Cậu Vàng: Câu Chuyện Về Chú Chó Thông Minh Hết Lòng Vì Chủ [HOT]

Với những ai đã từng đọc qua tác phẩm của nhà văn Nam Cao sẽ biết bộ phim này không phải là tác phẩm chuyển thể riêng từ tác phẩm Lão Hạc mà là sự kết hợp và lấy cảm hứng từ nhiều truyện ngắn nổi tiếng. phim Lão Hạc, Sông Môn, Chí Phèo, Ngoài ra, phim còn có sự kết hợp của các nhân vật làng Vũ Đại, cậu bé vàng Đó cũng là tâm nguyện cuối cùng của NSND Bùi Cường, người chắp bút kịch bản vì muốn đưa những nhân vật kinh điển lên màn ảnh rộng.

Nội dung phim và phân tích:

Cốt truyện chính của tác phẩm xoay quanh gia đình lão Hạc với cuộc sống cơ cực. Tài sản có giá trị duy nhất của ông là khu vườn mà ông để lại cho con trai mình. Vì người yêu phải trả nợ cho gia đình Bá Kiến, con trai ông quyết định vào Nam làm rẫy cao su để kiếm tiền chuộc bà. Kể từ đó, lão Hạc chỉ quây quần bên chú Vàng mà chú coi như con cháu trong gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống của họ không thể yên ổn khi Bá Kiến hay tin long mạch của làng nằm dưới vườn lão Hạc và quyết tâm lấy bằng được. Bá Kiến cùng con trai Lý Cường sai người phá vườn đánh bác Vàng nhằm phục vụ cho một âm mưu đen tối. Cuộc sống ngày càng nghèo khó, lão Hạc phải bán con chó mà ông coi như người thân với nỗi đau không nguôi.

cậu bé vàng của đạo diễn Trần Vũ Thụy vẫn là bộ phim nói về những cơ cực, những số phận của người nông dân trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Người thấp cổ bé họng lừa dù chỉ một con chó.

Họ phải chịu đủ mọi nhục hình, vợ họ phải phục vụ cấp trên, bị bắt bớ vô cớ, phải đóng thuế cắt cổ hoặc chịu đủ kiểu tra tấn nếu họ không làm hài lòng nhà cầm quyền. Những nhân vật chú Vàng, Lão Hạc, gia đình Bá Kiến, Binh Tư, Giao Thứ… trở nên gần gũi, thân quen hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của thời đại, bộ phim đã có những điều chỉnh hoàn toàn khác so với tác phẩm văn học để tạo ra hy vọng cho tương lai, hơn là những mảnh đời bị bóp nghẹt trong xã hội cũ. Đặc biệt, nhân vật Cậu bé vàng được xây dựng rất thông minh, khiến những kẻ phản diện hùng mạnh phải trả giá phần nào cho tội ác của mình. Sự phát triển tích cực của Golden Boy giúp phần sau của phim phát triển thành “Tiếng gọi nơi hoang dã” phiên bản Việt.

Cậu Vàng: Câu Chuyện Về Chú Chó Thông Minh Hết Lòng Vì Chủ [HOT]

Diễn viên và Diễn xuất:

Với dàn diễn viên gạo cội như nghệ sĩ Hữu Châu, Chiều Xuân, Việt Liên, Khánh Huyền cùng dàn diễn viên trẻ đẹp Will, Băng Di, Trấn Nam, Thanh Bình …. đã góp phần tạo nên một tổ hợp diễn xuất ăn ý. và tạo tiền đề cho sự thành công của tác phẩm.

Bá Kiến do nghệ sĩ Hữu Châu thể hiện rất xuất sắc khi ngoại hình lột tả được sự độc ác, thâm độc của một tên bạo chúa quyền lực.

Nghệ sĩ Việt Liên đã khắc họa hoàn hảo lão Hạc khi nét khắc khổ luôn hiện hữu trên gương mặt. Ông đã thể hiện tấm lòng thương con đến mức bất lực và đau đớn khi phải bán cậu Vàng.

Hai diễn viên Băng Di và Will cũng được bố trí nhiều đất diễn và làm tốt vai trò của mình. Đặc biệt, Băng Di trong phim mới đã có một vai diễn hay khi có chiều sâu và nói về thân phận người phụ nữ thời phong kiến. Và Will phần nào tạo nên một Lý Cường bạo dâm, luôn bắt nạt cô.

Phim còn có một diễn viên đặc biệt là chú chó thông minh khi có những biểu cảm sinh động từ vui vẻ, dễ thương khi gặp chủ, lo lắng khi bị bắt đến hung dữ khi chiến đấu với kẻ thù.

Hình ảnh và âm thanh:

Bối cảnh trong phim được quay tại làng cổ Đường Lâm, Ninh Bình nên rất đẹp và thơ mộng. Nhờ đó, tác phẩm phần nào tạo nên không gian nông thôn xưa của làng quê Việt Nam một cách chân thực và sống động. Những hình ảnh múa rối nước, họp làng hay nộp thuế cũng được các nhà làm phim dựng lại.

Phần âm thanh được đầu tư với những ca khúc mang không khí truyền thống như hát Xẩm. Ca khúc chủ đề của phim Chuyện Làng Tôi do ca sĩ Tùng Dương thể hiện cũng rất phù hợp với phim với ca từ nhẹ nhàng, dịu dàng.

Nhìn chung, Cậu bé vàng là tác phẩm lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển với nội dung nhân văn, dàn diễn viên phù hợp, bối cảnh và âm thanh được đầu tư.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 8/1/2021.