Disney vs Warner Bros. – Kỳ Phùng Địch Thủ [HOT]

Hai đế chế điện ảnh – một tham vọng thống trị toàn cầu

DisneyWarner Bros bị cuốn vào cuộc đối đầu về các bộ phim siêu anh hùng mà họ sản xuất, dựa trên các nhân vật từ hai nhà xuất bản truyện tranh đối thủ mà họ sở hữu: Marvel và DC. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa hai hãng phim đã có từ những năm 1930 – một thời gian dài trước đó Warner Bros đã mua lại DC và thậm chí trước khi Marvel Comics tồn tại. Hãy cùng nhìn lại cuộc so tài đầu tiên giữa hai hãng phim lớn này, trước thời siêu anh hùng. Nó có liên quan tới Chuột và Thỏ.

Công ty Walt Disney đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy vào năm 1928, giới thiệu nhân vật mang tính biểu tượng của anh ấy và cũng sẽ trở thành linh vật vĩnh cửu của anh ấy – Chuột Mickey ra mắt trong một tập phim ngắn tàu hơi nước Willie 1928. Trong những năm 30 và 40, Disney đã khẳng định mình là một bậc thầy về hoạt hình điện ảnh. Vịt Donald, chuột Minnie, Goofy và Pluto cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác dường như đã mê hoặc cả trẻ em và người lớn. Những bộ phim hoạt hình thành công đến nỗi công ty bắt đầu làm những bộ phim dài hơn. Không ai có thể cạnh tranh với Disney trong thể loại phim hoạt hình. Walt Disney đã đạt đến đỉnh cao vào thời điểm đó mà không ai có thể cạnh tranh được.

Các anh chị em Warner đã thay đổi điều đó! Họ bắt đầu sự nghiệp họa sĩ hoạt hình của mình vào năm 1930 để cố gắng tái tạo thành công của Disney. Bắt đầu sự nghiệp của bạn với một loạt phim ngắn Giai điệu vui vẻ – phim hoạt hình được thực hiện để quảng cáo âm nhạc. (Họ có bốn công ty xuất bản âm nhạc.) Tuy nhiên, anh em Warner Họ đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào cho đến giữa những năm 1930 khi họ bắt đầu thêm phong cách châm biếm, thô bạo và hồi hộp vào loạt phim. Looney Tunes / Looney Toons. Porky Pig là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Looney Tunes lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1935. Tiếp theo là các nhân vật khác như Daffy Duck, Elmer Fudd, Sylvester & Tweety, Yosemite Sam và đáng chú ý nhất là Bugs Rabbit ra mắt vào năm 1940.

Trong những năm 1940 và 1950, các nhân vật của Disney cạnh tranh với các nhân vật của Warner Bros thống trị đế chế phim hoạt hình. Sự cạnh tranh hồi đó không khốc liệt như ngày nay. Không giống như tình hình phim siêu anh hùng hiện nay, hồi đó, Warner Bros đã tìm ra cách để chiếm được trái tim của công chúng và vượt qua Disney, trở nên phổ biến hơn Nhà Chuột. Hôm nay và có lẽ nhiều thập kỷ sau, Bugs Rabbit và Looney Toons sẽ giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc thăm dò đối mặt với chuột Mickey và công ty của nó.

Nhân vật hoạt hình Warner Bros đã vượt qua Disney thế nào? Họ đã sử dụng cùng một phương pháp cho đến ngày nay. Nếu bạn xem phim hoạt hình Looney Tunes phim cũ quá bạo lực; thỉnh thoảng sử dụng sự hài hước của người lớn, thậm chí cả những lời châm biếm tinh tế và hoàn toàn được vẽ bằng tay. Phong cách tự do, không bị gò bó của họ trái ngược hẳn với Disney.

Mặc dù một số phim hoạt hình về chuột Mickey ban đầu có cùng kiểu Looney Tunes có nhưng Disney sớm nghĩ ra một phong cách ngây thơ và lành mạnh hơn. nhân vật của Disney đáng thương hơn và thường là nạn nhân của hoàn cảnh. Những gì mọi người thích về Bọ thỏ là nó không ngọt ngào và con người … một cậu bé hư! Đó là một kẻ chơi khăm tinh quái, thích trả thù Elmer Fudd hoặc Yosemite Sam hoặc bất kỳ ai khác xấu xa theo kiểu “Tôi không phải là một kẻ đáng khinh”!

Các nhân vật mới liên tục xuất hiện, như Roadrunner và Coyote hay Foghorn Leghorn. Có một bộ phim mà nhân vật Coyote bị đá đè lên và rơi xuống vực sâu trong những nỗ lực thất bại trong việc bắt và ăn thịt Roadrunner. Ngày càng nhiều, phim của Warner Bros Càng có nhiều bạo lực thì càng có nhiều người hâm mộ rời bỏ nó. Những nhân vật như Speedy Gonzales công khai phân biệt chủng tộc, Pepe Le Pew thực tế là một kẻ hiếp dâm.

