Đạo Diễn Phim The Shape Of Water Chia Sẻ Về Dự Án Phim Hoạt Hình Do Netflix Sản Xuất [HOT]

Guillermo Del Toro là loại đạo diễn cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết, thậm chí ông đã lên kế hoạch hoàn thành góc máy, bối cảnh và tạo hình nhân vật trong 10 năm, nhưng những dự án đó vẫn chưa thể thực hiện được. trình diễn. Cảm giác thích thú khi được hòa mình vào từng cảnh phim, hình ảnh sẽ là những gì người ta thường hình dung về vị đạo diễn tài ba này. Nhưng anh vẫn tiết chế để trau chuốt mọi thứ vì cần cân bằng khả năng sáng tạo trong công việc.

“Tôi vẫn nhớ quá trình quay phim Cronos, Del Toro nói. “Vào thời điểm đó, việc thuê hệ thống khung hoặc cần cẩu để quay phim sẽ tốn rất nhiều tiền và tôi là nhà làm phim đầu tiên làm việc đó. Vì vậy, tôi và người quay phim đã lên kế hoạch sử dụng hệ thống cần cẩu để quay cảnh đẹp trong phân cảnh chính. Chúng tôi đã thiết lập mọi thứ một cách hoàn hảo và đó là cảnh vào ngày đầu tiên. Sau đó, nhà quay phim nói, “Đây sẽ là cảnh hay nhất trong phim” và tôi trả lời, “Không, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ và dòng chảy.”

“Mỗi khi tôi ở cùng Alejandro [Iñárritu]Alfonso [Cuarón] Khi bạn đến phòng biên tập để nói chuyện, chủ đề thường là về những cảnh đã được thực hiện. Ví dụ, “cảnh này, cảnh này, và cảnh này, phải bị cắt bỏ”. Và thường ai đó sẽ nói, “Nhưng để thực hiện cảnh đó thì tốn rất nhiều tiền từ việc thiết lập bối cảnh, thêm các hiệu ứng kỹ thuật và…”. Chuyện không có gì to tát, khán giả không quan tâm đến những gì diễn ra ở hậu trường ”.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã có thành tích ở vị trí sản xuất, người hâm mộ vẫn luôn kỳ vọng Guillermo Del Toro sẽ trở lại với vai trò đạo diễn. Sau khi giành được giải thưởng Oscar với Hình dạng của nước Del Toro đang chuẩn bị cho dự án chuyển thể tiểu thuyết Hẻm ác mộngtội lỗi, phóng túng, nham hiểm, âm mưu của một kẻ lừa đảo và một bác sĩ tâm thần sẽ là chủ đề chính của bộ phim. Hẻm ác mộng được dựng thành phim vào năm 1947 với sự tham gia của Tyrone Power, tuy nhiên với phần phim mới của đạo diễn Del Toro, nội dung phim sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với bối cảnh hiện đại.

Giống như hầu hết các tác phẩm văn học về phong cách Noir Vào thời điểm đó, cuốn sách có nội dung thể hiện nhận thức về bản chất của xã hội tư bản, nhận thức và bằng chứng về vấn đề môi trường xã hội và văn minh.Del Toro nói. “Ngoài ra, tôi nghĩ nội dung cuốn tiểu thuyết chứa đựng yếu tố tình dục và những vấn đề mà nước Mỹ đang phải đối mặt, một mối liên hệ giữa thú vui và đời sống tâm lý. . ”

Đạo Diễn Phim The Shape Of Water Chia Sẻ Về Dự Án Phim Hoạt Hình Do Netflix Sản Xuất [HOT]

Cho dự án Pinocchio, Del Toro sẽ phát triển theo một hướng mới, hoàn toàn khác với nguyên tác truyện được viết bởi Carlo Collodi vào thế kỷ 19 và bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney, bối cảnh của phim sẽ lấy bối cảnh là nước Ý thời kỳ. Chủ nghĩa phát xít. Hai dự án FrankensteinPinocchio từ lâu đã nằm trong kế hoạch phát triển của Guillermo Del Toro vì ông muốn thể hiện tinh thần và quan điểm cá nhân của mình về chủ nghĩa chính trị. Ông đã sử dụng điện ảnh để tiếp cận và lên tiếng ủng hộ chế độ phi chính phủ thông qua một câu chuyện cổ tích, vì vậy cốt truyện của Pinocchio phải mang âm hướng nhuộm màu độc tài.

