Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 3) [HOT]

Tiếp tục khám phá bí mật đằng sau hậu trường của những bộ phim kinh dị mà chúng ta cùng nhau khiếp sợ nhé!

Phần 1

Phần 2

15. Paranormal Activity là một trong những bộ phim kiếm được nhiều tiền nhất mọi thời đại!

Hoạt động huyền bí thường được so sánh với Dự án phù thủy Blair Khi đưa ra ví dụ về một bộ phim kinh phí siêu thấp kiếm được nhiều tiền ở Rạp chiếu phim.

Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 3) [HOT]

Dự án phù thủy Blair chi phí sản xuất là 60.000 USD và thu về 248,6 triệu USD. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) đạt 414.000%. 10 năm sau Dự án Phù thủy Gỗ Blair, Siêu nhiên đánh bại kỷ lục đó, với 1,286,566% ROI. Đầu tư 15.000 đô la và kiếm được hơn 193 triệu đô la.

16. Joel Coen làm trợ lý biên tập cho The Evil Dead

Ra mắt năm 1981, tác phẩm do nhà làm phim nổi tiếng Sam Raimi đạo diễn, được đánh giá cao nhưng chỉ thu về 11 triệu USD. Tuy nhiên, tác phẩm này lại là bước khởi đầu cho sự nghiệp của nhà làm phim lừng lẫy Hollywood – Joel Coen.

2 1602849113345

Trước khi anh và anh trai Ethan đạt được thành công như hiện tại, Joel Coen đã đảm nhận vai trò trợ lý biên tập thấp cho Ác ma chết. Lấy cảm hứng từ cách làm phim tự vận động của Raimi, Joel và anh trai của anh ấy đã làm một đoạn giới thiệu để quyên góp tiền cho dự án phim đầu tiên của họ – Máu đơn giản.

Hiện sở hữu 4 tượng vàng Oscar, Joel Coen là cái tên nổi bật ở Hollywood. Vợ anh – nữ diễn viên Frances Mcdormand cũng là ngôi sao nổi tiếng từng hai lần nhận giải Oscar.

17. Ý tưởng của Sir Bob Clark về phần tiếp theo của Black Christmas nghe có vẻ quen thuộc

Có thể, Câu chuyện giáng sinh (1983) là phần hay nhất trong di sản đồ sộ của Bob Clark. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ kinh dị, loạt phim do ông thực hiện trong thập niên 70 cũng tuyệt vời không kém. Trẻ em không nên chơi với đồ chết (1972) và Deathdream (1974) thu hút sự chú ý của công chúng nhưng Giáng sinh đen (1974) – một trong những bộ phim máu me đầu tiên trở thành kinh điển và giúp Bob Clark có được những người hâm mộ trung thành.

3 1602849124287

Nhà làm phim quá cố từng tiết lộ rằng John Carpenter đã khuyên ông nên xem xét phần tiếp theo Giáng sinh đen nhưng anh ấy trả lời: “Tôi không làm trong ngành này chỉ để làm phim kinh dị.” Vì vậy, Carpenter bảo Clark hãy tưởng tượng câu chuyện tiếp theo nếu anh ta làm phim mới. Và những gì Clark phải nói tiếp theo có liên quan một cách kỳ lạ với “lời đe dọa” của bộ phim: “Năm sau anh chàng đó sẽ ra khỏi bệnh viện tâm thần, trở lại nhà và làm điều tương tự một lần nữa.” Cuối cùng, Bob Clark nhấn mạnh, bộ phim sẽ có tên… Halloween.

Và đối với những người có trí nhớ tồi tệ, John Carpenter là đạo diễn kiêm đồng biên kịch của bộ phim kinh dị kinh điển Halloweenphát hành vào năm 1978.

18. Đạo diễn và nam chính The Silence of the Lambs gần như là người khác

Gene Hackman – ngôi sao gạo cội hai lần ẵm tượng vàng Oscar từng có ý định đóng vai nam chính kiêm đạo diễn Sự im lặng của bầy cừu. Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, anh và Orion thậm chí còn chia một nửa chi phí 500.000 USD cho bản quyền cuốn sách.

Tuy nhiên, sau khi xem lại vai diễn đặc vụ FBI Alan Parker trong bộ phim tội phạm Đốt Mississippi – Đề cử Oscar 1989, anh quyết định từ bỏ. Nam diễn viên quyết định không muốn đóng một nhân vật dễ bị ghét như vậy nữa.

mv5bmtu3mdm3nzy4n15bml5banbnxkftztgwmzuzmzm2mdi v1 sy1000 cr0 0 1438 1000 al 1602849136222

Cuối cùng, bộ đôi thay thế anh – đạo diễn Jonathan Demme và nam chính Anthony Hopkins đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Họ đã giành được giải Oscar và giúp bộ phim Sự im lặng của bầy cừu đi vào lịch sử với thành tích Big Five.

Khá đáng tiếc cho Gene Hackman khi vị bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter lại rất được lòng khán giả.

19. Child’s Play được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật (sự nhấn mạnh, sự kiện CÓ THẬT)

Năm 1909, họa sĩ kiêm nhà văn của Key West, Robert Eugene Otter, tuyên bố rằng một người hầu đã yểm lời nguyền Voodoo lên món đồ chơi thời thơ ấu của ông, con búp bê Robert. Con búp bê có thể di chuyển một cách bí ẩn từ phòng này sang phòng khác, làm đổ đồ đạc và trò chuyện với Otto.

5 1602849146696

Khi Otto qua đời vào năm 1974, Robert bị bỏ lại trên gác mái. Người chủ mới cũng khẳng định những hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong ngôi nhà đều có liên quan đến nó. Ngày nay, búp bê Robert được trưng bày ở Key West, Florida.

20. Đứa trẻ trong The Omen đáng lẽ phải có một cái tên khác!

Điềm báo Là một bộ phim kinh dị, nhưng câu chuyện về tên “đứa trẻ phản bội Chúa” và “đứa con của quỷ” rất hài hước.

7 1602849163143

Ban đầu, nhà biên kịch David Seltzer định đặt tên cậu bé là Domlin. Đây là tên đứa trẻ của bạn anh – một đứa trẻ mà Seltzer gọi là “một con quỷ nhỏ rất khó ưa”. May mắn thay, vợ của Seltzer đã can thiệp. Dù sao thì điều này cũng quá tàn nhẫn với trẻ nhỏ. Chưa kể, nếu anh ta làm vậy, tình bạn giữa anh ta và bố mẹ đứa trẻ sẽ tan vỡ. Cuối cùng, Seltzer đã nghe lời vợ và gọi nhân vật chính là Damien theo tên của Thánh Damien – người chăm sóc những bệnh nhân phong trên đảo Hawaii và sau đó không may qua đời vì bạo bệnh.

Mentalfloss. bản dịch tóm tắt