Bất chấp dịch bệnh, LHP Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến [HOT]

Bất chấp dịch bệnh, LHP Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến [HOT]

Bất chấp dịch bệnh, LHP Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến [HOT]

Bất chấp dịch bệnh, LHP Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến [HOT]

Liên hoan phim Sundance vừa công bố doanh thu bán vé, với việc tổ chức chủ yếu dựa trên nền tảng trực tuyến và các suất chiếu giới hạn số lượng người tham dự tối đa. Đây là những thay đổi của Liên hoan phim Sundance để phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Sau khoảng thời gian vô cùng biến động trong vài tháng qua, đặc biệt là ngành điện ảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Liên hoan phim Sundance đã chính thức thông báo sẽ tổ chức liên hoan vào thời gian đã định. Liên hoan phim Sundance đã bắt đầu bán vé cho mọi người trên thế giới và đang xem xét các đơn đăng ký của các nhà báo. Điều duy nhất sẽ thay đổi sẽ là khâu tổ chức, khi vào tháng 1 năm sau, lễ hội sẽ được chiếu chủ yếu qua nền tảng trực tuyến (streaming) và những sự kiện thực sự quan trọng sẽ được tổ chức bên ngoài. . Những người tham dự liên hoan phim sẽ được lựa chọn kỹ càng, với số lượng cực ít, hạn chế tối đa số lượng người tập trung tham gia.

Liên hoan phim Sundance - Wikipedia
Hình ảnh về Liên hoan phim Sundance

LHP Sundance lần này chỉ diễn ra trong 7 ngày so với 10 ngày như các năm trước, từ 28/1/2021 đến 3/2/2021.

Các nhà tổ chức của liên hoan đang cố gắng hết sức để xây dựng một nền tảng trực tuyến độc quyền chỉ để có thể phát hành các bộ phim mới cũng như cho các sự kiện lớn như trao giải và chia sẻ có thể diễn ra tốt đẹp. Các buổi chiếu phim có thể trực tuyến và tại rạp cho một số khách được chọn.

Những người đang chờ phê duyệt để tham dự các buổi chiếu tại rạp sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt. Họ phải khai báo chi tiết nơi sinh sống và di chuyển, giấy chứng nhận y tế và hàng loạt giấy tờ cam kết. Tuy nhiên, sẽ có rất ít người được chọn tham gia giải đấu.

Chai nước, danh sách phục vụ và xem quần đùi: Mẹo để sống sót qua Liên hoan phim Sundance - The Salt Lake Tribune
Địa điểm của Liên hoan phim Sundance – Utah

Sundance là liên hoan phim độc lập lớn nhất thế giới. Liên hoan phim Sundance được tổ chức hàng năm bởi Học viện Sundance, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978. Liên hoan sẽ được tổ chức tại Sundance. Thành phố Park, Utah, Salt Lake và tại Khu nghỉ dưỡng Sundance trong tháng Một năm 2021.

Trả lời phỏng vấn, ban tổ chức Liên hoan phim Sundance cho biết trải nghiệm tham dự liên hoan phim qua hình thức trực tuyến này sẽ là điểm mới nhất của năm nay. Sundance sẽ là liên hoan phim lớn thứ hai được tổ chức trong mùa dịch bệnh sau Liên hoan phim Tor Toronto, cũng chỉ tổ chức giới hạn khách mời và sử dụng hình thức chiếu trực tuyến.

Vé của liên hoan phim này được chia thành 2 loại. Phiên bản cấp độ đầu vào, có giá 500 đô la, sẽ mời khách tham dự tất cả các buổi biểu diễn và buổi ra mắt được phát trực tuyến, nhưng những vé này cũng sẽ rất hạn chế. Những ai đã lỡ không thể xem trực tiếp các buổi chiếu sớm có thể xem lại bất kỳ bộ phim nào mà họ lựa chọn, nhưng chỉ giới hạn ở 10 phim. Vé cao cấp sẽ có giá 2500 USD, sẽ rất ít vé được bán ra và phải trải qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt. Vé này sẽ cho phép bạn tham dự tất cả các buổi chiếu trực tuyến độc quyền của liên hoan và một số buổi chiếu tại rạp chiếu phim, cũng như truy cập vào các hạng mục phim ngắn và chương trình trò chuyện.

Viện Sundance |  Viện Sundance
Poster của Liên hoan phim Sundance 2021 “Chúng ta sẽ làm khác đi một chút vào năm 2021”

Sự thay đổi về giá cả cũng như cách thức tổ chức sẽ được BTC điều chỉnh sao cho phù hợp nhất khi đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay. Trong những năm trước, giá vé phổ thông là 750 USD và giá vé cao cấp lên đến 4000 USU. Các nhà làm phim và những người trong ngành sẽ suy nghĩ kỹ hơn khi liên hoan phim có sự thay đổi về giá cả và cách thức tổ chức, khi việc lựa chọn vé cao cấp có vẻ như là một quyết định hợp lý hơn.

Mùa dịch năm nay đã giáng một đòn nặng nề vào Liên hoan phim Sundance, ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của họ. Nhưng đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho các nhà làm phim trên toàn thế giới tham gia Liên hoan phim Sundance vốn đã khó khăn.