít tốn kém hơn so với quay phim ở những nơi khác ở châu Âu.

Tu viện Carta ngoài đời thực là một tu viện Benedictine được thành lập vào những năm 1200 ở miền Nam Transylvania – Romania. Ngày nay, tu viện đã trở thành một nhà thờ Tin lành. Nhà thờ là phần duy nhất của tu viện trước đây vẫn còn đứng vững. The Nun không được quay ở đây, nhưng hình ảnh trên phim vẫn có sự liên hệ nhất định với quá khứ.

Nguồn: HistoryvsHollywood