District 9 phần tiếp theo được chờ đợi hơn 10 năm [HOT]

District 9 phần tiếp theo được chờ đợi hơn 10 năm [HOT]

District 9 phần tiếp theo được chờ đợi hơn 10 năm [HOT]

District 9 phần tiếp theo được chờ đợi hơn 10 năm [HOT]

Dù đã hơn 10 năm kể từ khi “District 9” ra mắt, nhưng thành công bất ngờ khiến người hâm mộ càng tin chắc rằng phim sẽ có phần tiếp theo. Và thông tin mới được chính đạo diễn Neill Blomkamp đăng tải trong một dòng tweet đã làm tăng thêm hy vọng đó.

Quận 9 Được đạo diễn Neill Blomkamp ấp ủ từ phim ngắn và đạo diễn bởi James Cameron với kinh phí vỏn vẹn 30 triệu USD, bộ phim đã tạo nên thành công vang dội với 210 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới. Không chỉ gây ấn tượng bởi hiệu ứng hiện đại, bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách còn có chủ đề mới lạ, đề cập đến chủ nghĩa bài ngoại và phân biệt đối xử trong xã hội.

Phần tiếp theo của Neill Blomkamp District 9 đang được thực hiện
Phần tiếp theo Quận 9 của Neill Blomkamp đang được thực hiện

Quận 9 kể câu chuyện qua đoạn phim quay cảnh phi thuyền của người ngoài hành tinh đáp xuống trái đất. Không giống như những bộ phim về người ngoài hành tinh khác, những sinh vật đến từ không gian bị con người ép buộc phải sống trong những khu ổ chuột rộng lớn. Họ cố gắng thích nghi và tìm cách thoát khỏi Trái đất với sự giúp đỡ của một quan chức tên là Wikus (Sharlto Copley).

Phần tiếp theo của Quận 9 đã nhanh chóng được triển khai, khi anh tiếp tục hành trình khám phá người ngoài hành tinh đã trốn thoát khỏi trái đất và có khả năng quay trở lại để giải thoát những người đồng đội vẫn đang bị mắc kẹt. Hay sẽ kể về phần tiền truyện về Quận 9, khi người ngoài hành tinh bắt đầu xuất hiện trên trái đất.

Tuy nhiên, trong nhiều năm dự án này vẫn chưa công bố thêm thông tin gì cho đến khi mới đây, đạo diễn Neill Blomkamp đã đăng một dòng tweet. “Nó đang đến”. Anh tiết lộ rằng kịch bản của dự án hiện đang được thực hiện bởi chính anh, Terri Tatchell và Sharlto Copley.

Mô hình người ngoài hành tinh của Neill Blomkamp. Ở Quận 9
Mô hình người ngoài hành tinh trong Quận 9 bởi Neill Blomkamp

Mặc dù điều này cho thấy một số hứa hẹn cho phần tiếp theo của Quận 9 nhưng với lịch sử các dự án đã dừng giữa chừng như: Người ngoài hành tinh 5, một Robocop reboot, một phim Halo với Alex Garland… người hâm mộ vẫn khá hoài nghi về phần tiếp theo này. Dù vậy, người hâm mộ vẫn rất vui khi biết rằng Neill Blomkamp vẫn đang tiếp tục thực hiện dự án yêu thích của mình.

  • ‘Raya and the Last Dragon’ là bộ phim đầu tiên của Disney lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Nam Á
  • The Irregulars – Lấy cảm hứng từ Sherlock Holmes theo phong cách gothic siêu nhiên