Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới – Bộ Phim Hoạt Hình Ấm Áp Và Dễ Thương [HOT]

Doraemon và những người bạn Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian dường như đã trở thành một phần tuổi thơ không chỉ của khán giả Nhật Bản mà còn ở Việt Nam. Truyện tranh Doraemon do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành rất được yêu thích. Cố tác giả Fujiko F. Fujio dường như đi trước thời đại hàng chục năm với hình ảnh chú mèo máy thông minh, tài năng với chiếc túi thần kỳ. Như một truyền thống, mỗi năm sẽ có một tác phẩm anime, Doraemon: Nobita và Những người bạn khủng long mới là bộ phim mới nhất được phát hành, đánh dấu 50 năm kể từ khi nhà văn Fujio lần đầu tiên tạo ra những nhân vật tuyệt vời này.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh nhân vật Nobita, trong một lần đến thăm viện triển lãm hóa thạch, Nobita đã tìm thấy một quả trứng khủng long hóa thạch lẫn với đá. Anh quyết định sử dụng bức màn thời gian để đưa nó trở lại trạng thái ban đầu vì tin rằng nó là một quả trứng khủng long mặc cho mọi người cười nhạo. May mắn thay, từ viên đá đã nở ra cặp khủng long sinh đôi, được anh đặt tên là Myu và Kyu. Anh cũng rất ngạc nhiên vì đây là một loài khủng long mới chưa có tên trong Bách khoa toàn thư về vũ trụ. Để tránh bị phát hiện, Nobita với sự giúp đỡ của những người bạn phải đưa họ trở về kỷ Phấn trắng cách đây hơn 60 triệu năm. Liệu anh có thành công trong việc bảo vệ Myu và Kyu khi có những thế lực cố gắng bắt giữ họ với mục đích xấu?

Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới – Bộ Phim Hoạt Hình Ấm Áp Và Dễ Thương [HOT]

Với những chiếc “ché” cũ và “rượu” không mới, nhưng phim Doraemon luôn có sức hút mãnh liệt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. Câu chuyện về loài khủng long đã được khám phá trong Chú khủng long mất tích và một lần nữa chủ đề này lại được đưa lên màn ảnh rộng. Kỷ Phấn trắng với hình ảnh Trái đất nguyên sơ thực sự đáng kinh ngạc. Bộ phim đã cho người xem cơ hội hình dung rõ hơn về một thời đại mà khủng long, khi đó đang ở đỉnh cao của sự đa dạng, là loài thống trị. Đạo diễn Imai Kazuaki đã đầu tư rất nhiều để có những chuyến đi thực nghiệm đến các Bảo tàng khủng long để tìm tư liệu viết tác phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng mô hình khủng long 3D đã tạo ra sự sống động hơn so với kỹ thuật đồ họa truyền thống.

Là một tác phẩm hoạt hình, nhưng Doraemon luôn mang đến những bài học đạo đức, nhân văn cho mọi người. Đó là những giá trị cao quý của tình cảm gia đình, tình bạn và sự trung thực. Nobita là một cậu bé vụng về nhưng giàu lòng nhân ái và luôn nghĩ cho người khác. Shizuka là một cô gái hiền lành, đối xử tốt và tin tưởng Nobita. Jaian và Suneo bên ngoài luôn bắt nạt Nobita nhưng trong hoàn cảnh khó khăn, hai cậu bé luôn tìm cách giải cứu cậu bạn của mình. Cùng với Doraemon, họ tạo thành một nhóm bạn gắn kết và không thể tách rời. Mỗi chuyến phiêu lưu của họ cũng mang đến biết bao câu chuyện xúc động cho khán giả nhiều thế hệ.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 17/11/2020.

Kelvin Tong