Bạn Quỷ: Sự Kinh Dị Đến Từ Mặt Trái Của Công Nghệ Hiện Đại [HOT]

Như một bộ phim hay Tắt đèn (Tắt đèn), Người bạn quỷ Phát triển từ phim ngắn kinh dị nổi tiếng Larry. Phim hiện đang nhận được số điểm khá tốt với 56% trên Rotten Tomatoes và 58% trên Metacritic.

Cốt truyện xoay quanh cuộc sống của một cậu bé tên Oliver (do Azhy Robertson thủ vai). Vì mắc chứng tự kỷ nặng đến mức không nói được nên anh thường xuyên bị bạn bè ở trường bắt nạt và trêu chọc. Gia đình anh cũng không yên ấm khi bố mẹ Sarah và Marty (do Gillians Jacobs và John Gallagher thủ vai lần lượt) thường xuyên gây gổ, cãi vã và không sống chung với nhau. Vì quá cô đơn, chàng trai đã tìm niềm vui trên các ứng dụng mạng xã hội và vô tình tìm được trang của Những con quái vật bị hiểu nhầm. Nhân vật chính của ứng dụng là quái vật cô đơn Larry. Nó khao khát một người bạn và muốn đưa Oliver trở lại thế giới của mình. Oliver và gia đình có thể giúp anh ấy chống lại sinh vật này không?

Bạn Quỷ: Sự Kinh Dị Đến Từ Mặt Trái Của Công Nghệ Hiện Đại [HOT]

Với chất liệu tốt sẵn có từ một truyện kinh dị ngắn, đạo diễn Jacob Chase đã chuyển thể và xây dựng nó thành một tác phẩm mang thông điệp về sự nguy hiểm của mạng xã hội. Ảnh hưởng của chúng đối với mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em, là vô cùng lớn. Trong thời đại 4.0, việc con người tránh xa thế giới bên ngoài và dán mắt vào màn hình điện thoại đã không còn quá xa lạ. Cũng vì thế mà chúng ta dần xa cách bạn bè, người thân, xã hội và chỉ biết vui vào những ứng dụng ảo hay game nhập vai. Không phải tự nhiên mà Larry lại chọn Oliver khi cậu bé rất giống anh vì cô đơn, bị phân biệt đối xử và không có bạn bè.

Phim còn mang đến giá trị về tình cảm gia đình khi trong mọi hoàn cảnh, cha mẹ vẫn là người yêu thương và che chở cho chúng ta nhiều nhất. Họ chấp nhận hy sinh mọi thứ kể cả tính mạng vì con cái.

Với thời lượng hơn 90 phút, chương trình xây dựng những tình tiết ghê rợn qua những pha nhảy cầu đáng sợ và hình dáng của một con quái vật gớm ghiếc. Cách trang điểm của Larry có phần giống với Slendder Man với thân hình to lớn, tay dài và khuôn mặt xương xẩu. Phần hình ảnh và âm thanh cũng kết hợp ăn ý góp phần tạo nên sự rùng rợn cho tác phẩm. Về diễn xuất, các diễn viên đã làm rất tốt vai trò của mình. Đặc biệt, Azhy Robertson đã thể hiện xuất sắc vai cậu bé Oliver khi cậu bé không biết nói nhưng tất cả đều được thể hiện qua ánh mắt và nét mặt. Gillian Jacobs cũng khắc họa rất tốt hình ảnh người mẹ Sarah hết mực yêu thương con cái.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 22/1/2021.

Kelvin Tong