Ai Sẽ Thay Thế “Black Panther” Chadwick Boseman? [HOT]

Cuối tháng 8 vừa qua, Chadwick Boseman đã qua đời trong sự bàng hoàng của cả thế giới. Ngôi sao dũng cảm ấy đã chiến đấu với căn bệnh ung thư trong 4 năm và để lại cho điện ảnh những tác phẩm xuất sắc. Sự ra đi của anh khiến khán giả vô cùng đau xót.

Sự mất mát quá lớn. Hình ảnh của Black Panther xuất sắc như thế nào khi phim mới được lên lịch Rạp chiếu phim vào tháng 5 năm 2022? Làm thế nào để lấp đầy cái hố mà vua của Wakanda để lại? Ai sẽ là T’Challa mới? Ai sẽ là Black Panther? Khó ai có thể sánh được với “T’Challa” Chadwick Boseman xuất sắc. Bài toán khó này chắc chắn sẽ khiến các nhà sản xuất Marvel phải đau đầu trong thời gian dài.

Ai sẽ thay thế nhà vua?

Ai Sẽ Thay Thế “Black Panther” Chadwick Boseman? [HOT]

Tùy chọn 1: CHOLD

Đây là điều mà Fast 7 từng làm – khi nam diễn viên Paul Walker trong vai Brian O ‘Conner đột ngột qua đời giữa lúc đang quay. Là một nhân vật chủ chốt, sự ra đi của anh là một mất mát không gì bù đắp được đối với đoàn phim Fast & Furious. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ CGI kết hợp với diễn viên đóng thế và hai người anh em của Paul là Caleb và Cody để tạo nên hình ảnh Paul Walker cho các phần phim mất tích. Sự tỉ mỉ ấy được đền đáp bằng hàng loạt thước phim vô cùng xúc động. Hình ảnh Brian và Dom tạm biệt nhau trong khi bài hát See You Again phát ra đã trở thành kinh điển.

Tuy nhiên, nếu áp dụng biện pháp này với một bộ phim có lẽ chưa quay cảnh nào như Black Panther 2 thì kinh phí sẽ lên tới một con số khổng lồ. Chưa kể, dù CGI chân thực đến đâu cũng khó có thể làm hài lòng khán giả xem tại rạp với chất lượng hình ảnh cực kỳ rõ nét. Tùy chọn CGI là không thể.

Tùy chọn 2: Hồi sinh Killmonger

Killmonger là một nhân vật phản diện cực kỳ nổi bật không chỉ trong Con báo đen mà còn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Anh ta dùng thủ đoạn để chiếm đoạt T’Challa, nhưng với mục đích tốt đẹp – giúp người Mỹ gốc Phi ngừng bị áp bức trên thế giới. Anh ta từ chối được cứu mà chọn cái chết “Cứ chôn tôi xuống đại dương, nơi mà tổ tiên của chúng ta đã nhảy khỏi tàu vì họ biết rõ rằng chế độ nô lệ còn tồi tệ hơn cái chết.” Những lời nói của Killmonger lúc cuối đời là câu thoại hàng đầu trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Killmonger không phải là ác nhân mà là một hình ảnh phản anh hùng hơn. Killmonger đã gây ấn tượng mạnh với công chúng và nhiều người muốn Marvel hồi sinh nhân vật này.

15 killmonger michael b jordan 2 w600 h315

Trong hoàn cảnh hiện tại, Killmonger là người có đủ sức mạnh để gánh vác tương lai của Wakanda cũng như vị trí của Black Panther. Nếu trở thành Black Panther mới, có lẽ Killmonger cũng sẽ tạo được ảnh hưởng mạnh mẽ như T’Challa.

Michael B. Jordan là một diễn viên tài năng, việc đảm nhận vai diễn này với sức nặng và áp lực rất lớn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù Killmonger đã chết, nhưng nếu Bucky và Nick Fury có thể chết đi sống lại, thì Killmonger cũng vậy.

Lựa chọn 3: Shuri trở thành Black Panther

Shuri – công chúa của vương quốc Wakanda là một nhân vật vô cùng được yêu mến. Với trí thông minh siêu việt có thể sánh ngang với Iron Man, Shuri dù chỉ xuất hiện vài lần nhưng vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc. Trong tương lai, khi “bộ não” của Tony Stark không còn, sức ảnh hưởng của Shuri đối với các Avengers chắc chắn sẽ rất lớn. Việc cô kế thừa vai Black Panther cũng khá hợp lý.

fce0245aff21def1a6c83702cd4f5a9020 letitia wright black panther 04 rsquare w700 1598944586048

Tuy nhiên, nữ diễn viên 27 tuổi Letitia Wright còn quá non kinh nghiệm để đảm nhận vai chính của một bộ phim MCU. Doanh thu của phần 1 Black Panther hơn 1 tỷ USD là một gánh nặng quá lớn.

Dù sao, phương án này có tính khả thi cao.

Tùy chọn 4: Viết lại Black Panther

Lựa chọn dễ dàng nhất là tái hiện lại vị vua của Wakanda. Thay đổi diễn viên để đóng các nhân vật cũng đã xảy ra trong MCU. Từ Iron Man 2, Don Cheadle đảm nhận vai Cỗ máy chiến tranh của Terrence Howard sau khi ngôi sao sinh năm 1969 đụng độ Robert Downey Jr. Hay trước đó, Edward Norton đã bị MCU “cắt vai” và nhường Hulk cho Mark Ruffalo.

Tất nhiên, trên thế giới không thiếu những diễn viên da màu tài năng. Adewale Akinnuoye-Agbaje (Killer Croc – Suicide Squad) và Djimon Hounsou (Guardian Of The Galaxy) từng tham gia và thất bại trước Chadwick Boseman.

Tuy nhiên, cái bóng của vị vua vĩ đại quá lớn. Hình ảnh của anh gắn liền với những nhân vật như Hugh Jackman với Wolverine hay Robert Downey Jr. với Iron Man. Một diễn viên như vậy có thể chịu được áp lực đó không?

Tùy chọn 5: Hủy bỏ Black Panther 2

Để giữ nguyên vẹn hình ảnh vị vua Chadwick Boseman của Black Panther, không phải hồi sinh Killmonger, tránh đưa Shuri “chín ép” hay đỡ phải đau đầu tìm diễn viên khác thay thế thì việc hủy bỏ dự án là điều Marvel có thể tính đến. Tuy nhiên, đây có lẽ là điều mà các fan của vũ trụ điện ảnh Marvel không mong muốn nhất.

Lịch chiếu của Báo đen 2 được ấn định vào tháng 5 năm 2022. Vẫn còn thời gian để các nhà sản xuất Marvel cân nhắc. Hy vọng rằng những bộ não đã kiếm được hàng tỷ đô la sẽ mang đến cho người hâm mộ một câu trả lời hoàn hảo.