Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 4) [HOT]

Những bí mật nào ẩn chứa đằng sau những tác phẩm kinh dị nổi tiếng?

Phần 1

Phần 2

Phần 3

21. Tim Burton suýt ngồi ghế đạo diễn Gremlins (1984)

Khi phim ngắn Frankenweenie Năm 1984, nhà sản xuất Steven Spielberg dự định mời Tim Burton làm đạo diễn cho bộ phim hài kinh dị. Gremlins.

Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị – Chuyện Chưa Kể (Phần 4) [HOT]

Tuy nhiên, Burton vào thời điểm đó – dù đã có 13 năm kinh nghiệm làm giám đốc nhưng chưa bao giờ phụ trách Rạp chiếu phim ở tất cả. Vì vậy, công việc được giao cho Joe Dante. Năm sau, Tim Burton phát hành bộ phim đầu tiên của mình Cuộc phiêu lưu lớn của Pee-đu.

22. Ed và Lorraine Warren là những nhân vật có thật

Rõ ràng là 100 người hâm mộ James Wan và bộ truyện The Conjuring 99 người biết – Ed và Lorraine Warren là những nhân vật tồn tại ngoài đời thực.

2 1603863827511

The Conjuring Dựa trên kinh nghiệm thực tế của cặp đôi điều tra huyền bí – Ed và Lorraine Warren với Perrons. Perrons chuyển đến một trang trại ở Rhode Island và trải qua một chuỗi ngày khủng khiếp vào năm 1971.

Không chỉ vậy, còn The Conjuring 2Annabelle… đều giống nhau.

Khi nào Xảo quyệt ra mắt và thành công rực rỡ, ý tưởng về Warrens chợt nảy ra trong đầu James Wan. Phù thủy của nỗi sợ hãi thích thú rằng “làm phim theo cách đó sẽ rất tuyệt.” James Wan không muốn làm những bộ phim ma hay siêu nhiên khác. Anh muốn kể câu chuyện bằng chất liệu “sống”. Và đó là lý do tại sao The Conjuring sinh ra.

Warrens sở hữu búp bê Raggedy Ann, nguồn cảm hứng cho loạt phim Annabelle. Nguyên mẫu ma quỷ được đồn đại này hiện đang được trưng bày trong tủ đựng đồ tại Bảo tàng huyền bí Warren ở Monroe, Connecticut.

23. Bất ngờ, quái vật Sinh vật từ đầm đen được mô phỏng theo một thứ quá quen thuộc – tượng vàng Oscar.

Khi Universal tuyển Jack Arnold làm đạo diễn Sinh vật từ đầm đenphim tài liệu Với đôi bàn tay này anh ấy đã được đề cử Oscar. Dù thua nhưng Arnold vẫn cầm chứng chỉ cho các ứng viên. Tấm thiệp nhỏ này đã trở thành nguồn cảm hứng bất ngờ cho Quái vật nước đầm lầy đen.

3 1603863841288

Arnold nói với tạp chí Cinefantastique vào năm 1975 rằng, khi cầm trên tay bức ảnh chụp tượng vàng Oscar, ông nghĩ rằng việc thêm mang, vây và vảy cá sẽ rất gần với hình dạng sinh vật mà đoàn phim mong muốn. Vì vậy họ đã bắt tay vào thực hiện và đạt được kết quả ngoài mong đợi.

24. Bruce Campbell chỉ kiếm được 93.000 từ Army Of Darkness (1992).

Để đưa ra một ví dụ về việc nam diễn viên làm việc chăm chỉ nhưng cuộc sống của anh ấy khốn khổ như thế nào, Bruce Campbell đã tiết lộ bảng lương của anh ấy trong phần 2. Ác ma chếtĐội quân bóng tối.

4 1603869375061

500.000 đô la nhận được để được chia năm đến bảy. Nào là nộp hồ sơ công ty, nào là nộp cho người quản lý, nộp thuế, đưa cho vợ cũ… Cuối cùng, anh ta bỏ túi 93.000 USD. Tuy nhiên, bộ phim mất 2 năm để hoàn thành. Vì vậy, Lý Tiểu Long chỉ giữ mức lương 50.000 USD / năm dù anh là diễn viên chính.

25. Các phù thủy đã được thuê để làm cho The Craft (1996) trông giống thật hơn!

Ngân sách 15 triệu đô la cho Thủ công có một phần được sử dụng theo cách ngoài sức tưởng tượng.

Để đảm bảo nội dung chân thực nhất có thể, nhà sản xuất đã mời Pat Devin làm cố vấn. Devin là thành viên của tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất của tín ngưỡng đa thần Wicca ở Hoa Kỳ. Devin đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện và nhiều lần giao tiếp trực tiếp với các nữ diễn viên. Những đề xuất mà cô ấy đưa ra thường được suy nghĩ kỹ càng.

5 1603863883186

Năm 2020, Thủ công tiếp tục phần tiếp theo. Phim mới The Craft: Legacy / Phù thủy học đường ra mắt tại Rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 30/10/2020.

26. Con quỷ kinh hoàng trong Chuyên gia trừ quỷ gọi là Pazuzu

6 1603863872673

Mặc dù không bao giờ được nhắc đến trong phim, nhưng con quỷ ám ảnh Regan MacNeil đến mức điên cuồng không hề ẩn danh. Tên của anh ta là Pazuzu, được lấy từ tên của quỷ vương trong thần thoại Assyria và Babylon.

27. Wes Craven rất tiếc khi đề xuất phần tiếp theo A Nightmare On Elm Street (1984)

Wes Craven quá cố là nhà biên kịch và đạo diễn Cơn ác mộng của phố Elm – thành công cả về chuyên môn và doanh thu. Tuy nhiên, vẫn còn một điểm mà anh chưa hài lòng. Đó là buộc phải thêm gợi ý cho phần tiếp theo.

7 1603863894514

Lúc đầu, Wes Craven kiên quyết phản đối bất kỳ khung hình nào đề xuất một “phần tiếp theo” nhưng là một xu mạnh mẽ hơn. Ông chủ lúc đó – Bob Shaye của New Line đã ra lệnh. “Bob muốn có phần tiếp theo”. – Craven tâm sự trên Vulture. “Tôi cảm thấy bộ phim nên kết thúc khi Nancy quay lưng lại với Freddy vì thói quen bạo lực của cô ấy. Điều này sẽ giết chết anh ta. Bob muốn Freddy đón bọn trẻ một lần nữa và biến đi – đảo lộn mọi kế hoạch. Bất ngờ Freddy trở thành người chiến thắng. Tôi đã thỏa hiệp bằng cách đưa bọn trẻ vào chiếc xe mui trần và mái nhà được hạ xuống với các sọc màu xanh và đỏ mang tính biểu tượng của Freddy. Tôi có hối hận khi thay đổi đoạn kết không? Tất nhiên. Đó là phần duy nhất không thuộc về tôi. ”