Hans Zimmer từ chối ‘Tenet’ của Christopher Nolan để làm nhạc cho ‘Dune’ [HOT]

Hans Zimmer từ chối ‘Tenet’ của Christopher Nolan để làm nhạc cho ‘Dune’ [HOT]

Hans Zimmer từ chối ‘Tenet’ của Christopher Nolan để làm nhạc cho ‘Dune’ [HOT]

Hans Zimmer từ chối ‘Tenet’ của Christopher Nolan để làm nhạc cho ‘Dune’ [HOT]

Trong suốt sáu bộ phim, Christopher Nolan và Hans Zimmer đã cùng nhau làm đạo diễn và nhà soạn nhạc để tạo ra những tác phẩm xuất sắc nhất của điện ảnh Hollywood. Bắt đầu từ người Dơi bắt đầu (2005) cho đến những bộ phim bom tấn được giới phê bình đánh giá cao nhất trong thế kỷ: Hiệp sĩ bóng đêm (2008), Khởi đầu (2010) và Dunkirk (2017). Cùng với đạo diễn Nolan này, nhà soạn nhạc Zimmer đã nhận được 3 đề cử Oscar cho Bản nhạc gốc hay nhất.

Nhưng bất chấp thành công vang dội đó, Zimmer đã phải từ chối Nolan lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ chỉ vì một dự án mà anh rất tâm huyết: Cồn cát của Denis Villeneuve.

Screen Shot 2019 07 17 at 8.42.44 AM
Hans Zimmer và Christopher Nolan

Trong một cuộc phỏng vấn với Danh sách phátZimmer cho biết anh ấy yêu thích bộ truyện gốc Cồn cát đến nỗi không thể không góp mặt trong bộ phim chuyển thể năm 2020 của đạo diễn Denis Villeneuve. Nhưng vì cả hai đạo diễn Villeneuve và Nolan đã bắt đầu quay bộ phim mới của họ là Cồn cátTenet đồng thời khiến Zimmer không thể tham gia vào cả hai bộ phim.

Và Christopher Nolan, với Tenet, đạo diễn hợp tác với nhà soạn nhạc Ludwig Göransson. Anh cũng là một tài năng với nhiều giải thưởng danh giá, chẳng hạn như Giải thưởng Viện Hàn lâm cho Bản nhạc gốc hay nhất với Con báo đenGiải Grammy cho bài hát Đây là nước Mỹ của Donald Glover. Göransson đã hợp tác với Ryan Coogler trong các bộ phim như Trạm FruitvaleTín điều.

“Tôi phải làm [Dune]. Chris [Nolan] hiểu điều đó. Anh ấy sẽ ổn thôi. Ludwig và tôi là bạn. Quên phần bạn bè đi, anh ấy thực sự rất tốt. “

Hans Zimmer cho biết.

dune 2
Ludwig Göransson

Zimmer đã sáng tác nhạc cho Cồn cát với tất cả tình yêu của tôi và chỉ từ nội dung cuốn tiểu thuyết năm 1965 của Frank Herbert. Nhạc sĩ thậm chí chưa bao giờ xem Cồn cát Bộ phim chuyển thể nổi tiếng năm 1984 do David Lynch đạo diễn.

Trong đoạn trailer mới được giới thiệu, người xem có thể đón nhận tác phẩm bất hủ của huyền thoại người Anh Pink Floyd Nhật thực trong album nổi tiếng Phần tối của Mặt trăng (1973) được nhà soạn nhạc tài năng người Đức chuyển thể thành một bản nhạc phim đầy mê hoặc Cồn cát.

Cồn cát bởi Denis Villeneuve (giám đốc của Blade Runner 2049, Đến, Tù nhân) là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert – tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam với tựa “Đất cát”. Phim dự kiến ​​sẽ được khởi chiếu trên tất cả các rạp chiếu phim Việt Nam vào ngày 18/12 năm nay.

Trailer phim DUNE / Video: CGV Việt Nam