Disney Làm Phim Remake Không Tốt Nhưng Chắc Họ Cũng… Không Quan Tâm [HOT]

Có thể nói, một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu, nét đặc trưng và đồng thời chiếm được tình cảm của khán giả yêu thích các bộ phim hoạt hình do Disney tạo ra chính là âm nhạc, đặc biệt là các bài hát do các nhân vật sáng tác. chính trong phim. Còn nhớ những năm 80, 90, một số hãng phim đã cố gắng làm theo kiểu Disney nhưng tiếc rằng họ không thể vượt qua cái bóng quá lớn này. Nhiều tác phẩm hoạt hình kèm theo những ca khúc nhạc phim tuyệt vời đã không thể cạnh tranh được với Disney: The Prince of Egypt, Anastasia, An American Tail.

Nhưng hiện tại, các phiên bản làm lại của Mouse ngày nay dường như chỉ đang cố gắng tái hiện lại sự kỳ diệu của phim hoạt hình, chứ không phải sự kỳ diệu của âm nhạc.

Disney Làm Phim Remake Không Tốt Nhưng Chắc Họ Cũng… Không Quan Tâm [HOT]

Như chúng ta đã biết, từ năm 2015, nhà Chuột đã bắt tay thực hiện các dự án live-action (phim người thật đóng) được chuyển thể từ những bộ phim hoạt hình kinh điển – tác phẩm đã làm nên tên tuổi của họ. . Bắt đầu với Cinderella, đến nay, mỗi năm Disney đều có ít nhất một dự án remake như vậy. Đỉnh điểm là năm 2019, họ cho ra mắt 3 bộ phim live-action: Dumbo, Lion King, Aladdin.

Thông thường những dự án làm lại này khá trung thành với phiên bản gốc. Tuy nhiên, đôi khi họ vẫn chủ động tạo ra một số bài hát mới, một số tình tiết hoặc mở đầu / cao trào hoàn toàn khác để phản ánh những thay đổi của xã hội đương đại… Nhưng điều đó không quan trọng. Nó rất quan trọng vì cuối cùng, hầu hết khán giả vẫn thì thầm theo một bài hát hoặc ngâm nga theo một câu thoại kinh điển trong phim.

Cinderella 2015 của đạo diễn Kenneth Branagh đã loại bỏ yếu tố âm nhạc, nhưng cốt truyện vẫn y như phiên bản cũ. Thay vào đó, đặc điểm khiến bộ phim thu hút khán giả chính là phần phục trang cầu kỳ, tỉ mỉ (đặc biệt là chiếc váy xanh của Cinderella) và diễn xuất đỉnh cao của Cate Blanchett. . Cho đến ngày nay, Cinderella vẫn là bộ phim làm lại hay nhất của Disney.

Nhưng đến với Mộc Lan, dường như thần may mắn đã không còn đứng về phía nhà Chuột nữa.

Phim cũng đề cao nữ quyền nhưng với tâm lý và cuộc sống của con người hiện đại như vậy là chưa đủ, họ muốn Hoa Mộc Lan 2020 không chỉ là một bản sao trên mức trung bình. Mulan cũng loại bỏ những yếu tố âm nhạc cũ như Cinderella, nhưng bản thân bộ phim cũng không thể lấp đầy một số khoảng trống và hạn chế tồn tại lâu nay.

Sự thật là khi nhìn lại những bộ phim chuyển thể này, chúng có một điểm chung: đều có doanh thu cao, nhưng vẫn chưa thực sự được yêu thích (đặc biệt là đối với những người hâm mộ phim hoạt hình). nguồn gốc). Trên thực tế, chúng được nói đến theo những cách tiêu cực hơn là hiệu suất phòng vé.

Có lẽ Disney là nạn nhân của chính thành công của mình. Thật khó để tạo ra hàng triệu bộ phim yêu thích của trẻ em và sau đó nói, “Chúng ta đã có nó một lần nữa” với những “đứa trẻ” giờ đã lớn. Cũng có thể mất nhiều năm trước khi chúng ta biết liệu những bản làm lại này có ý nghĩa nhiều với thế hệ trẻ hay không – như những bản gốc đã làm với thế hệ trước.

disney2 1602479495642

Và lúc này, khán giả có phàn nàn thì dù có phàn nàn thế nào họ vẫn đến rạp xem phim Disney. Mặt khác, như chúng ta đã biết, Lion King, Beauty and the Beast và Aladdin đều đã giúp nhà Chuột “bỏ túi” hơn 1 tỷ USD, chỉ riêng điều này thôi cũng đủ chứng tỏ Disney vẫn rất ổn. Vì vậy, dù Mulan hay một số dự án sau này có thất bại thì đó cũng không phải là vấn đề quá lớn đối với Disney.

Ở Hollywood, họ vẫn đang thống trị và ngày càng lớn mạnh.

The Verge