Beta Cinemas – Hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam thành công gọi vốn giữa mùa dịch [HOT]

Beta Cinemas – Hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam thành công gọi vốn giữa mùa dịch [HOT]

Beta Cinemas – Hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam thành công gọi vốn giữa mùa dịch [HOT]

Beta Cinemas – Hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam thành công gọi vốn giữa mùa dịch [HOT]

Beta Cinemas – Hệ thống rạp chiếu phim Việt Nam huy động vốn thành công giữa mùa dịch bệnh. Mới đây, Minh Beta – người được biết đến với vai trò CEO của Doco Donuts & Coffee và là nhạc sĩ sáng tác ca khúc “Việt Nam Ơi” – đã huy động vốn thành công từ quỹ đầu tư Daiwa PI Partners 8 triệu USD cho chuỗi rạp chiếu phim. phim do anh sáng lập – Beta Cinemas.

Beta Cinemas là hệ thống rạp chiếu phim nhượng quyền tiên phong tại Châu Á được thành lập vào năm 2014 với số vốn vỏn vẹn 5 tỷ đồng. Sau 6 năm hoạt động, đến nay, chuỗi rạp chiếu phim đã được định giá 1.000 tỷ đồng.

Khác với các hệ thống rạp chiếu phim lớn thường tập trung nhiều vào các thị trường phát triển như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Beta Cinemas đi lên từ những thị trường ngách, không có rạp chiếu phim với mục tiêu mang đến trải nghiệm mới cho người sử dụng dịch vụ với cảm giác thân thiện, gần gũi.

5800 minh beta
Minh Beta – CEO Beta Cinemas

Hệ thống rạp chiếu phim của Beta Cinemas chủ yếu tập trung ở những nơi có cụm trường đại học lớn và nhiều khu công nghiệp với mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của sinh viên.

Chứng tỏ hướng đầu tư đúng đắn, Beta Cinemas luôn nhận được phản hồi tích cực từ thị trường và đến nay hệ thống đạt doanh thu hàng năm hàng trăm tỷ đồng, lãi trên 20% so với doanh thu. , tăng trưởng 20-30% hàng năm.

Hầu hết các hệ thống rạp đều thuộc sở hữu của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hoạt động với quy mô lớn. Vì vậy, Beta Cinemas – chuỗi rạp hoạt động theo mô hình nhượng quyền sẽ là chiến lược kinh doanh phù hợp với môi trường Việt Nam – nơi ưa chuộng mô hình kinh doanh gia đình và có tinh thần kinh doanh cao.

Rạp chiếu phim Beta tại Hà Nội dự kiến ​​khai trương vào năm 2020
Rạp chiếu phim Beta tại Hà Nội dự kiến ​​khai trương vào năm 2020

Được biết, hoạt động gây quỹ của Beta Cinemas bắt đầu từ năm 2019 cho đến khi mọi thứ gần như hoàn tất khi dịch Covid-19 bùng phát khiến công việc bị đình trệ. Khi đó, sự xa cách xã hội cũng khiến hệ thống rạp ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát và sinh hoạt của người dân trở lại bình thường, hệ thống chuỗi rạp đã phục hồi rất nhanh, doanh thu thậm chí còn tốt hơn trước khi có dịch. Bên cạnh tiềm năng phát triển của thị trường và khả năng cạnh tranh đã được khẳng định trong nhiều năm qua, Beta Cinemas đã huy động vốn thành công từ quỹ đầu tư Daiwa PI Partners.

Với số vốn đầu tư 8 USD, Minh Beta dự định sẽ tiếp tục đầu tư vào các cụm rạp có vai trò tạo dựng thương hiệu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, từ đó làm bàn đạp hỗ trợ các đối tác ở các địa phương xa hơn. Với mô hình nhượng quyền, Beta Cinemas kỳ vọng sẽ tiến xa hơn & mở rộng phạm vi hoạt động để có thể đạt 50 rạp trong vài năm tới.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ, Beta Cinemas là chuỗi rạp chiếu phim tầm trung lớn nhất Việt Nam so với các hệ thống rạp cùng phân khúc.

  • Disney đặt mục tiêu phát triển mạnh thị trường phim trực tuyến
  • Phim Việt trên đường ‘thách thức’ Hội đồng kiểm duyệt với đề tài cấm kỵ