Bán Đảo Peninsula: Phần Hậu Truyện Với Hành Động Đầy Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Của Chuyến Tàu Sinh Tử [HOT]

Dành cho những ai chưa biết, đây là phần hai của bộ phim kinh dị ăn khách Train to Busan. Tác phẩm năm 2016 của đạo diễn Yeon Sang-ho với các diễn viên chính Gong Yoo, Ma Dong-Seok, Choi Woo-shik đã tạo nên tiếng vang lớn và thu hút sự yêu thích của đông đảo khán giả. Đây cũng là bộ phim tạo tiền đề cho thể loại zombie của Hàn Quốc sau này.

Lấy bối cảnh 4 năm sau phần đầu tiên, bộ phim mới tập trung vào một nhóm người sống sót trong cuộc chiến sinh tồn với lũ thây ma khát máu. Jung Seok (Kang Dong Won thủ vai) được chỉ định quay trở lại Hàn Quốc, nay được gọi là Bán đảo, để nhận một chiếc xe đẩy đầy tiền. Phần thưởng của anh và cộng sự là số tiền khổng lồ lên tới 2,5 triệu đô la mỗi người. Tuy nhiên, anh bị phục kích bởi một nhóm người bí ẩn với biệt danh Band 631. Jung Seok may mắn nhận được sự giúp đỡ của gia đình Min Jung (Lee Jung-hyun) gồm cô, hai cô con gái nhỏ và một người ông. cho ăn. Cùng nhau, họ phải hợp lực để lấy lại chiếc xe chở tiền với mục đích duy nhất là rời khỏi nơi địa ngục trần gian này. Tuy nhiên, liệu họ có thành công khi lũ xác sống gớm ghiếc không còn là mối đe dọa duy nhất?

Với kinh phí gấp đôi người tiền nhiệm, đạo diễn Sang-ho không giấu tham vọng biến Train to Busan thành một thương hiệu phim kinh dị lớn. Các cảnh hành động vì thế cũng được đầu tư cả về tần suất và quy mô. Tràn ngập những cảnh đấu súng khốc liệt. Những cảnh đua xe với sự hợp tác của ba mẹ con Min Jung cũng vô cùng mãn nhãn và kịch tính. Bộ phim giúp khán giả được thưởng thức phiên bản “Fast and Furious” với những thây ma. Với một thành phố hoang tàn sau tận thế, binh đoàn thây ma đã trở nên cực kỳ nhanh nhẹn và đông đảo, càng làm tăng độ khó trong hành trình của nhân vật chính.

Với cốt truyện hoàn toàn khác, Bán Đảo Bán Đảo không còn những nhân vật quen thuộc mà thay vào đó là những tuyến nhân vật hoàn toàn mới. Trong đó, ấn tượng nhất là vai Min Jung của Lee Jung-hyun. Cô ấy có sức mạnh của một chiến binh, sự quyết liệt của những kẻ muốn tồn tại và trái tim nhân hậu của một người mẹ. Ngược lại, nam chính Kang Dong Won đôi khi thiếu sự quyết đoán cần thiết và không có sự phát triển tính cách rõ ràng.

Bán Đảo Peninsula: Phần Hậu Truyện Với Hành Động Đầy Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Của Chuyến Tàu Sinh Tử [HOT]

Là câu chuyện về thời kỳ hậu tận thế, phim không còn tập trung vào những thây ma ghê rợn nữa, chúng chỉ là chất xúc tác cho một câu chuyện hoàn toàn khác. Chính những con người bị tha hóa, sử dụng xác sống làm trò tiêu khiển và giết hại đồng loại của mình mới là những kẻ xấu xa đáng bị tiêu diệt. Tuy là hai câu chuyện khác nhau nhưng điểm chung của hai bộ phim là về tình người. Trong tác phẩm này là tình mẫu tử thiêng liêng. Đó là một người mẹ nắm tay con mình dù nó sắp trở thành thây ma vì không muốn con mình cô đơn. Hay một người mẹ khác sẵn sàng tụt lại phía sau để mở đường máu cho con mình siêu thoát. Cái kết của những bà mẹ đó là gì, bạn có thể ra rạp để vỡ òa cảm xúc.

Tuy nhiên, phim vẫn có những hạn chế nhất định như mất đi sự bí ẩn về xác sống và chiều sâu của nhân vật như phần đầu. Tình tiết phim còn mang nặng chủ ý sắp đặt của đạo diễn. Ngoài ra, độ cảm động của phim chỉ dừng lại ở mức khá chứ không khiến cảm xúc bùng nổ như phần đầu.

Nhìn chung, Bán Đảo Bán Đảo chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ qua với sự kịch tính, những pha hành động đẹp mắt và nhiều tình tiết nhân văn.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 17/7/2020.

Kelvin Tong