Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 2) [HOT]

Tiếp tục cùng Galaxy Cinema tìm hiểu những bí mật hậu trường của những tác phẩm kinh dị xuất sắc nhé!

Phần 1

9. Sissy Spacek không phải là Carrie trong trái tim của Brian De Palma

Là một giám đốc Carrie và cũng yêu Sissy Spacek nhưng Brian De Palma thừa nhận rằng Carrie anh ấy muốn trở thành một nữ diễn viên khác. Sissy cũng “có cửa” để thử vai vì chồng cô – Jack Fisk là giám đốc nghệ thuật của bộ phim này. “Anh ấy nói, nếu bạn muốn, hãy đến.” Spacek nói với tạp chí Rolling Stone. “Một cô gái khác đã được chọn và nếu không có gì bất ngờ, cô ấy sẽ được chọn. Tôi cúp máy và quyết định thử xem sao ”.

Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 2) [HOT]

Spacek mặc một chiếc váy cũ đi học và dùng Vaseline để vuốt lại tóc. Sau khi diễn xuất, cô đợi ở bãi đậu xe rất lâu để chồng bàn bạc với ê-kíp sản xuất. Sau đó, Fisk bước ra và nói rằng vai diễn này thuộc về cô ấy. “Chúng tôi làm việc với tốc độ nhanh nhất trong trường hợp ai đó thay đổi ý định của Brian.”

Sau tất cả, Sissy chứng minh Carrie xứng đáng với cô ấy. Cô đã thể hiện Carrie xuất sắc đến mức nhận được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 1977. Cho đến ngày nay, Carrie vẫn là một nhân vật kinh điển – một trong những biểu tượng của phim kinh dị.

10. Roman Polanski và John Cassavetes không đồng ý về Rosemary’s Baby

Trong cuốn tự truyện What Falls Away năm 1997, Mia Farrow tiết lộ mối quan hệ căng thẳng giữa nam diễn viên John Cassavetes và đạo diễn Roman Polanski. Cassavetes công khai chỉ trích Polanski và nhà làm phim thiên tài hét lên “Im đi!” rồi họ lao vào nhau. May mắn thay, Ruth Gordon và Mia đã xoa dịu tình huống bằng một “thái độ chuyên nghiệp”.

2 1602766851496

Bất chấp những xung đột hậu trường, Rosemary’s Baby đoạt giải Oscar cho Phim hay nhất năm 1968 và vẫn được xếp vào hàng phim kinh điển cho đến ngày nay. Năm 2019, Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood Đạo diễn Quentin Tarantino, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Brad Pitt, cũng đề cập đến tác phẩm để đời này.

11. Năm 2015, đạo diễn George Romero đã tìm thấy 9 phút phim Night Of The Living Dead bị thất lạc

Đêm của người chết là một bộ phim kinh dị kinh điển ra mắt năm 1968. Kinh phí $ 114,000 và thu về $ 30 triệu tại rạp Rạp chiếu phim.

nightofthelivingdead 1 1602766981864

Năm 2015, trong lễ hội Monster-Mania, nhà làm phim George Romeo tiết lộ rằng ông vừa tìm được 16 phút phim, trong đó có 9 phút thất lạc chưa từng xuất hiện trên màn ảnh. Anh ấy tiết lộ, “Đó là cảnh zombie hoành tráng nhất trong phim!”

12. Kẻ giết người hàng loạt Ed Gein là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim kinh dị

Ed Gein (1906 – 1984) là một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng và là một kẻ đào mộ. Anh ta bị kết án tù chung thân thay vì tử hình do chứng tâm thần phân liệt. Năm 77 tuổi, ông bị đau tim và qua đời. Ngôi nhà của anh vẫn còn ám ảnh mọi người trong một thời gian dài.

3 1602766995241

Có lẽ, ít sát nhân nào có thể sánh được kỷ lục xuất hiện trên màn ảnh với Ed Gein khi gã máu lạnh này là nguồn cảm hứng cho 3 tác phẩm kinh dị gây ám ảnh hàng đầu trong lịch sử điện ảnh: Tâm thần, Sự im lặng của bầy cừuThảm sát cưa máy ở Texas. Không thể kể hết những thứ khủng khiếp từng thuộc về một người đàn ông mà cảnh sát tìm thấy tại trang trại mà anh ta làm chủ. Ed Gein chỉ thừa nhận đã giết 2 người và tiết lộ những “thứ” còn lại là do anh ta đào nghĩa trang.

13. Kịch bản ban đầu của Halloween không có chiếc mặt nạ kinh khủng đó!

Chiếc mặt nạ dành cho Michael Myer ban đầu được mô tả bằng một vài từ đơn giản về “khuôn mặt xanh xao bình thường của một người đàn ông”. Phi hành đoàn phải đối mặt với 2 lựa chọn. Đầu tiên là chiếc mặt nạ hề “Weary Willie” – nổi tiếng qua hình ảnh diễn viên Emmett Kelly. Chiếc còn lại là chiếc mặt nạ Captain Kirk của bộ truyện huyền thoại Star Trek. Cả hai đều có giá dưới 2 đô la, dễ dàng mua tại cửa hàng đồ chơi địa phương của bạn.

shatner myers mask 1602767089560

Cuối cùng, đạo diễn John Carpenter đã chọn chiếc mặt nạ Kirk màu trắng vì ông cảm thấy vẻ ngoài trống rỗng hoàn toàn phù hợp với nhân vật Myers.

14. Giám đốc Exorcist bị Babadook sợ hãi

Là đạo diễn của bộ phim kinh dị luôn nằm trong top đáng sợ nhất mọi thời đại – Ma ámnhà làm phim William Friedkin bày tỏ cảm nghĩ của mình về Babadook rằng “Tôi chưa bao giờ sợ một bộ phim đến thế. Bạn cũng sẽ ‘ôm tim’ như tôi. ”

7 1602767107742

Tuyên bố của Friedkin đã giúp Babadook được chú ý nhiều hơn. Bộ phim độc lập trị giá 2 triệu đô la này đã rời rạp với tổng doanh thu hơn 10 triệu đô la.