Del Toro có cách giải thích khác với thông thường. “Với tôi, PinocchioFrankenstein rất giống, đây sẽ là một đề tài hấp dẫn về việc khắc họa những mặt tối của thế giới với những góc nhìn đa dạng từ nhiều phía. Tôi rất thích chủ đề của bộ phim và sẽ không tiết lộ nhiều về nội dung, phần còn lại hãy để khán giả tự trải nghiệm tại rạp. Tôi nghĩ rằng phiên bản câu chuyện của Collodi còn hạn chế, chưa thể hiện hết ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau. Về cơ bản, đây là một câu chuyện ngụ ngôn về tội ác. Tôi cho rằng mọi tội ác đều bắt nguồn từ tham vọng và từ sai lầm của mỗi người. Thật là hấp dẫn nếu chúng ta coi những việc làm sai trái đó như một đức tính tốt ”.

Dù từng đảm nhận vị trí giám đốc sản xuất cho Kungfu Panda 2 và The Book Of Life, nhưng phải rất lâu sau Del Toro mới chính thức ngồi vào ghế đạo diễn của một dự án phim hoạt hình. Del Toro chia sẻ rằng anh đã mê mẩn phong cách hoạt hình stop-motion từ khi còn là một cậu bé 8 tuổi với chiếc máy ảnh Super 8, và anh đã giành được học bổng làm phim hoạt hình để vào trung tâm nghiên cứu. nghiên cứu công nghệ dừng chuyển động tại quê hương của mình. Del Toro giải thích: “Tôi tin rằng làm phim stop-motion là thứ mà một người cùng với một hoặc hai người bạn có thể thực sự tận dụng những gì có sẵn để tạo ra một bộ phim hoàn chỉnh. Bạn có thể sáng tạo với công nghệ stop-motion ”.

Hiện tại, đạo diễn đã làm việc không ngừng nghỉ với hy vọng tạo ra một phong cách hoạt hình mới để hấp dẫn mọi lứa tuổi và trở thành một phần tuổi thơ của mọi người. Loạt phim Trollhunters có sự tương tác tốt và tạo được sức hút với khán giả trẻ, Del Toro kể lại quá trình thương thảo với Netflix: “Tôi nói với họ rằng tôi muốn mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho người xem – cao thượng, tình bạn, tình yêu là những chủ đề thu hút người xem, nhưng tôi nghĩ tình bạn trong phim là một điều tuyệt vời. Tuyệt. Giống như các nhân vật trong phim Rời nó đến chỗ Hải ly hoặc Bonanza, khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thực sự muốn đi chơi với họ hàng tuần như những người bạn thực sự. Cũng giống như những bộ phim kỳ quan có thể coi là thời đại truyện tranh trong thời đại hiện nay, với Trollhunters Tôi muốn tạo ra những nhân vật mà bất kỳ ai cũng muốn kết bạn và chơi cùng ”.

Guillermo Del Toro là một trong những người đầu tiên chuyển thể truyện tranh thành phim như Blade II và Hellboy, khi được hỏi về khả năng quay lại đạo diễn thể loại này, Del Toro cho biết:

“Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, bạn sẽ làm những điều thu hút bạn. Quay lại khi tôi làm phim cậu bé địa ngục Lưỡi, có một chút gì đó không như tôi mong muốn ban đầu. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, tư duy làm phim của bạn sẽ dần thay đổi. Tôi chỉ quan tâm đến những vấn đề tôi thực sự cần và tôi là người duy nhất có thể giải quyết chúng. Giống như tôi thường tự hỏi bản thân, nếu bộ phim này không phải do tôi làm, liệu có sự khác biệt nào không? Nếu câu trả lời là “Không” thì tôi sẽ không nhận phim. “

Theo Variety