Dinh Thự Oan Khuất: Cái Giá Phải Trả Cho Chiến Tranh Phi Nghĩa [HOT]

Dinh thự của Ác ma là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn lừng danh Eric Bress. Anh đã tạo nên thành công qua các bộ phim Hiệu ứng cánh bướm hay loạt phim Điểm đến cuối cùng. Trong phim mới, anh chọn đề tài kinh dị lấy bối cảnh chiến tranh, để kể câu chuyện đầy bất ngờ và nhân văn.

Lấy bối cảnh những năm tháng cháy bỏng của Chiến tranh thế giới thứ hai, 5 người lính Mỹ gồm Chris, Tappert, Eugene, Kirk, Butchie được giao nhiệm vụ canh gác một dinh thự ở vùng nông thôn nước Pháp. Ngay từ khi đặt chân vào ngôi nhà, họ đã cảm nhận được những hiện tượng bất thường như tiếng gõ mã Morse từ đâu bay lên, hình ảnh người bị treo cổ, bóng ma xuất hiện rồi biến mất hay nhiều biểu tượng bùa chú cổ xưa. đầy bí ẩn. Họ nhận ra rằng họ bị ám bởi những người chủ cũ của dinh thự, khi gia đình bị quân đội Đức Quốc xã sát hại dã man. Với thông điệp “Nếu anh rời đi, anh sẽ chết!”, Liệu họ có thể thoát khỏi căn biệt thự chết chóc này?

Đầu tiên, có thể nói đạo diễn Eric Bress đã làm rất tốt chất kinh dị của tác phẩm. Nỗi kinh hoàng không chỉ bắt nguồn từ ma quỷ, mà nó còn nảy sinh từ một thứ rất thực – chiến tranh. Cảnh tượng những người xa lạ vừa gặp đã trở thành kẻ thù của nhau rồi bắn giết nhau một cách dã man, thực sự khiến khán giả cảm thấy ghê rợn và xót xa. Những hình ảnh máu me, cơ thể người không lành lặn hay những cảnh tra tấn đẫm máu chắc chắn sẽ khiến người xem ớn lạnh. Kỹ thuật jumpscare kết hợp với âm thanh rất hợp lý, đúng lúc càng tăng thêm phần đáng sợ. Thêm vào đó, khung cảnh tòa lâu đài nguy nga nhưng âm u và tĩnh mịch khiến bộ phim càng thêm huyền ảo.

Dinh Thự Oan Khuất: Cái Giá Phải Trả Cho Chiến Tranh Phi Nghĩa [HOT]

Tác phẩm còn thu hút khán giả bởi kịch bản thông minh và những chiêu trò vô cùng “hack não”. Ngôi biệt thự với nhiều bất công chỉ là tiền đề, để vẽ nên một câu chuyện ẩn sau đầy bất ngờ mà khán giả không lường trước được. Sự chuyển hướng táo bạo của biên kịch giúp khán giả thưởng thức hai câu chuyện khác nhau nhưng đều là hậu quả của chiến tranh. Cái kết của phim có thể khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng đầy độc đáo. Đó là một vòng luẩn quẩn của đau khổ mà nhân vật phải chịu đựng, cũng giống như những kẻ đã làm chiến tranh phi nghĩa, dù muốn hay không, tâm hồn của họ vẫn luôn bị giằng xé bởi những hành động mà họ đã gây ra. Nên.

Diễn xuất của dàn diễn viên ở mức tròn vai. Ngoài ra, để tạo ra một cái kết gây sốc, một số tình tiết vẫn chưa được giải quyết triệt để nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của phim.

Dinh thự của Ác ma khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Kelvin Tong