‘Đệ Nhất Lư Hương’ của Hứa An Hoa chiếu tại LHP Vience 2020 [HOT]

‘Đệ Nhất Lư Hương’ của Hứa An Hoa chiếu tại LHP Vience 2020 [HOT]

‘Đệ Nhất Lư Hương’ của Hứa An Hoa chiếu tại LHP Vience 2020 [HOT]

‘Đệ Nhất Lư Hương’ của Hứa An Hoa chiếu tại LHP Vience 2020 [HOT]

Lư hương đầu tiên (Tên tiêng Anh: Tình yêu sau tình yêu) là bộ phim của nữ đạo diễn Hồng Kông Hứa An Hoa (Ann Hui) tham dự Liên hoan phim Venice lần thứ 77.

Lư hương đầu tiên Câu chuyện kể về một cô gái tên là Cát Vĩ Long đến Hong Kong học tập và sống tại nhà dì của cô là bà Lương. Dưới sự sắp đặt và bày mưu của bà Lương, Cát Vĩ Long kết hôn với Kiều Kỳ Kiều – một công tử giàu có – và cô trở thành công cụ kiếm tiền của họ.

love after love 5
Bành Vu Yến trong vai Hoàng tử Kiêu Kiêu
love after love
Ma Si Chun vai Cat Wei Long
love after love 2
Bà Lương (do Du Phi Hồng đóng) là người đứng sau cuộc hôn nhân của cháu gái Vi Long

Phim lấy bối cảnh trước chiến tranh thế giới thứ hai, Ma Sichun và Peng Yuyan đóng vai cặp đôi chính. Các diễn viên tham gia còn có Du Phi Hồng, Tần Bái, Trương Quân Ninh, Phạm Vỹ, Lương Lạc Thi, Bạch Băng, Doãn Phương.

Lư hương đầu tiên khiến người xem trầm trồ bởi những góc quay mãn nhãn và cách phối màu đầy nghệ thuật của bối cảnh những năm 1930.

Phim được chuyển thể từ truyện ngắn của Trương Ái Linh – tác giả của nhiều tác phẩm từng đưa lên màn ảnh như Màu sắc, giới tính (2007), Tận tụy với tình yêu (1984), Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng (1994), Bán tình yêun (1997),… Năm nay Lư hương đầu tiên Buổi ra mắt cũng nhằm tưởng nhớ 25 năm ngày mất và 100 năm ngày sinh của Trương Ái Linh vào ngày 30/9.

love after love 9
Trương Ái Linh và một số tác phẩm của cô / Ảnh: SCMP archive / handout

Đạo diễn Hứa An Hoa sinh năm 1947, được coi là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của trào lưu điện ảnh Làn sóng mới Hong Kong, bà cũng là nữ đạo diễn nổi bật nhất của Hong Kong từ những năm 1980 đến nay. với nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Barbara ca ngợi Hua là “một trong những đạo diễn châu Á linh hoạt, tài năng và được kính trọng nhất trong thời đại của chúng ta,” và lưu ý rằng “sự nghiệp của cô ấy kéo dài bốn thập kỷ và chạm đến mọi thể loại phim”.

love after love 10
Đạo diễn Hứa An Hoa tại Liên hoan phim Vience năm nay

Lần cuối cùng Hứa An Hoa thi đấu ở Venice là với Một cuộc sống đơn giản (Đào tỷ) do Lưu Đức Hoa và Diệp Đức Nhân thủ vai. Bộ phim đã giành được bốn giải thưởng tại Liên hoan phim Venice 2011, và năm nay nhà làm phim 73 tuổi trở thành nữ đạo diễn đầu tiên nhận giải Sư tử vàng cho giải Thành tựu trọn đời.

love after love 7
Một cuộc sống đơn giản (Đào tỷ) với sự tham gia của Lưu Đức Hoa và Diệp Đức Nhân

Giới thiệu tóm tắt Lư hương đầu tiên: