Đại Dịch Xác Sống: Một Bộ Phim Về Xác Sống Miêu Tả Sự Cô Đơn Của Con Người [HOT]

Trong thời điểm xảy ra đại dịch virus Corona, dường như các rạp chiếu phim cũng cho ra mắt nhiều tác phẩm về đề tài thảm họa chết người, đặc biệt là những bộ phim về thây ma. Sự phối hợp Thử nghiệm xác sống (Bệnh nhân của một vị thánh), Dinh thự của Người chết (Biệt thự thây ma), Trại thây ma (Sự sạch sẽ) được hiển thị liên tiếp. Trong tháng 10 này, khán giả được giới thiệu bộ phim mới về thây ma tiếp theo là Đại dịch xác sống.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật nam chính Aidan (do Tyler Posey thủ vai), sau một đêm tỉnh dậy và phát hiện mọi người xung quanh đã trở thành một đội quân thây ma khát máu. Máy bay lao vào các tòa nhà cao tầng tạo ra khung cảnh hậu tận thế. Lúc này, thông tin tin tức đang cảnh báo mọi người hãy giữ an toàn trong thời điểm này vì đại dịch thây ma đang diễn ra khắp nơi.

Đại Dịch Xác Sống: Một Bộ Phim Về Xác Sống Miêu Tả Sự Cô Đơn Của Con Người [HOT]

Cố thủ nhiều ngày trong nhà, nhưng khi bắt đầu hết thức ăn, nước uống và điện, Aidan dần mất kiểm soát, chán nản và muốn chết. Thật may mắn cho anh ta, khi định treo cổ tự tử, anh ta nhìn thấy một cô gái còn sống sót sống ở căn hộ đối diện. Kể từ đó, họ cùng nhau lên kế hoạch ra ngoài tìm kiếm thức ăn cũng như tìm một nơi an toàn để sinh tồn.

Có thể thấy bộ phim này không tập trung vào nỗi kinh hoàng của những thây ma khi nguồn gốc và cách tiêu diệt chúng không được đề cập đến. Biên kịch và đạo diễn chỉ tập trung vào sự đơn độc và tâm trạng của những người sống sót sau đại dịch. Bộ phim rất gần với thời kỳ chúng ta vừa bị xã hội cô lập. Mọi hoạt động đều tạm dừng và mọi hoạt động diễn ra trong nhà. Tâm trạng ngày càng khó chịu khiến người ta làm những điều dại dột. Từ đó, bộ phim nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kết nối giữa con người với nhau. Chính sự an ủi, chia sẻ đã tạo nên sự ấm áp giúp họ cùng nhau vượt qua những hoàn cảnh khó khăn.

Thuộc thể loại kinh dị xen lẫn ly kỳ, phim có dàn nhân vật không quá nổi, bối cảnh hạn chế, thây ma cũng chẳng đáng sợ chút nào. Điều này tạo cảm giác không hấp dẫn và dài dòng trong nhiều phân đoạn.

Đại dịch xác sống được khởi chiếu từ ngày 23/10/2020 trên toàn quốc.

Kelvin Tong