Ấn Quỷ: Khi Ác Quỷ Đội Lốt Đức Tin [HOT]

Con dấu quỷ là bộ phim mới nhất thuộc thể loại kinh dị được ra mắt từ tác phẩm Ghost House Picture của đạo diễn nổi tiếng Sam Raimi. Nổi tiếng nhất với những bộ phim kinh điển Người nhện Nhưng ít ai biết rằng anh còn là người đạo diễn hoặc sản xuất những bộ phim kinh dị như Ác ma chết (Evil Dead), Kéo tôi đến địa ngục (Drag Me To Hell), Don’t Breathe (Đừng thở)… Chính vì vậy, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút kinh hoàng đầy ám ảnh cho khán giả.

Nội dung phim xoay quanh Alice (do Cricket Brown thủ vai), một cô gái không may bị câm điếc từ nhỏ. Nhưng lạ thay, sau khi nghe tiếng thì thầm của Mary, cô ấy đã có thể nghe và nói được. Nhà báo Gerry Fenn (do Jeffrey Dean Morgan thủ vai) tình cờ đến thị trấn vào dịp này và quyết định viết về sự kiện này để cứu vãn sự nghiệp của mình. Tin đồn lan rộng khi Alice bắt đầu cứu chữa những người mắc bệnh nan y. Lúc này, Giáo hội cũng phải vào cuộc để điều tra sự việc. Cùng lúc đó, hàng loạt sự kiện kinh hoàng xảy ra khiến Fenn tin rằng có một thế lực xấu xa đứng sau cô gái trẻ.

Ấn Quỷ: Khi Ác Quỷ Đội Lốt Đức Tin [HOT]

Đầu tiên, phải công nhận rằng phim có cốt truyện khác hẳn những tác phẩm kinh dị thường thấy. Được chuyển thể từ tiểu thuyết Shrine của nhà văn nổi tiếng James Herbert, người được mệnh danh là Stephen King của Anh, phim có cốt truyện hấp dẫn. Đối với những bộ phim về sở hữu ma quỷ và trừ tà thông thường, ma quỷ sẽ tìm đến cảnh ký sinh trên vật chủ và sau đó đánh cắp linh hồn của họ. Tuy nhiên, sau khi được chữa lành, Alice trở nên yêu đời và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Cô cũng truyền bá đức tin và cứu sống nhiều người khác. Vì vậy chúng ta thấy ma quỷ trong phim này vô cùng độc ác và quỷ quyệt. Nó tạo ra một diện mạo thiên thần và che mắt người khác để thực hiện kế hoạch đáng sợ của mình. Ảnh hưởng của nó là hàng trăm nghìn người vô tội.

Trong dàn diễn viên của phim, nam diễn viên Jeffrey Dean Morgan là người quen thuộc nhất. Bạn là nhân vật phản diện vĩ đại Negan của Xác chết đi bộ (The Walking Dead). Với vai diễn này, nam diễn viên đã hóa thân thành công thành một người đàn ông trung niên thất bại trong công việc và đang tìm mọi cách để lấy lại ánh hào quang của mình. Nữ diễn viên Cricket Brown cũng thể hiện tốt vai Alice với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đức Mẹ và Chúa.

Phần hình ảnh trong phim cũng được đạo diễn Evan Spiliotopoulos chăm chút trong các phân đoạn kinh dị. Hình thù ma quỷ trong phim rất rõ ràng, ám ảnh bởi khuôn mặt méo mó và biến dạng. Âm thanh cũng kết hợp tốt với nhịp điệu nhanh, tiếng nhạc than thở đầy uất hận. Những tiếng thì thầm đầy ma quái cũng khiến tác phẩm trở nên đáng sợ hơn.

Chung, Con dấu quỷ là một bộ phim kinh dị có cốt truyện khác lạ, sáng tạo với âm thanh, bối cảnh và diễn xuất tốt.

Tác phẩm chính thức ra rạp từ ngày 2/4/2021.

Kelvin Tong