Disney cho rằng sự thành công của Mulan sẽ là đòn bẩy giúp nhiều phim ra mắt trên nền tảng Disney+ hơn [HOT]

Disney cho rằng sự thành công của Mulan sẽ là đòn bẩy giúp nhiều phim ra mắt trên nền tảng Disney+ hơn [HOT]

Disney cho rằng sự thành công của Mulan sẽ là đòn bẩy giúp nhiều phim ra mắt trên nền tảng Disney+ hơn [HOT]

Disney cho rằng sự thành công của Mulan sẽ là đòn bẩy giúp nhiều phim ra mắt trên nền tảng Disney+ hơn [HOT]

Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek vừa chia sẻ rằng số người đăng ký Disney + đã vượt mốc 73,7 triệu tài khoản trong quý 4 năm nay. Khi Disney tung ra một trong những bom tấn được mong đợi nhất trong năm, ‘Soul’ trên nền tảng phát trực tuyến Disney +, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Bởi ngay trước đó, ‘Mulan’ cũng được phát hành trên nền tảng này nhưng bị thu phí và gây ra nhiều tranh cãi. Câu hỏi đặt ra là liệu ‘Hoa Mộc Lan’ có thực sự thất bại thảm hại nên Disney mới thay đổi chiến thuật? Nhưng theo CEO Bob Chapek của Disney, câu trả lời là “Không”.

Trong thực tế Hoa Mộc Lan Nó thành công đến mức hãng phim thậm chí còn coi đây là một chiến lược cho các bộ phim ra mắt trong tương lai của công ty, theo CEO Disney trong một cuộc phỏng vấn. Chỉ có thể xem phim thông qua khoản thanh toán thêm $ 30 trên nền tảng Disney +, vốn đã có giá hàng tháng. Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh bản làm lại này cũng tác động không tốt đến trải nghiệm xem phim.

Tư duy ma thuật của Disney sẽ không ngăn cản chính trị khỏi 'Hoa Mộc Lan' - Nikkei Asia
Hoa Mộc Lan nhận được rất nhiều lời chỉ trích

Câu chuyện về vụ lùm xùm này bắt đầu khi chỉ vài ngày sau khi phát hành phim, Disney đã gửi lời cảm ơn trong phần Tín dụng tới chính quyền địa phương tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nơi bộ phim được quay. Trong khi nơi đây là điểm nóng của các vụ vi phạm nhân quyền và giam cầm những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

“Thành công của Hoa Mộc Lan với phản hồi doanh thu tích cực đủ để cho chúng tôi biết rằng chiến lược trả tiền cho phim trực tuyến là một quyết định đúng đắn.”. Giám đốc điều hành Bob Chapek trả lời phỏng vấn. “Bài học từ Hoa Mộc Lan sẽ là một trong những thay đổi chiến lược quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này tại diễn đàn nhà đầu tư vào tháng 12 ”..

Các năm khác, báo cáo hàng quý của Disney thường gấp rút và cập nhật liên tục, chỉ có điều năm nay tình hình kinh doanh quý 4 có vẻ trầm lắng hơn, để chuẩn bị cho diễn đàn nhà đầu tư vào tháng 12 này. . Hội nghị này sẽ là một trong những hội nghị quan trọng nhất vì Disney sẽ phải tự đưa ra quyết định về tương lai của mình trong một năm thua lỗ nặng nề.

Đoạn giới thiệu mới cho 'Linh hồn' của Disney Pixar đã gây xôn xao Internet
Linh hồn Ra mắt trên Disney + vào ngày 25 tháng 12

Một trong những tin tốt nhất trong năm đó là Disney + tiếp tục phát triển và vượt kỳ vọng về số lượng tài khoản đăng ký: Với hơn 73,3 triệu tài khoản, tăng 16 triệu tài khoản trong quý 3.

Một trong những thành công này đến từ việc Disney liên tục phát hành nội dung mới, cập nhật những nội dung cũ được yêu thích như Hanah Montana hoặc phim hoạt hình tuyệt vời. Và Disney gần đây đã thêm kênh Disney + Hotstar, một phần mở rộng trong nỗ lực của Disney + để tấn công thị trường Ấn Độ, cho phép người đăng ký xem tất cả nội dung của Disney với tính năng phát trực tiếp các trận đấu thể thao. thể thao cũng như nhiều nội dung hơn từ HBO và một số kênh khác.

Hình ảnh: Walt Disney World Orlando mở cửa trở lại trong đại dịch Covid-19
Disney đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh

Bob Chapek cũng nói rằng màn ra mắt Linh hồn trên Disney + vào Giáng sinh này, ngày 25 tháng 12 và miễn phí, không phải để xoa dịu sự tức giận của khán giả, mà để tăng giá trị kho phim của Disney +.“Chúng tôi thấy rằng việc cho khán giả thấy Soul là món quà mà họ xứng đáng nhận được trong Giáng sinh này và xem đó là một phần của dịch vụ”..

Theo thống kê, Disney lỗ hơn 710 triệu USD trong quý 4 và đây cũng là năm đầu tiên Disney báo lỗ lớn trong hơn 40 năm. Thật đáng tiếc, nhưng giống như các công ty trong các lĩnh vực khác, một trong những gã khổng lồ lớn nhất của Hollywood cũng hầu như không sống sót sau đại dịch Covid.

  • Disney hoãn vô thời hạn ‘Free Guy’ và ‘Death On The Nile’ – Cắt giảm nhân sự hàng loạt
  • Disney đặt mục tiêu phát triển mạnh thị trường phim trực tuyến
  • Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran trở thành công chúa Đông Nam Á đầu tiên của Disney