Hé Lộ Cái Kết Thật Sự Của Tiệc Trăng Máu [HOT]

Không chỉ lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc, sâu sắc mà cái kết của Tiệc trăng máu Nó cũng khiến không ít khán giả hoang mang, đồng thời được bàn tán, tranh luận sôi nổi. Đâu là cái kết thực sự của phim, tại sao chỉ có cặp đôi Thái Hòa – Thu Trang là có chuyển biến tích cực?

Bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn Tiệc trăng máu đã chính thức công chiếu được một tuần và gây bão phòng vé với doanh thu hơn 50 tỷ đồng. Bộ phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chinh phục khán giả không chỉ bởi nội dung thấm thía mà còn được đánh giá cao cả về kịch bản lẫn diễn xuất của bảy gương mặt nổi tiếng là Thái Hòa, Thủ Trang Đức Thịnh và Hứa. Vi Vân, Hồng Anh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

Hé Lộ Cái Kết Thật Sự Của Tiệc Trăng Máu [HOT]

Cuối phim, những tưởng mọi mối quan hệ đều tan vỡ khi trò chơi kết thúc, nhưng sau đó các nhân vật vẫn tiếp tục xuất hiện và hạnh phúc bên nhau như chưa có cuộc chia ly. Điều này khiến người xem cảm thấy hoang mang, không biết đâu là cái kết thực sự của phim.

Trong thực tế, Tiệc trăng máu chỉ có một cái kết thực sự và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đã xác nhận điều này. Anh ấy giải thích, “Bộ phim thực sự kết thúc với việc Kathy bước ra, xoay chiếc nhẫn và mọi thứ đã sụp đổ. Cái kết sau này chỉ là giả định nếu mọi người không chơi trò do Nguyệt Ánh bày ra “. Qua đó, đạo diễn khẳng định toàn bộ diễn biến phim cho đến khi mọi chuyện đổ bể là có thật, còn cái kết cuối cùng chỉ là hư cấu nếu các ký tự không chơi.

Thêm một đoạn kết thứ hai không chỉ tôn trọng nguyên tác mà còn giúp khán giả có cái nhìn rộng mở về những lựa chọn khác nhau. Ai cũng có quyền lựa chọn và nếu các nhân vật trong phim không tham gia vào trò chơi tàn khốc đó thì họ vẫn sống cuộc đời như cũ, có người tiếp tục lừa dối nhau nhưng cũng có người được. Hãy thay đổi tích cực và đánh giá cao những người xung quanh bạn.

Cặp đôi Bình (Thái Hòa) và Quỳnh (Thu Trang) là một trường hợp may mắn như vậy. “Xung đột của Bình và Quỳnh xảy ra do hiểu lầm và có thể giải quyết khi cả hai thành thật với nhau. Vì vậy, họ là cặp đôi duy nhất có cơ hội làm lại sau khi đã dự đoán trước”. , giám đốc cho biết. Đặc biệt, cặp đôi Quang – Nguyệt Ánh vẫn bên nhau dù cái kết có ra sao. Đây là câu chuyện thường gặp ở những cặp vợ chồng trung niên, vốn đã chai sạn về tình cảm, chấp nhận sống chung vì con cái.

1135 tiec 2 1604302411034

Trong các phiên bản của nhiều quốc gia khác, khi mọi thứ đã đổ vỡ và hỏng hóc, không gì có thể giữ lại được. Nhưng ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, các nhà làm phim quyết định tạo ra những cái kết “hão huyền” hơn để gieo hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặc điểm của phiên bản điện ảnh Việt Nam so với các phiên bản trong nước cũng xuất phát từ sự khác biệt về văn hóa giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. “Người Việt Nam rất tình cảm. Vì vậy, kể cả sau khi mọi chuyện tan vỡ như vậy, tôi vẫn cảm thấy đâu đó giữa các nhân vật vẫn nên có một chút kết nối tình cảm giữa những người bạn thân lâu năm hay mối quan hệ vợ chồng ”, đạo diễn phân tích.

Chính vì vậy, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh cố gắng giữ Tiệc trăng máu không trở nên quá nặng nề hay bế tắc mà ngược lại, thêm vào đó một vài yếu tố hài hước, một chút tươi sáng và tích cực, dù đó chỉ là một tia hi vọng ở cặp đôi Bình – Quỳnh.

“Tuy nhiên, ngoài câu chuyện của Bình và Quỳnh, cái kết cuối cùng của phim tưởng như có hậu nhưng thực tế lại là một thực tế phũ phàng và đau đớn hơn cái kết tan vỡ trước đó. Nếu là tôi, tôi sẽ chọn sự thật vỡ lẽ còn hơn là chấp nhận không biết gì và bị lừa dối ”, bạn Nguyễn Quang Dũng phản ánh.

1135 tiec 3 1604302425663

Ngoài ra, phần kết của Tiệc trăng máu Ngoài ra còn có một góc nhìn khác rất đáng để chúng ta suy ngẫm và đưa ra câu trả lời. Như câu nói cuối cùng của bộ phim đã chạm đến trái tim của nhiều người: “Sự thật đôi khi khiến chúng ta đau lòng, nhưng nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn sự thật và chấp nhận bị tổn thương hay chọn cuộc sống hạnh phúc trong dối trá”.

Nếu mọi chuyện không như ý, các nhân vật sẽ sống trong giả dối và hạnh phúc ảo được bao lâu? Liệu những lời nói dối có thực sự tồi tệ như chúng ta nghĩ, nếu chúng giúp giữ mọi người lại với nhau? Có đáng không khi những mối quan hệ thân thiết tan vỡ chỉ vì một trò chơi? Hay đó là hậu quả xứng đáng vì lẽ ra họ không nên lừa dối những người mình yêu thương?

Tiệc trăng máu được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 23/10/2020.