Cuốc Xe Nửa Đêm: Dung Dị, Nhẹ Nhàng Về Cuộc Sống Của Những Con Người Cùng Khổ [HOT]

Chuyến đi lúc nửa đêm xoay quanh cuộc đời của hai nhân vật Thư (Hoàng Yến Chibi) và Sỹ (Quốc Ngọc Tuyên). Chị Thu chăm chỉ chạy xe ôm để gửi tiền về quê chữa bệnh. Còn Sỹ, để trả nợ cho chú ruột và chăm sóc em gái tàn tật, anh phải trở thành một kẻ đòi nợ thuê rồi hành nghề mại dâm. Cuộc gặp gỡ định mệnh với chuyến xe lúc nửa đêm đã kết nối Thư và Sỹ vào cuộc đời của nhau. Cả hai cùng chia sẻ những vui buồn, tủi nhục, cay đắng của những đứa con xa xứ. Sau bao biến cố, khi cả hai nhận ra tình cảm dành cho nhau cũng là lúc họ nhận ra mình chỉ là quân cờ dưới sự sắp đặt tinh vi của thế lực xấu xa. Liệu Thư và Sỹ có vượt qua được những cạm bẫy nguy hiểm nhất của cuộc đời và đến với nhau?

Với việc lựa chọn những công việc khó khăn hay bị kỳ thị trong xã hội như xe ôm, đòi nợ thuê hay gái mại dâm, đạo diễn đã khắc họa cuộc sống đầy gian khó ở Sài Gòn hoa lệ. Nơi hoa chỉ dành cho người giàu và nước mắt cho người nghèo. Như chính nhân vật Thu đã nói: “Bình yên ở thành phố này chỉ dành cho những người giàu có”. Đối với những người dân lao động cần cù, cuộc sống ở đây thực sự rất khắc nghiệt. Nếu được lựa chọn, có lẽ chẳng ai muốn khổ nhưng họ làm đủ mọi việc, thậm chí là việc làm trái pháp luật. Để có thể sống ở thành phố này, họ phải đánh đổi không chỉ mồ hôi, nước mắt mà còn cả thể xác, nhân cách và mạng sống. Tác phẩm vì thế mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì giúp khán giả phần nào hiểu được nỗi vất vả của những người lao động nghèo. Tuy không giàu có về vật chất nhưng họ có tấm lòng đáng quý.

Cuốc Xe Nửa Đêm: Dung Dị, Nhẹ Nhàng Về Cuộc Sống Của Những Con Người Cùng Khổ [HOT]

Ngoài tính nhân văn, vì liên quan đến hoạt động của thế giới ngầm nên điểm đáng khen của phim là những màn đấu võ đẹp mắt. Đạo diễn Nguyễn Ngọc Nguyên và ê-kíp đã dàn dựng các thế võ rất tỉ mỉ, mạnh mẽ và vô cùng chân thực. Các pha cận chiến, đánh nhau bằng gậy, gươm hay dao đều được thể hiện rất hay và hấp dẫn.

Hoàng Yến Chibi và Quách Ngọc Tuyên có thể coi là một cặp đôi mới trong làng điện ảnh Việt. Cô nàng Hiểu Phương của Tháng Năm Rực Rỡ vẫn diễn xuất tốt như thường lệ khi vào vai cô gái chạy xe ôm tuy hơi bướng bỉnh nhưng rất đáng yêu. Những cảnh quay gây xúc động và lấy nước mắt khán giả cũng được Hoàng Yến Chibi thể hiện rất tốt. Còn với Quách Ngọc Tuyên, vai giang hồ trong phim mới có lẽ không quá khó, khi anh đã tạo dựng được tên tuổi với hình tượng Vi Cá trong phim Chị Thập Tam Muội hay Vi Cá Tiền Truyện. Dù mới làm việc chung lần đầu nhưng cả hai khá hợp nhau và tạo cảm giác thực sự có cảm tình với nhau. Các diễn viên phụ khác như Lê Giang, Phước Sang, Trương Minh Quốc Thái đều hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Tuy nhiên, phim cũng có những điểm yếu nhất định mà nếu được điều chỉnh sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Ví dụ, rút ​​ngắn những phân đoạn lan man trong việc miêu tả cảm xúc của nhân vật chính. Điều này sẽ làm cho câu chuyện nhanh hơn và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, những đoạn đan xen giữa hiện tại và quá khứ nên được biên tập kỹ lưỡng hơn để tránh gây khó hiểu cho người xem.

Nhìn chung, Midnight Ride là một bộ phim rất giản dị và đời thường khi đề cập đến những góc khuất và câu chuyện đằng sau những con người sống dưới đáy xã hội.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 28/02/2020.