Căn Hộ Của Quỷ: Tác Phẩm Kinh Dị Đầy Bất Ngờ Của Tây Ban Nha [HOT]

Căn hộ của quỷ Lấy bối cảnh năm 1976 tại thủ đô Madrid sôi động của Tây Ban Nha. Gia đình Olmedo bỏ lại mọi thứ trong làng, thế chấp toàn bộ tài sản để mua một căn hộ ở số 32 đường Malasana. Vào những năm 70 của thế kỷ trước, “Thành phố Madrid trong mơ” là niềm mơ ước của rất nhiều người và ai cũng muốn đến đây. Các thành viên trong gia đình gồm vợ chồng Manolo, Candela và 3 người con Pepe, Amparo, Rafa và ông nội Fermin đã nghĩ rằng họ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp ở thành phố này. Tuy nhiên, họ không ngờ mình đã khơi mào cho cơn ác mộng kinh hoàng khi đánh thức một thế lực xấu xa trong ngôi nhà xinh đẹp này. Liệu ác quỷ chỉ muốn xua đuổi họ khỏi những gì hắn sở hữu hay có một kế hoạch thâm độc bất ngờ đằng sau nó?

Với chất liệu từ một câu chuyện có thật, bộ phim ngay lập tức thu hút khán giả với không gian chật chội, chật hẹp và tăm tối của một chung cư cũ. Những vật dụng tưởng chừng rất bình thường trong gia đình như ti vi, điện thoại bàn, con rối cũng trở thành công cụ của ma quỷ. Không gian tĩnh lặng đến mức những khung ảnh trên tường cũng tạo cảm giác ớn lạnh. Âm thanh trong phim cũng được sử dụng vô cùng tốt khi mang nhiều âm hưởng ai oán. Tiếng gõ cửa, quả bóng lăn, tiếng kêu của con quay hồi chuyển hay tiếng đèn tắt cũng có thể khiến khán giả bất ngờ. Ngoài ra, tần suất xuất hiện của ma quỷ rất liên tục, cả ban ngày lẫn ban đêm có thể gây ám ảnh cho dàn nhân vật. Sự rùng rợn lên đến đỉnh điểm khi về cuối phim, gần như không gì có thể ngăn cản thế lực xấu xa hãm hại người dân nghèo.

Căn Hộ Của Quỷ: Tác Phẩm Kinh Dị Đầy Bất Ngờ Của Tây Ban Nha [HOT]

Đạo diễn của phim là Albert Bintó, người được công chúng biết đến sau khi bộ phim đầu tay Killing God nhận giải xuất sắc nhất do khán giả bình chọn tại liên hoan phim Sitges 2017. Với tài năng của mình dần được khẳng định. , Albert đã mang đến cho bộ phim mới của mình một sự bí ẩn rất cần thiết, để khán giả theo dõi hành trình của các nhân vật. Sự tinh tế của đạo diễn giúp chất kinh dị hiện hữu rất rõ ràng và gần như hiện hữu ở mọi ngóc ngách và len lỏi vào tâm trí người xem. Đặc sản của phim Tây Ban Nha là những khúc quanh bất ngờ và tác phẩm này tiếp tục chứng minh điều đó. Sự thông minh của Albert và nhà biên kịch khiến người ta không thể đoán trước được câu chuyện sẽ đi đến đâu. Và cốt truyện xoắn khiến tác phẩm trở nên rất nhân văn khi đề cập đến cộng đồng LGBT và những góc khuất của họ.

Tuy nhiên, kết thúc phim quá nhanh chắc chắn sẽ khiến khán giả hụt hẫng. Nếu có một giải pháp thỏa đáng và kịch tính hơn, chắc chắn bộ phim sẽ hay hơn rất nhiều.

Chung Cư Của Quỷ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 06/03/2020.

Kelvin Tong