Black Widow Dời Sang Năm 2021, Kéo Theo Sự Trì Hoãn Của Loạt Phim Khác Trong MCU [HOT]

Lần đầu tiên kể từ năm 2009, Marvel đã không ra mắt dự án mới trong năm nay.

Cách đây không lâu, Marvel đã công bố ngày công chiếu mới của bom tấn Black Widow là vào ngày 7/5/2021 – chậm hơn một năm so với dự kiến ​​ban đầu. Đây là một kết cục gần như đã được dự báo trước khi trên toàn cầu và đặc biệt là tại Mỹ, tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Tất nhiên, việc lùi thời điểm ra mắt của Black Widow cũng khiến hàng loạt dự án khác trong vũ trụ điện ảnh MCU bị đình trệ. Cụ thể: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings dời từ ngày 7/5/2021 sang ngày 9/7/2021; The Eternals chuyển từ ngày 12 tháng 2 năm 2021 đến ngày 5 tháng 12 năm 2021.

Black Widow Dời Sang Năm 2021, Kéo Theo Sự Trì Hoãn Của Loạt Phim Khác Trong MCU [HOT]

Trước Black Widow, một “chị đại” khác là Wonder Woman 1984 cũng tuyên bố lùi ngày công chiếu sang 25/12/2020 (lần trước là 2/10/2020). Có lẽ với màn ra mắt đáng thất vọng của Tenet (20 triệu USD trong tuần đầu công chiếu), Warner Bros. đã quyết định xem xét lại toàn bộ dòng thời gian của hãng phim vì chủ yếu, các rạp chiếu phim ở các thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco và New York vẫn đang đóng cửa.

Trên thực tế, Warner Bros. coi Tenet là một “trò chơi dài hơi”, nghĩa là nhà phát hành muốn đợi thêm vài tuần trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng về thành tích phòng vé của bộ phim. Tuy nhiên, với một bom tấn được thực hiện bởi một đội bóng danh tiếng với số vốn đầu tư lớn nhưng lại có khởi đầu không mấy thuận lợi thì đây vẫn là một kết cục khó chấp nhận. Điều này cũng có nghĩa là một điềm xấu cho các hãng phim khác, đặc biệt là các nhà sản xuất như Disney – một gã khổng lồ với ngân sách và chi tiêu marketing cao.

Chính vì vậy, Disney đã tính đến phương án đưa những “đứa con” của mình lên hình thức phát trực tuyến trả phí trên kênh Disney +. Ví dụ gần đây nhất là trường hợp của Hoa Mộc Lan. Không rõ liệu động thái này của Nhà Chuột có thành công hay không, nhưng mới đây, Giám đốc tài chính của Disney, Christine McCarthy, đã tuyên bố với giới truyền thông rằng hãng “rất hài lòng” với những gì họ đang nhận được. Mặc dù vậy, Christine McCarthy vẫn nhấn mạnh kế hoạch của công ty khi các rạp chiếu phim hoạt động trở lại vào năm 2021.

“Chúng tôi đã có một kế hoạch khá mạnh mẽ cho đến năm 2021. Hy vọng rằng khi ra rạp, phim của chúng tôi sẽ nằm trong số những lựa chọn hàng đầu của khán giả. Suy cho cùng, trải nghiệm đi xem phim ở rạp vẫn rất khác biệt và có ý nghĩa riêng so với việc xem phim ở nhà ”.

Ngoài những bộ phim kể trên, một số dự án đáng chú ý khác cũng đã có thông báo thay đổi lịch chiếu như sau:

Thay vì phát hành vào tháng tới, Kenneth Branagh’s Death on the Nile sẽ được dời sang ngày 18 tháng 12 – đó là ngày ban đầu được ấn định cho West Side Story.

Phim kinh dị Deep Water của Ben Affleck cũng đã bị lùi lại gần một năm, từ tháng 11/2020 đến tháng 8/2021.

Trong khi đó, King’s Man với sự tham gia của Stanley Tucci và Ralph Fiennes có ngày phát hành mới là 12/02/2021.

Theo The Verge