Warner Bros tiếp tục ưa chuộng thể loại phim hoạt hình ngắn cho đến khi kỷ nguyên truyền hình chấm dứt, xu hướng phim ngắn hoạt hình lấn át phim chiếu rạp. Ngay sau khi TV chiếu phim ngắn, Warner Bros đã kết thúc bộ anime Looney Tunes lợi nhuận của họ và chỉ được phát lại trên TV dưới dạng các chương trình hoạt hình hàng tuần vào những năm 1960.

Disney, họ cũng đã chấm dứt sản xuất phim ngắn hoạt hình và tập trung vào phim dài tập, chủ yếu là phim người thật đóng vào thời điểm này. (Anime Disney trải qua một thời gian dài buồn tẻ cho đến năm 1989 khi bộ phim Mỹ nhân ngư bắt đầu một kỷ nguyên mới của Disney – thống trị tại phòng vé). Looney Tunes chinh phục thể loại phim hoạt hình những năm 1960 – 1970; Trong khi đó, Mickey, Donald, Goofy và những người khác được xếp hạng thành những biểu tượng cũ kỹ của Disney. Cuối cùng, Warner BrosLooney Tunes giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc đối đầu với Disney.

Bây giờ chúng ta tiếp tục làm tròn hai và Warner Bros hầu như không làm gì vào thời điểm này. Warner Bros chỉ thực sự bắt đầu ở thể loại phim siêu anh hùng khi quá trình làm phim bắt đầu Siêu nhân với Christopher Reeve vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 và bộ phim Người dơi những năm 1980 – 1990. Tuy nhiên, Warner Bros gặp một số khó khăn vì cả hai nhượng quyền đều thất bại vì phim dở (Siêu nhân 4: Quest for PeaceNgười dơi và Robin). Họ tạm nghỉ để thích nghi dần với mảng truyện tranh.

Điều này đã mở ra cánh cửa cho các hãng phim khác như Fox và Sony cố gắng lấp đầy khoảng trống. Disney cũng bắt kịp xu hướng, mua lại Marvel và bắt đầu nhượng quyền thương hiệu Marvel Cinematic Universe với tham vọng họ sẽ trở thành những chúa tể trị vì của nền điện ảnh siêu anh hùng. Warner Bros tiếp tục theo đuổi thể loại phim anh hùng, nhưng nỗ lực của họ để bắt kịp Disney không thành công lắm.

Tại sao công thức lại giúp ích? Warner Bros đánh bại Disney trong những năm qua họ đã thất bại? Tại sao họ nhận được đánh giá xấu? Tại sao Người đàn ông thépDawn of Justice tệ hơn? Tại sao lại là chiến lược “thô bạo và hung hãn” Warner Bros gậy ông đập lưng ông? Tại sao Siêu nhân và Người dơi không thể làm những gì Thỏ Bugs và Vịt Daffy đã làm?

Có thể vì Thỏ Bugs, Quỷ Tasmania và phần còn lại của Looney Tunes không được tạo ra để trở thành những người tử tế. Họ được tạo ra để trở thành những kẻ vô chính phủ tạo ra những tình huống nguy hiểm ở bất cứ đâu họ đến. Cũng không thể trách Superman. Phong cách “thô bạo và kịch tính” trong phim Người dơi của Christopher Nolan quá nặng nề. Siêu nhân không nên thô bạo như vậy! Bugs Rabbit có thể làm nổ tung Elmer Fudd bằng thuốc nổ và mọi người thích nó vì điều đó. Nhưng khi Superman bẻ cổ Zod, các fan chỉ biết hét lên để phản đối.

Có một vấn đề khác của Warner Bros cần được giải quyết. Một số người cho rằng Warner Bros đã quá vội vàng để bắt kịp với mười năm thành công của kỳ quan/Disneyđó là lý do tại sao Batman vs Superman: Dawn of Justice quá lộn xộn và mất tập trung – họ cố gắng nhồi nhét cả chục năm vào một bộ phim. Thay vì xây dựng bền vững, họ muốn giành chiến thắng ngay lập tức, nhưng họ quá tham vọng và do đó đã thất bại. Quay trở lại thời kỳ làm phim hoạt hình, họ đã mất mười năm kể từ khi bắt đầu Giai điệu vui vẻ cho đến đỉnh cao là việc tạo ra Thỏ Bugs, vũ khí chính của họ trong việc đánh bại Disney. Warner Bros hôm nay nên học thuộc lòng bài học này và kiên nhẫn chấp nhận. Hy vọng rằng họ đã học được bài học của mình.

Vì thế, Warner Bros đã thắng Vòng 1 trong khi Disney tiến xa hơn ở Vòng 2, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Biệt đội cảm tử đang làm tốt về mặt tài chính và Wonder Woman mang lại rất nhiều kỳ vọng. Cho dù Warner Bros có thể làm lại những gì họ đã làm trong thế kỷ trước và lật đổ Disney Để trở thành ông hoàng của thể loại phim siêu anh hùng này?