Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng: Sự Phân Biệt Chủng Tộc Đầy Đau Đớn [HOT]

Từ studio đã tạo Ra khỏiChúng ta, Antebellum: Cạm bẫy thực tế kinh hoàng mang đến sự mong chờ lớn cho khán giả, khi tiếp tục khai thác đề tài dân tộc đau thương trên màn ảnh rộng.

Bẫy thực tế kinh hoàng xoay quanh nhân vật Veronica Henley, một cô gái da đen sống hạnh phúc bên chồng và con gái. Cô cũng rất thành công với vai trò là một diễn giả nổi tiếng, chuyên đấu tranh cho quyền lợi của những người cùng màu da với mình. Tuy nhiên, vì lên tiếng quá nhiều trước những bất công xã hội, cô bị những người da trắng “cấp trên” ghét bỏ. Họ buộc cô đến một vùng đất có thực tại Antebellum, một thời kỳ đen tối trong lịch sử khi người Mỹ gốc Phi bị bắt làm nô lệ. Cô được đổi tên thành Eden và cùng với những người da đen khác bị đối xử vô cùng tàn nhẫn. Liệu Veronica có làm gì để thoát khỏi vùng đất khủng khiếp này?

Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng: Sự Phân Biệt Chủng Tộc Đầy Đau Đớn [HOT]

Không thích Chúng taRa khỏi Chứa đựng nhiều hình ảnh ẩn dụ, bộ phim khắc họa những hình ảnh trực tiếp của thời kỳ nô lệ khắc nghiệt. Họ chỉ có thể nói chuyện khi được chủ nô cho phép. Họ bị cùm bằng dây thừng như súc vật. Mạng sống của họ cũng nhỏ bé và bị đánh chết bất cứ lúc nào. Sự phân biệt chủng tộc này thực sự vẫn chưa biến mất, nó không còn khủng khiếp như trong quá khứ. Và có thật rằng quá khứ không chết và thậm chí không phải là quá khứ? Chính vì vậy, câu nói của nhân vật phản diện trong phim: “Chúng tôi không nhìn thấy và chúng tôi ở khắp mọi nơi” càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phim không có nhiều cảnh kinh dị, nhưng sự u ám rùng rợn được mang đến từ cách con người đối xử với nhau, chỉ vì màu da khác biệt.

Diễn xuất của nữ diễn viên chính Janelle Monáe thực sự quá xuất sắc. Cô đã tạo nên một nhân vật Veronica xinh đẹp, sang trọng và tự tin, luôn chiến đấu vì kẻ yếu. Khi còn là Eden, vẫn có những lúc yếu đuối và sợ hãi, nhưng sâu thẳm bên trong cô ấy là lòng dũng cảm và ước mơ tự do. Có thể nói, Janelle đã tạo ra hai sắc thái trong cùng một nhân vật, và những cảnh cuối phim khi bị dồn vào đường cùng, những hành động đầy biểu tượng của cô khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hay và khắc họa đề tài không bao giờ cũ là xã hội hiện đại.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 4/9/2020.

Kelvin Tong