Hàng loạt tựa phim nguyên gốc và độc quyền rời khỏi dịch vụ phát trực tuyến HBO Max [HOT]

Dịch vụ Trực tuyến HBO Max Nền tảng này đã có một thời gian phát triển nhanh chóng kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Là một phần của tập đoàn truyền thông hùng mạnh WarnerMedia (nay là Warner Bros. Discovery), nền tảng kế thừa nguồn nội dung. Nội dung phong phú và độc quyền từ việc phân phối và sản xuất phim của Warner Bros. Nhóm Hình ảnh (bao gồm các đơn vị Warner Bros. Pictures, New Line Cinema, DC Films hoặc các dịch vụ truyền hình điển hình như Cartoon Network hoặc Warner Bros. Animation …)

Sự hỗ trợ của hàng loạt studio sản xuất kể trên mang lại cho HBO Max lợi thế cạnh tranh đáng kể khi đơn vị này chỉ mất chưa đầy hai năm để thu hút 76,8 triệu người đăng ký (tính đến ngày 1/1). 4 năm, tăng hơn 7 triệu người dùng so với thời điểm tháng 6 năm ngoái).

Hàng loạt tựa phim nguyên gốc và độc quyền rời khỏi dịch vụ phát trực tuyến HBO Max             [HOT]

HBO Max có lợi thế cạnh tranh lớn khi sở hữu nhiều tựa phim độc quyền từ cùng một tập đoàn Warner Bros.

Trong thời kỳ đại dịch, HBO Max là ngôi nhà thứ hai của nhiều dự án phim kinh phí lớn do Warner Bros phát hành như một phần của chiến lược ra mắt cùng ngày với các rạp trong suốt năm 2021. Chiến lược này đã giúp dịch vụ có một lượng lớn nội dung độc quyền hấp dẫn để thu hút người dùng đăng ký mới.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết HBO Max sẽ mất một số tựa phim bao gồm cả bản gốc và bản độc quyền, cũng như hủy bỏ kế hoạch phát hành hoặc sản xuất nhiều dự án từ tháng 8 này.

Theo IndieWire, nền tảng trực tuyến này đã gỡ bỏ ít nhất 6 bộ phim do Warner Bros sản xuất độc quyền cho dịch vụ và con số này có thể sẽ sớm tăng hơn nữa khi Discovery Inc. đang có kế hoạch hợp nhất 2 dịch vụ HBO Max và Discovery + lại với nhau trong tương lai gần.

Danh sách các tựa phim này bao gồm: Moonshot (một bộ phim hài lãng mạn sắp ra mắt vào đầu năm nay), Superintelligence (bản gốc sản xuất năm 2020 với sự tham gia của Melissa McCarthy và Brian Tyree Henry), phiên bản làm lại của loạt phim thiếu nhi The Witches (với sự tham gia của Anne Hathaway) hoặc An American Pickle, Locked Down và loạt phim truyền hình Charm City Kings. Đây đều là những tác phẩm đã được dán nhãn Max Originals (được sản xuất riêng hoặc phát triển độc quyền trên nền HBO Max).

Nhiều phim hơn sẽ rời khỏi nền tảng HBO Max từ tháng này

Nhiều phim hơn sẽ rời khỏi nền tảng HBO Max từ tháng này

Việc dịch vụ loại bỏ các phim độc quyền (vẫn được cho thuê thông qua đăng ký trả phí) đang khiến nhiều người dùng dịch vụ bối rối. Thông tin này thậm chí không được công khai mà chỉ được phát hiện khi một số tài khoản Reddit khi họ kiểm tra danh sách nội dung trên HBO Max gần đây.

Động thái này được cho là hình thức giúp tập đoàn giảm chi phí thuế cũng như tổ chức lại luồng nội dung cho người dùng.

Trong bối cảnh Warner Bros. đang phải gồng mình gánh chịu những khoản lỗ trong việc phân phối phim và một số tác phẩm hoạt động kém hiệu quả tại phòng vé trong thời gian gần đây do vướng lịch phát hành hoặc ảnh hưởng của dịch bệnh, hãng phim cũng đã phải hủy bỏ hoặc dời kế hoạch sản xuất khác cho HBO Max. Đáng chú ý nhất gần đây là dự án phim Batgirl.

Cũng trong một báo cáo được công bố cách đây vài ngày, 8 bộ phim Harry Potter của chủ sở hữu bản quyền của Warner Bros. cũng sẽ không thể xem trên nền tảng này vào cuối tháng 8 để chuyển sang Peacock (một dịch vụ phát trực tuyến khác của Comcast Corporation, công ty sở hữu xưởng xuất bản Universal Pictures) trong một khoảng thời gian. một năm. Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ mang về cho Tập đoàn một lượng tiền mặt đáng kể.

Ở chiều ngược lại, hãng phim cũng đã mua bản quyền phát hành 28 phim từ hãng phim độc lập A24 để bổ sung lượng nội dung sắp ra mắt. Những dự án này hầu hết là những tựa phim có kinh phí thấp và được sản xuất từ ​​năm 2013 đến năm 2018.