Gretel & Hansel: Câu Chuyện Cổ Tích Kinh Dị Phiên Bản Mới [HOT]

Gretel & Hansel Phim được chuyển thể từ truyện Anh em nhà Grimm. Nếu trong một tác phẩm văn học, Hansel là anh trai, và Gretel là em gái. Trong bộ phim này, tiêu đề cũng đã đảo ngược hai nhân vật trong bản gốc. Gretel cũng trở thành em gái và là trung tâm của mạch truyện.

Giữ trọng tâm như câu chuyện cổ tích, sau cái chết của cha họ, hai chị em Gretel và Hansel bị mẹ trục xuất vì ngôi làng bị tàn phá bởi nạn đói và bệnh tật. Hai chị em trốn trong rừng và tình cờ phát hiện ra một ngôi nhà có rất nhiều đồ ăn ngon. Không cưỡng lại được sự cám dỗ của mùi thịt nướng và bánh mì, Hansel ăn trộm đồ ăn và bị mụ phù thủy bắt được. Cô không những không phạt bọn trẻ mà còn cho chúng ăn thỏa thích. Nhưng đó chỉ là kế hoạch của cô để phục vụ cho sở thích ăn thịt đồng loại của cô, đặc biệt là mùi vị của thịt trẻ em.

Điểm đáng khen của Gretel & Hansel Ngay từ đầu đã tạo nên một bầu không khí u ám, nặng nề vô cùng từ bối cảnh, màu phim cho đến hình ảnh. Phim có tông xanh rất phù hợp với không khí hoài cổ của vùng Bắc Âu. Kỹ xảo quay phim cũng rất tốt, với những góc quay cụ thể kết hợp với nhiều cảnh quay bắt mắt. Ngoài ra, phim còn có nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng tạo cảm giác mới lạ, thú vị cho người xem. Âm thanh của phim cũng làm khá tốt với những bản nhạc rùng rợn rất thích hợp cho một bộ phim kinh dị.

Gretel & Hansel: Câu Chuyện Cổ Tích Kinh Dị Phiên Bản Mới [HOT]

Tuy nhiên, với một nền tảng kịch bản tốt có thể làm nên một bộ phim kinh dị đúng nghĩa, nhà làm phim đã chọn cách kể câu chuyện khá lập dị và biến nó thành một trải nghiệm điện ảnh khó quên. Nếu như phần đầu phim tạo không khí căng thẳng, u ám khiến khán giả tập trung theo dõi hành trình của hai nhân vật chính thì ở nửa sau phim không còn tạo được sức hút như nguyên tác khi chuyển sang phim. để nói về những triết lý sống và những câu chuyện về nữ quyền đang được đề cao ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, bộ phim dần trở nên nhàm chán và dài dòng với những câu thoại giáo điều và nhịp độ quá chậm sẽ dễ đưa người xem vào giấc ngủ.

Diễn xuất trong phim cũng không có nhiều đột phá dù có sự góp mặt của Sophia Lillis trong vai Gretel. Cô từng đóng vai Beverly Marsh trong bộ phim kinh dị Devil Clown (It). Phim có ba nhân vật chính là Gretel, Hansel và cô phù thủy nhưng cả ba vai diễn đều nhạt nhẽo, không có nhiều điểm nhấn và tạo ấn tượng.

Gretel & Hansel lẽ ra có thể trở thành một bộ phim hay khi có cốt truyện hay, hình ảnh và âm thanh xuất sắc. Tuy nhiên, phim rơi vào những vấn đề xã hội hơn là ám ảnh theo đúng nghĩa của từ này. Đó chính là điểm yếu then chốt dẫn đến bộ phim không được như mong đợi.

Gretel & Hansel được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ Ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Kelvin Tong