Cơn Mưa Tình Đầu: Bản Tình Ca Lãng Mạn Của Tuổi Mới Lớn [HOT]

Tình yêu vốn dĩ không tuân theo quy luật nào và kết quả nào? Có những người yêu nhau và sống hạnh phúc mãi mãi. Tuy nhiên, cũng có những mối tình sâu đậm nhưng vì hoàn cảnh xa cách nên mối tình đầu thường là mối tình như vậy. Vì lúc đó chúng tôi chưa có quá nhiều kinh nghiệm và còn đầy vụng về trong tình yêu.

Được chuyển thể từ bộ phim tình cảm kinh điển của Hàn Quốc The Classic, bộ phim mới của Thái Lan xoay quanh tình yêu đơn phương của Bota dành cho Non, một chàng sinh viên đẹp trai, tài giỏi được mọi người yêu mến. Bota không thể bày tỏ tình cảm của mình với Non vì người bạn thân nhất của cô là Poppy cũng có tình cảm với anh. Đứng trước sự lựa chọn khó khăn giữa tình bạn và tình yêu, Bota tình cờ tìm thấy một chiếc hộp cũ chứa đầy kỷ vật là những bức thư kể về mối tình đầu năm xưa của mẹ cô. Cô cũng vướng vào mối tình tay ba với hai người bạn của mình là Kajorn và Tanin. Dù rất yêu Kajorn nhưng vì nhiều lý do mà họ không thể đến được với nhau và ân hận cả đời. Liệu sau khi đọc câu chuyện của mẹ mình năm xưa, Bota sẽ chọn nói hết những điều trong lòng hay sẽ rút lui để dành hạnh phúc cho cô bạn Poppy?

Cơn mưa tình yêu đầu tiên đầu tiên là cơn mưa trong veo và mát mẻ trên tâm hồn những ai đang yêu hoặc đã yêu. Chuyện tình của Dalah và Kajorn diễn ra nhẹ nhàng, đáng yêu, đầy hoài niệm về những mối tình thuở học trò. Chỉ trong lần gặp đầu tiên, họ đã nhận ra những tình cảm khác nhau dành cho nhau. Tình yêu của họ được miêu tả rất lãng mạn với việc chèo thuyền qua dòng sông phẳng lặng và trong xanh, cùng nhau ngắm nhìn khu rừng đom đóm hay những lần họ giúp đỡ nhau dưới cơn mưa bất tận. Khán giả chắc chắn sẽ cảm thấy “ngọt ngào” với những vần thơ tình mà họ viết cho nhau:

“Mỗi khi mặt trời mọc và bình minh ló dạng, anh nghĩ về em
Mỗi khi trăng chiếu trên cành, anh lại nghĩ đến em ”.

Cơn Mưa Tình Đầu: Bản Tình Ca Lãng Mạn Của Tuổi Mới Lớn [HOT]

Tuy nhiên, cùng một cơn mưa mang nỗi đau chia ly. Còn gì đau khổ hơn khi yêu nhau mà không đến được với nhau. Dalah và Kajorn có duyên nhưng không nợ. Nhưng tình yêu của họ vẫn là một tình yêu đẹp với sự cao cả, hy sinh và quên mình.

Diễn viên trong Cơn mưa tình yêu đầu tiên Tất cả đều là những diễn viên trẻ, gần như lần đầu tham gia diễn xuất như Mint Ranchrawee, New Thitipoom, Tong Samitpong, Gee Sutthirak… Tuy nhiên, họ đều rất tài năng và diễn xuất cực kỳ nhập vai. Đặc biệt, nữ diễn viên Mint – người đóng cả hai vai mẹ con Dalah và Bota rất tuyệt. Mint mang vẻ đẹp trong sáng và ngây thơ. Cô ấy mang đến cho cả Dalah và Bota sự dịu dàng, đáng yêu và thánh thiện. Mint có một đôi mắt đẹp và có hồn, đôi mắt ấy biết cười nhưng khi bật khóc cũng phải khiến người xem xúc động. Vai diễn Kajorn của New cũng rất xuất sắc khi chúng ta thấy ở Kajorn là một chàng trai quê chân chất, yêu đời, đôi khi mặc cảm vì không hợp với người mình yêu. Anh chàng cũng đầy cao thượng khi luôn chấp nhận hy sinh cho người con gái mình yêu để cô luôn tươi cười.

Nhìn chung, đây là một tác phẩm melodrama nhẹ nhàng và hoài cổ mà bạn không thể bỏ lỡ. Chắc chắn bạn sẽ tìm lại được những kỷ niệm tuyệt vời bên tình cũ.

Tác phẩm đã ra rạp kể từ ngày 19/6/2020.

Kelvin Tong