Billie Eilish thắng giải Grammy với bài hát ‘No Time To Die’ – nhạc phim ‘007’ [HOT]

Billie Eilish thắng giải Grammy với bài hát ‘No Time To Die’ – nhạc phim ‘007’ [HOT]

Billie Eilish thắng giải Grammy với bài hát ‘No Time To Die’ – nhạc phim ‘007’ [HOT]

Billie Eilish thắng giải Grammy với bài hát ‘No Time To Die’ – nhạc phim ‘007’ [HOT]

Billie eilish đã nhận được đề cử và chiến thắng tại giải Grammy ngày hôm nay, với bài hát cùng tên ‘No Time To Die’ cho bộ phim ‘007: Không có thời gian để chết‘. Đây là lần đầu tiên một ca khúc ở hạng mục “Nhạc phim hay nhất” giành chiến thắng trong khi phim chưa ra mắt.

Bài hát ‘Không có thời gian để chết‘được công chiếu vào ngày 3/2/2020, đây được xem như bước chuẩn bị cho sự kiện công chiếu của bộ phim diễn ra vào tháng 4. Tuy nhiên, sự xuất hiện đột ngột của dịch Covid-19 đã khiến bộ phim. 007: Không có thời gian để chết đã phải dời lịch chiếu sang tháng 11 năm 2020. Trước tình hình phức tạp của dịch, 007: Không có thời gian để chết nay tiếp tục bước sang năm 2021. Tình trạng này đã khiến ca khúc ‘No Time To Die’ – nhạc phim do Billie Eilish thể hiện bị phát hành quá sớm so với thời điểm ra mắt phim.

Billie Eilish và FINNEAS đã giành giải Bài hát hay nhất được viết cho phương tiện trực quan cho Không có thời gian để chết tại Lễ trao giải GRAMMY lần thứ 63. Đây là chiến thắng GRAMMY thứ năm trong sự nghiệp của Eilish và là chiến thắng đầu tiên của buổi lễ. Đây là giải thưởng dành cho các nhạc sĩ, vì vậy đồng sáng tác Finneas cũng đã mang về chiến thắng.

Billie Eilish - Nhạc phim No Time To Die
Không có thời gian để chết bởi Billie Eilish Giành bài hát hay nhất viết cho phương tiện trực quan tại Grammy

Billie Eilish đã đồng sáng tác với anh trai cô Finneas O’Connell cho tên bài hát. Sau khi ra mắt Không có thời gian để chết nhanh chóng đạt vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng Billboard tại Mỹ và đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng tại Anh. Ngay sau khi bộ phim thông báo tiếp tục hoãn lịch chiếu, ngày 1/10/2020, Billie Eillish đã cho ra mắt MV ‘No time to die’, do Daniel Kleinman làm đạo diễn.

Thể loại Bài hát hay nhất được viết cho phương tiện trực quan có từ năm 1987, khi nó được gọi là “Một bài hát được viết riêng cho một bộ phim hoặc chương trình truyền hình”. Chỉ có hai bài hát chủ đề trước đó của Bond được đề cử: Bạn biết tên tôi sau đó Casino Royale vào năm 2007 và Skyfall của Adele vào năm 2013. Adele đã giành được giải thưởng.

image
Billie Eilish biểu diễn cùng Finneas Không có thời gian để chết

Bài hát của Eilish lẽ ra là một ứng cử viên sáng giá nếu bộ phim được phát hành theo kế hoạch, nhưng với tình hình hiện tại, bài hát đã được phát hành sớm hơn một năm so với ngày ra mắt bộ phim. 007: Không có thời gian để chết ra rạp. Tuy nhiên, vì bài hát đã trở thành một hit lớn và đã được bình chọn sơ bộ nhiều lần trước khi phim thông báo hoãn chiếu nên đối với giám khảo của Học viện Âm nhạc, bài hát Không có thời gian để chết vẫn được coi là đủ điều kiện.

Tính đủ điều kiện cho Giải Grammy là một vấn đề nan giải đối với các nghệ sĩ cũng như nhà sản xuất. Kéo dài từ ngày 1 tháng 9 năm 2019 đến ngày 3 tháng 8 năm 2020, vì hầu hết các bản nhạc phim đều có xu hướng đi kèm với các bộ phim lớn (thường là trong khoảng thời gian phát hành từ tháng 10 đến tháng 12), Grammy dường như không có trí tuệ. vẫn còn kém một năm trong hạng mục Giải trí trực quan.

30ff51b93f84a4e96646f86b58bd2c99
Adele đã giành được giải Grammy cho Skyfall cho bản nhạc gốc hay nhất

Hai năm vừa qua của Grammy là một ví dụ hoàn hảo. Các bài hát của Lady Gaga trong Một ngôi sao đã chào đời Năm 2018 đã thắng trong hai năm liên tiếp. Đĩa đơn của ‘Shallow’ được phát hành đúng lúc giải Grammy 2017-18, ngay trước khi bộ phim phát hành và ‘Tôi sẽ không bao giờ yêu lần nữa‘, từ album được phát hành vài ngày sau đó, đủ điều kiện cho Grammy 2018-19. Cả hai đều giành chiến thắng, đánh dấu lần đầu tiên cùng một bộ phim hai năm liên tiếp giành giải Grammy.

Đề cử Không có thời gian để chết đã chờ đợi từ lâu, cùng với Into the Unknown (từ Đông lạnh 2) và Đứng lên (từ Harriet)cả hai đều nhận được đề cử Oscar năm 2019. Nhưng, bất ngờ ở hạng mục ca khúc Mang tôi với bạn – Bài hát Brandi Carlile từ bộ phim Disney-Pixar năm nay Trở điNhững con ma xinh đẹp – bài hát của Taylor Swift trong phiên bản điện ảnh năm 2019 của Những con mèongười tranh giải Quả cầu vàng gần đây nhất dù không được đề cử Oscar.

Tương tự với ba trong số năm đề cử cho Bản nhạc gốc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar 2019: Joker của Hildur Guðnadóttir (đoạt giải Oscar); 1917 của Thomas Newman; và Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của Skywalker của John Williams. Ngoài ra còn có bài hát của Max Richter cho bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2019 – Ad Astra. Và cuối cùng, điều bất ngờ duy nhất trong hạng mục là ca khúc của nghệ sĩ nhạc jazz Kamasi Washington cho bộ phim tài liệu. Trở thành Michelle Obama của năm 2020

  • Dwayne Johnson “The Rock” để sản xuất bộ phim sitcom về bản thân thời trẻ của anh ấy có tên là ‘Young Rock’
  • 3 studio lớn với 3 chiến thuật khác nhau để tồn tại trong mùa Covid-19