Bí Mật Hậu Trường: Home Alone – Chuyện Chưa Kể [HOT]

“Giáng sinh phải xem Ở nhà một mình”Dường như đã trở thành truyền thống. Và chắc chắn, bất kể bạn xem bao nhiêu lần, đối với hầu hết khán giả, bộ phim Phim hay Vẫn hấp dẫn như ban đầu. Đã 30 năm kể từ khi tác phẩm kinh điển gia đình này ra mắt Rạp chiếu phimhãy cùng tìm hiểu những bí mật thú vị về Ở nhà một mình!

Bí Mật Hậu Trường: Home Alone – Chuyện Chưa Kể [HOT]

John Hughes đã nghĩ ra kịch bản Ở nhà một mình khi quay Uncle Buck

Phim Hay Chú Buck Phát hành năm 1989, do John Hughes viết kịch bản và đạo diễn. Ý tưởng lướt qua tâm trí của nhà làm phim tài năng khi anh quay Macaulay Culkin.

Hình ảnh bạn gái của Buzz là của một cậu bé

Đạo diễn Chris Columbus cho rằng thật thô lỗ khi chế nhạo ngoại hình của một cô gái. Vì vậy, đạo diễn đã thay thế nó bằng một bức ảnh con trai của giám đốc nghệ thuật mặc trang phục của phụ nữ.

Nhện là CÓ THẬT!

Ở nhà một mình trong thời đại CGI không phổ biến và hiệu quả như ngày nay. Đoạn phim về con nhện Tarantulas bò qua Marv là có thật 100%. Nam diễn viên Daniel Stern đã đồng ý với điều kiện rằng nó phải được hoàn thành trong một lần. Không có gì ngạc nhiên khi những tiếng la hét trên phim trường đã đủ gây sốc mà không cần lồng tiếng thêm.

Vai trò được viết riêng cho Macaulay Culkin

Trước khi trở thành diễn viên nhí nổi tiếng toàn cầu, Culkin từng vinh dự được John Hughes viết kịch bản “đo ni đóng giày”. Mặc dù đạo diễn Chris Columbus cảm thấy không chắc chắn và đã thử vai cho hơn 100 đứa trẻ nhưng không có ai tốt bằng cậu bé.

Em trai của Macaulay Culkin xuất hiện

Đó là Fuller – người anh họ mà Kevin không chịu ngủ cùng.

Joe Pesci không thể kìm chế việc chửi thề trên phim trường

Joe Pesci đã quá quen với lối chơi “máu lửa” hơn nhiều lần Ở nhà một mình. Vì vậy, giữ ngôn ngữ lành mạnh trong môi trường gia đình là một chút khó khăn cho anh ta. Cuối cùng, Chris Columbus khuyên anh nên sử dụng một vài từ để thay thế.

Home Alone cực kỳ THÀNH CÔNG!

Ở nhà một mình 1 vị trí tại phòng vé Bắc Mỹ trong 12 tuần liên tiếp và duy trì trong top 10 cho đến tháng 6 năm sau. Tổng doanh thu 476 triệu đô la trên toàn thế giới đứng đầu trong danh sách phim hài. Kỷ lục đó tồn tại hơn 20 năm cho đến khi bị mất Hangover II phá vỡ. Đến nỗi cụm từ “Ở nhà một mình” ra đời – định nghĩa một bộ phim sụt giảm doanh thu vì một tác phẩm khác ăn khách quá lâu!

Diễn viên thêm nhiều câu thoại cổ điển

“Các bạn có bỏ cuộc hay các bạn muốn nhiều hơn nữa ??” – dòng này do chính Macaulay Culkin sáng tác, Daniel Stern nói dòng “Làm thế quái nào mà anh ăn mặc như gà vậy”? “Và nó hẳn đã tự sát!” Vai khách mời của John Candy cũng là một sự ngẫu hứng bổ sung, một dấu hiệu cho thấy bộ phim có nhãn John Hughes.

Phần Lan yêu Home Alone!

home alone 5 1605266003711

Bộ phim trở thành hiện tượng tại quốc gia này. Mỗi năm, hàng triệu người xem Giáng sinh như một truyền thống. Khi trạm Polstar không cho Ở nhà một mình Theo lịch trình Giáng sinh 2010, có hơn 90.000 người bị xúc phạm trên FB.

Joe Pesci vô tình cắn Macaulay Culkin

Khi diễn lại cảnh Wet băng dọa cắn ngón tay Kevin, Joe Pesci đã thực sự cắn cậu bé. Những vết sẹo vẫn còn đó.

Robert De Niro suýt đóng vai Harry

Trước khi nhà sản xuất chọn Joe Pesci, vai Harry đã được dành cho một cái tên khác “nặng ký” ở Hollywood – Robert De Niro. Năm 2019, Harry và người được cho là Harry tái hợp trong tác phẩm kinh điển Người Ailen.

Macaulay Culkin vẽ bản đồ bẫy

Là một ngôi sao đa tài, Macaulay Culkin đã tự tay vẽ ra một bản đồ chi tiết về những cái bẫy. Tuy nhiên, anh ta chắc chắn không thiết kế tất cả các bẫy.

Trên phim trường, Joe Pesci tránh Macaulay Culkin

Có vẻ như Joe Pesci cảm thấy nhân vật này chưa đủ… ác nên quyết định tránh mặt Macaulay hết mức có thể để khiến cậu bé sợ hãi mình hơn.

Lời thề đã “lọt lưới”

Joe Pesci đã rất cố gắng để giữ mồm giữ miệng, nhưng bạn diễn Daniel Stern của anh đã không làm tốt lắm. Nếu bạn nghe kỹ cảnh Marv cố gắng cởi chiếc giày của mình ra khỏi cửa, một từ bẩn thỉu đã vượt qua vòng kiểm duyệt một cách an toàn mà không bị cắt.

Nếu Home Alone là cuộc sống thực, thì băng đảng Wet đã chết!

Dựa trên những kiến ​​thức y học thông thường, Harry và Marv chắc chắn sẽ có một kết cục bi thảm vì những cái bẫy khủng khiếp mà cậu bé Kevin đã tạo ra. Nhiều bác xem xong cũng xác nhận như vậy.

Macaulay Culkin có diễn viên đóng thế

Một số cảnh quay quá nguy hiểm với cậu bé 10 tuổi nên Larry Nicolas – nam diễn viên 30 tuổi có vóc dáng thấp bé đã được chọn để thực hiện.

Daniel Stern THỰC SỰ đi qua các đồ trang trí

May mắn thay, chúng không phải đồ trang trí Giáng sinh thực sự, chúng chỉ là những viên kẹo cứng.