Hiện Tượng Minions: Khi Những Quả Chuối Biết Đi “Móc Túi” Khán Giả Hàng Tỷ Đô [HOT]

Các nhân vật phụ dễ thương của Despicable Me đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự hài hước và dễ thương vô đối, cùng với chiến lược tiếp thị thông minh.

Tay sai – những sinh vật nhỏ màu vàng mặc bộ quần áo và kính bảo hộ màu xanh – là sự sáng tạo tuyệt vời của ngành công nghiệp giải trí. Không giống như các nhân vật SpongeBob SquarePants, Mickey Mouse hay Avengers… Tay sai Họ không có bất kỳ đặc điểm cá nhân nào và họ hoàn toàn không có những bài học nặng nề về tình bạn, tình yêu và gia đình vốn rất cần thiết cho phim hoạt hình thiếu nhi. Họ chỉ đơn giản là phục tùng những kẻ phản diện và kẻ thù.

Một bộ phim với sự tham gia của những sinh vật màu vàng nói thứ ngôn ngữ khó hiểu rõ ràng là có rào cản, nhưng các nhà làm phim đã mạo hiểm. Theo Pierre Coffin, giọng nói của Minion và một trong những giám đốc của Tôi đáng khinhcác Tay sai được sinh ra hoàn toàn do tình cờ. Nhóm hoạt hình ban đầu thiết kế các tay sai trong Tôi đáng khinh là “một đội quân ma cà rồng lớn”, những người “làm công việc bẩn thỉu thay mặt cho Gru độc ác”. Sau khi nhận ra rằng những kẻ “côn đồ” này làm cho nhân vật của Steve Carell trở nên hung dữ hơn là hài hước, nhóm nghiên cứu đã quyết định làm Tay sai đáng yêu lên. Trong hồ sơ sản xuất cho Tay sai, Pierre Coffin cũng thảo luận về cách ông coi bộ phim là “một phần di sản của phim câm”, nơi những câu chuyện được kể thông qua những trò đùa và hành động hài hước của cơ thể. Triết lý hài hước này ưu tiên sự đơn giản và dựa vào cốt truyện kỳ ​​lạ của bộ phim. Khi nào Tôi đáng khinh công chiếu, các nhà phê bình khẳng định rằng Tay sai đã làm được điều mà ngay cả những diễn viên nổi tiếng có tay nghề cao nhất cũng chỉ có thể mơ ước – chiếm lấy sự chú ý của Steve Carell (người lồng tiếng cho Gru). Một bài báo từ Entertainment Weekly ca ngợi rằng “Steve Carell có thể là ngôi sao, nhưng chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến những kẻ vũ phu màu vàng đáng yêu.” Việc chấp nhận rủi ro đã được đền đáp: Tay sai trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại, chỉ đứng sau Đông cứng của Disney.

Tay sai đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm, trở thành dấu ấn của Universal Pictures, và vẫn có ảnh hưởng ở khắp mọi nơi. Năm 2015, Universal Pictures đã phá kỷ lục khi chi 600 triệu đô la cho một chiến dịch tiếp thị cho Tay sai, hợp tác với các công ty như Amazon, Tic Tac, Converse và McDonald’s. Chúng không chỉ xuất hiện trong các gói Bữa ăn Hạnh phúc của McDonald’s và trên các hộp của Amazon mà còn xuất hiện trong chiến dịch tuần hành toàn cầu #MinionsOnTour. Ở Los Angeles, mái nhà của ArcLight Dome được bao phủ bởi Tay sai, tạo nên một vị trí quý giá trên Đại lộ Sunset. Năm 2016, chúng chính thức trở thành linh vật của Universal Studios. Bên cạnh đó, Minions thậm chí còn được chọn làm chủ đề tàu lượn của công viên giải trí Universal Studios. Họ không chỉ là cỗ máy kiếm tiền của Hollywood, họ còn trở thành một trong những meme phổ biến ở khắp mọi nơi. Hình ảnh của họ chiếm ưu thế trên Facebook, Pinterest, Tumblr… cùng với những câu chuyện hài hước, vô hại. Despicable Me 3 phát hành vào ngày 30.06.2017 và Minions 2 bắt đầu từ năm 2020, có thể khẳng định rằng hiện tượng Tay sai sẽ phát triển liên tục.

Mặc dù Tay sai Như một hiện tượng ảo, ngôn ngữ của họ chắc chắn là một trong những phẩm chất khó hiểu và hấp dẫn nhất. Hay nhất là bìa của Beach Boys Tay sai Tên của Barbara Ann. Trong vòng 15 giây sau khi xem clip, mọi người ngừng cố gắng hiểu lời bài hát và chỉ cười khi Tay sai biểu diễn vũ điệu đồng bộ. Pierre Coffin nói rằng khi họ hình dung ra ngôn ngữ kỳ quặc của Tay sai, họ đã “tìm thấy một nhịp điệu và giai điệu ma thuật đặc biệt tạo nên những thứ vô tri.” Thường được người hâm mộ và các nhà phê bình gọi là “Minion” hoặc “ngôn ngữ chuối”, nó là sự pha trộn lỏng lẻo giữa tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Indonesia, tiếng Nhật và tiếng Nhật. Ý KIẾN. Xen kẽ với những câu nói vô nghĩa là những khoảnh khắc đoàn viên ngắn ngủi – những từ “gelato” và “banana” và một vài thành ngữ. Hành động cố gắng “cảm nhận những gì họ đang nói” là một phần trong chiến lược cụ thể của thương hiệu Minions.

Loạt Tôi đáng khinhTay sai là sự kết hợp giữa hình ảnh kawaii và sự hài hước của người Mỹ để tạo nên một sức hấp dẫn vô lý. Sự kịch tính của các bộ phim đến từ một điều: sự thất bại vĩnh viễn của các bộ phim Tay sai. Kể từ buổi bình minh của thời gian, Tay sai những nỗ lực để phục vụ chủ nhân của họ chỉ liên tục thất bại, dẫn đến những thảm họa không thể tưởng tượng được. Các nhân vật lịch sử, chính trị và hệ tư tưởng bị nghiền nát bởi những trò đùa ngớ ngẩn. Tuy nhiên, thông điệp của những bộ phim này là phi chính trị – một sự điên rồ được tính toán để làm hài lòng tất cả và ít xúc phạm nhất.

Bên cạnh đó, Tay sai với tư cách là những nhà văn hóa đa văn hóa trong một phong cách vui tươi. Sự khó hiểu của chúng khiến Minions trở thành sản phẩm toàn cầu hóa lý tưởng – phù hợp ở mọi nơi. Trong thời đại mà chủ nghĩa dân tộc tràn lan, Tay sai tạo ra sự tương phản rõ nét, quảng cáo một tương lai toàn cầu hóa rõ ràng. Tay sai giảm bớt và xoa dịu nỗi lo hiện tại về sự thay đổi toàn cầu. Họ bí ẩn và vô nghĩa, nhưng đáng yêu và ngây thơ. Khi nỗ lực tiếp cận thị trường nước ngoài của các hãng phim Hollywood ngày càng giảm sút, hình ảnh Tay sai nổi lên như một sản phẩm toàn cầu hóa lý tưởng, đi kèm với một phương châm đơn giản: hãy vui vẻ.