Gia Tài Tội Lỗi: Khi Gia Sản Để Lại Là Một Tội Ác [HOT]

Sự giàu có tội lỗi xoay quanh nhân vật Lauren Monroe (Lily Collins), một công tố viên tài năng và có cuộc sống mà nhiều cô gái mơ ước. Xinh đẹp, là con gái của gia đình Monroe giàu có và có một sự nghiệp thành công rực rỡ. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên không thể kiểm soát và khó hiểu khi cha cô qua đời và cách ông để lại di sản của mình cho gia đình. Trong khi phần lớn tài sản kếch xù của ông được chia cho vợ và người con trai mà ông yêu thương, Lauren chỉ còn lại một tài sản thừa kế nhỏ và một chiếc chìa khóa để mở một ngục tối bí ẩn. Cô đã bị sốc khi cha cô bỏ tù một người đàn ông, Morgan Warner (Simon Pegg) trong 30 năm. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như người đàn ông này là ai? Tại sao cha cô lại bị bỏ tù và tại sao ông ấy lại để lại tài sản thừa kế rắc rối này cho cô?

Phim thuộc thể loại tâm lý, kinh dị. Khi nói chuyện với người đàn ông bí ẩn, Lauren đã khám phá ra những bí mật khủng khiếp mà cha cô đã làm trong quá khứ. Là một công tố viên, phải đấu tranh tâm lý gay gắt khi đối mặt với tội lỗi của người cha, cô sẽ phản ứng như thế nào. Với người đàn ông bị giam cầm đó, cô ấy sẽ giải quyết như thế nào?

Gia Tài Tội Lỗi: Khi Gia Sản Để Lại Là Một Tội Ác [HOT]

Tác phẩm tập trung khám phá lương tâm của Lauren khi đứng trước sự lựa chọn giữa đúng và sai. Đạo diễn Vaughn Stein cũng rất thành công khi khắc họa hai thái cực đối lập giữa một bên là tòa nhà sang trọng của gia đình Monroe và một bên là phòng giam Morgan tăm tối, lạnh lẽo. Cảnh Lauren lần đầu khám phá căn hầm trông giống như một bộ phim kinh dị ám ảnh thực sự.

Sự giàu có tội lỗi còn thu hút người xem bởi tài năng tuyệt vời của hai diễn viên chính Lily Collins và Simon Peggs. Trong phim mới, nàng Bạch Tuyết của Mirrors Mirrors tạo nên một Lauren tự tin, dũng cảm nhưng đôi khi run rẩy, lo lắng khi phát hiện ra những bí mật gây sốc. Ở chiều ngược lại, Simon Peggs luôn tạo ra nét nguy hiểm của người đàn ông bí ẩn. Nhiều đoạn hội thoại của Lauren và Simon sống động đến mức khán giả tưởng rằng hai diễn viên đang đánh nhau thực sự. Cả hai đang chơi một trận đấu cân não và phải hết sức tỉnh táo để có nước đi phù hợp, tránh rơi vào bẫy do đối phương dựng lên. Câu chuyện quá khứ không có thật nhưng đầy thuyết phục của Morgan khiến khán giả càng thêm hoang mang và nóng lòng muốn tìm hiểu sự thật.

Tuy nhiên, trong suốt gần hai tiếng đồng hồ, tình tiết phim được xây dựng một cách chậm rãi, có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy chưa hài lòng. Ngay cả “cốt truyện twist” có thể được nhận ra từ sớm đối với những người tinh ý. Nhìn chung, Guilty Wealth vẫn là một bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn, rất đáng để bạn bỏ qua.

Tác phẩm đã ra rạp từ ngày 12/6/2020.

Kelvin Tong