Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil những sự thật liên quan [HOT]

Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil những sự thật liên quan [HOT]

Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil những sự thật liên quan [HOT]

Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil những sự thật liên quan [HOT]

Đạo diễn của bộ phim tài liệu Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel, Joe Berlinger, cho rằng điều quan trọng là phải kể câu chuyện về sự mất tích của Elisa Lam. , điều này phần nào khẳng định một số sự thật liên quan đến tin đồn, giả thuyết mà các thám tử internet vẫn cho rằng vụ án này còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil kể về câu chuyện của Elisa Lam, con gái của một gia đình nhập cư Hồng Kông và một sinh viên đến Los Angeles để nghỉ mát vào đầu năm 2013 để tìm kiếm những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, cô thuê một phòng chung trên tầng 5 của khách sạn Cecil, sau một số phàn nàn từ những người ở cùng cô vì có “Một số hành vi kỳ quặc”Elisa Lam được bố trí một phòng riêng sau hai ngày.

Elisa Lam thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2013, cũng là ngày cô trả phòng, gia đình không còn nhận được tin tức từ cô, vì vậy cô đã gọi cho Sở cảnh sát Los Angeles và bay đến đó để giúp tìm kiếm.

Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil
Hình ảnh trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Trong quá trình tìm kiếm Elisa Lam, một số người ở trong khách sạn phàn nàn về áp suất nước thấp, đôi khi nước có màu đen và mùi vị khác thường. Sau khi kiểm tra vào sáng ngày 19 tháng 2, thi thể của Elisa Lam được tìm thấy trong một trong những bể chứa trong tình trạng khỏa thân, quần áo và đồ dùng cá nhân nổi trên mặt nước cùng với thi thể.

Cảnh sát sau đó kết luận rằng vụ chết đuối là do ngẫu nhiên và chứng rối loạn lưỡng cực của cô cũng có ảnh hưởng. Gia đình của Elisa Lam sau đó đã đệ đơn kiện khách sạn Cecil vì không “Kiểm tra và tìm kiếm các mối nguy hiểm trong khách sạn gây rủi ro không cần thiết cho (Elisa Lam) và những khách khác” nhưng vụ án sau đó đã bị bác bỏ.

Cảnh tội phạm: Sự biến mất tại khách sạn Cecil – Cảnh tội phạm: Sự biến mất tại khách sạn Cecil giải quyết các vấn đề liên quan đến sự biến mất của Elisa Lam

  • Quá khứ của khách sạn Cecil Trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Đây là khách sạn từng được biết đến là nơi mà kẻ giết người hàng loạt Richard Ramirez hay còn được gọi là “Kẻ theo dõi ban đêm – The Night Stalker” đã ở lại để thực hiện một trong những vụ giết người của mình vào giữa những năm 80. Khách sạn Cecil cũng có một số trường hợp tử vong đột ngột vì những lý do khác nhau và đôi khi bí ẩn.

Nó nằm trong một khu vực có tên là Skid Row, đây là một khu vực mà tình trạng vô gia cư không được kiểm soát tốt. Hiện trường vụ án: The Vanishing at the Cecil Hotel, đạo diễn Joe Berlinger đã xem xét địa điểm và phân tích những gì ảnh hưởng đến vụ án.

Cảnh tội phạm: Sự biến mất ở khách sạn Cecil
Khách sạn Cecil ở Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil
  • Rối loạn lưỡng cực của Elisa Lam Trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil Khách sạn Cecil không chỉ cung cấp thông tin mà còn nêu bật bệnh tâm thần của Elisa Lam và cách các bộ phận của Los Angeles đã xử lý nó khi hỗ trợ những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. sức khỏe tinh thần.

Cụ thể, Elisa Lam từng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực và trầm cảm. Cô ấy dùng một số loại thuốc để điều trị chứng rối loạn của mình và đã từng đăng trên mạng xã hội về cuộc chiến của cô ấy với bệnh tâm thần, mặc dù gia đình cô ấy không đề cập đến nó.

  • Đoạn video kỳ lạ ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của Elisa Lam Trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Năm ngày trước khi thi thể được tìm thấy, Sở cảnh sát Los Angeles đã công bố đoạn video về lần cuối cùng người ta nhìn thấy Elisa Lam, vào ngày cô mất tích (31/1) bằng camera an ninh thang máy trong khách sạn Cecil. Khoảnh khắc cuối cùng này của cô đã lan truyền trên mạng và tạo ra rất nhiều phản ứng, giả thuyết khác nhau về vụ mất tích.

Elisa Lam trong Cảnh tội phạm: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil
Những hình ảnh cuối cùng của Elisa Lam trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Trong đoạn phim, người ta thấy Elisa Lam ra vào thang máy, nói chuyện và cử chỉ trông có vẻ lo lắng hoặc bối rối và đôi khi tỏ ra cố gắng bỏ chạy, nhấn nút thang máy nhiều lần dù cửa đang mở. thang máy không đóng vì một trong những nút mà Elisa đã nhấn là nút “mở cửa”nút này sẽ ngăn cửa đóng trong 2 phút.

  • Sự thêu dệt của các phương tiện truyền thông trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil đề cập đến các thám tử internet, những người đã góp phần vào nhiều tin đồn và giả thuyết khác nhau liên quan đến cái chết của Elisa Lam. Phim thậm chí còn dành nhiều thời lượng để nói về điều này, thậm chí đôi khi còn tô đậm thêm những tình tiết bí ẩn để tăng thêm phần kịch tính mà cư dân mạng đã cố gắn cho vụ án.

Nơi tìm thấy thi thể của Elisa Lam trong Hiện trường vụ án
Nơi phát hiện thi thể của Elisa Lam ở Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn Cecil

Ở một khía cạnh nào đó, đạo diễn Joe Berlinger hoan nghênh nỗ lực của những người quan tâm và dành thời gian tìm hiểu về những gì đã xảy ra với các nạn nhân, nhưng mặt khác, ông cũng lên án cách con người đôi khi bị cuốn theo và không thể phân biệt đâu là thật, những gì là một sự trùng hợp kỳ lạ và ảnh hưởng đến những người khác.

Bằng cách tập trung vào các vấn đề như vậy trong Hiện trường vụ án: Vụ án mất tích tại khách sạn CecilJoe Berlinger tin rằng nó sẽ giúp mang lại cái nhìn bao quát và bao trùm hơn khi kể câu chuyện và cũng là cách mà nhóm nghiên cứu muốn thể hiện sự tôn trọng đối với nạn nhân.

Cảnh tội phạm: Sự biến mất ở khách sạn Cecil hiện đang phát sóng trên Netflix vào tháng 2 và nằm trong top trending tại Việt Nam. Đánh giá hiện trường tội phạm.

  • Netflix tháng 2 – Những bộ phim rất thú vị
  • News Of The World – Cuộc hành trình của Tom Hanks. Về phía tây