Anya Taylor-Joy đã có màn trình diễn tuyệt vời trong ‘The Queen’s Gambit’ [HOT]

Anya Taylor-Joy đã có màn trình diễn tuyệt vời trong ‘The Queen’s Gambit’ [HOT]

Anya Taylor-Joy đã có màn trình diễn tuyệt vời trong ‘The Queen’s Gambit’ [HOT]

Anya Taylor-Joy đã có màn trình diễn tuyệt vời trong ‘The Queen’s Gambit’ [HOT]

Loạt phim 7 tập mới của ‘The Queen’s Gambit’ trên Netflix đã chứng minh vị trí nữ diễn viên trẻ sáng giá nhất Hollywood lúc bấy giờ của Anya Taylor-Joy. Vai diễn của cô trong phim trở thành một trong những điểm nhấn độc đáo nhất, thu hút sự chú ý của khán giả.
  • ‘Emily in Paris’ – Bộ phim khắc họa rõ nét cuộc sống ở Agency & nước Pháp chân thực nhất

Nếu bạn là một người chơi cờ thành thạo và điêu luyện thì cờ vua sẽ là một môn thể thao rất hấp dẫn, ngược lại cờ vua là một môn thể thao rất thú vị, đặc biệt là phải xem người khác chơi qua màn hình. Nhân vật. Một bộ phim mô tả cảnh hai người chơi ngồi và nhìn chằm chằm vào một bàn cờ, chơi đi chơi lại trong im lặng hoàn toàn và sự tập trung cao độ là một điều hơi tẻ nhạt.

Vì vậy, không có nhiều phim về chủ đề này, cho đến khi Gambit của Nữ hoàng thay đổi suy nghĩ đó. Đây là một lựa chọn vô cùng sáng suốt của đạo diễn Scott Frank khi thực hiện loạt phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng năm 1983 của Walter Tevis. Một bộ phim gay cấn về cờ vua nhưng không hoàn toàn là về cờ vua mà còn là cuộc đời, nỗi đau, sự đấu tranh của Beth Harmon. Vai diễn này sẽ do Anya Taylor-Joy đảm nhận và chính những biểu cảm trên gương mặt của nữ diễn viên này đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho bộ phim.

The Queen's Gambit (TV Mini-Series 2020–) - IMDb
Áp phích phim Gambit của Nữ hoàng/ Ảnh: Netflix

Gambit của Nữ hoàng kể về câu chuyện của Beth Harmon, một cô gái mồ côi ở Kentucky, Hoa Kỳ vào những năm 1950, cô đã vô tình phát hiện ra niềm yêu thích cờ vua của mình khi ở trong trại trẻ mồ côi. Sự nghiệp cờ vua của cô thực sự cất cánh khi cô được nhận nuôi và khuyến khích theo đuổi ước mơ của mình. Kể từ đó, sự nghiệp cờ vua của cô thăng hoa và liên tục leo hạng trên đấu trường thế giới.

Gambit của Nữ hoàng là câu chuyện về những định kiến ​​xưa cũ, khi không ai ngờ một thiếu nữ hóa ra lại trở thành một đại kiện tướng cờ vua. Những sự kiện thời thơ ấu của Beth Harmon khi cô phải chuyển từ trại trẻ mồ côi này sang trại trẻ mồ côi khác thực sự tạo nên điểm nhấn. Tất cả những điều đó cũng lý giải phần nào việc cô “nghiện” ma túy và rượu. Một câu chuyện trỗi dậy giữa hàng tá chướng ngại vật, một câu chuyện chiến thắng bản thân trước khi chiến thắng trên bàn cờ.

'The Queen's Gambit' của Netflix là một bộ phim truyền hình về Chiến tranh Lạnh với một bài học đầy hy vọng
Ana Taylor-Joy thực sự tỏa sáng trong Gambit của Nữ hoàng/ Ảnh: Netflix

Diễn xuất của Anya Taylor-Joy thực sự là điểm sáng của Gambit của Nữ hoàng. Mọi người có thể xem cô là một nữ diễn viên có khả năng bộc lộ cảm xúc vô cùng nhạy bén. Chỉ cần một cái cắn môi, hay một cử động nhẹ của mắt, những chi tiết nhỏ đó cũng đủ để lôi kéo khán giả theo dõi cả trận đấu.

Khi nhìn vào Anya Taylor-Joy, khán giả có thể biết khi nào cô ấy đang thua hay khi nào cô ấy đang dẫn đầu. Những biểu cảm nhí nhố đó cùng những bộ trang phục lộng lẫy, rực rỡ của thời thập niên 50 ở Mỹ đã trở thành điểm cộng của bộ phim. Trang phục của Anya Taylor-Joy trong phim khiến nhân vật Beth Harmon toát lên vẻ tự mãn. , thanh tú của một tiểu thư.

Phần lớn câu chuyện xoay quanh việc Beth Harmon ở một mình và sự cô đơn của cô ấy ngay cả khi được bao quanh bởi mọi người. Chính những khoảnh khắc này đã bộc lộ phong độ tuyệt vời của Anya Taylor-Joy. Khi Beth Harmon ở một mình trong nhà, trong căn hộ của cô ấy, trên máy bay hay trên giường của cô ấy, cô ấy luôn tạo ra một bầu không khí rất đắm chìm. Anya Taylor-Joy tạo ra sự khác biệt cho Beth Harmon khi cô ấy đấu tranh một mình và khi cô ấy ngồi im lặng sau bàn cờ.

Bài đánh giá của Nữ hoàng Gambit - CNN
Những trận đấu cờ nghẹt thở của Ana Taylor-Joy trong Gambit của Nữ hoàng/ Ảnh: Netflix

Nói đi nói lại, cờ vua vẫn là chủ đề chính của bộ phim. Theo dõi bộ truyện Gambit của Nữ hoàng, bạn sẽ thấy mình học được rất nhiều mẹo hoặc chiến lược chơi cờ trong môn thể thao này, theo cốt truyện của nhân vật chính. Biết đâu sau bộ phim bạn sẽ cảm thấy cờ vua không phải là môn thể thao nhàm chán đòi hỏi nhiều tư duy, kiến ​​thức như quân trắng có lợi thế hơn quân đen, chiến thuật đánh lạc hướng hay chơi cờ tướng. … Tất cả đều cực kỳ hữu ích.

Gambit của Nữ hoàng Vẫn còn những sai sót, nhưng bộ phim tạo được sự đồng cảm trong quá trình đối mặt với khó khăn của nhân vật Beth Harmon. Phim hiện đang chiếu trên Netflix.