‘Hillbilly Elegy’ phim chuyển thể từ best-seller cùng tên trên Netflix [HOT]

‘Hillbilly Elegy’ phim chuyển thể từ best-seller cùng tên trên Netflix [HOT]

‘Hillbilly Elegy’ phim chuyển thể từ best-seller cùng tên trên Netflix [HOT]

‘Hillbilly Elegy’ phim chuyển thể từ best-seller cùng tên trên Netflix [HOT]

‘Hillbilly Elegy’ được Netflix chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng cùng tên ‘Hillbilly Elegy: A Memoir of a Family and Culture’ của tác giả JDVance. Hillbilly Elegy đã làm xao xuyến biết bao trái tim độc giả và là tác phẩm làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng sách bán chạy nhất, góp mặt trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2016.

Không cần quá nhiều ngôn từ hoa mỹ, tác phẩm vẫn truyền tải được nhiều cung bậc cảm xúc, gửi gắm những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình và những vấn đề xã hội thời bấy giờ. Câu chuyện theo chân nhân vật JDVance – một cựu lính thủy đánh bộ và hiện là sinh viên luật Yale. Vance sinh ra ở một vùng quê miền núi xa xôi Ohio, từ nhỏ cuộc sống của anh không được hạnh phúc như những đứa trẻ khác, anh sớm phải đối mặt với những khủng hoảng gia đình trong một thời gian dài.

Screen Shot 2020 10 30 at 11.10.46
Áp phích phim Hillbilly Elegy/ Ảnh: Netflix

JDVance phải lớn lên trong cuộc sống cơ cực, cha mẹ ly hôn sớm, gia đình không ai có việc làm ổn định, hàng xóm đi tù. Mẹ anh sống vô tư rồi sa vào con đường nghiện ngập không lối thoát. Trải qua những năm tháng tuổi thơ đau khổ, Vance vẫn kiên cường, nỗ lực không ngừng. Và may mắn thay, anh đã được nuôi nấng và dạy dỗ bởi người bà nghiêm khắc của mình. Vance đã cố gắng thi vào trường Luật Yale, trường đại học mơ ước của anh, với mong muốn chạm tới giấc mơ Mỹ và thoát khỏi cái nghèo, cái vòng luẩn quẩn của những người nghèo khổ trong xã hội.

Sau đó vì công việc, Vance phải trở về quê hương của mình, nơi mà anh chưa bao giờ có ý định quay trở lại. Tại đây, Vance tiếp tục phải đối mặt với những xáo trộn trong gia đình và mối quan hệ bốc đồng giữa anh và mẹ đang phải vật lộn với chứng nghiện ngập. Những mảnh ký ức tuổi thơ không mấy tốt đẹp về người mẹ và mối quan hệ giữa mẹ và con sẽ dần được hé lộ trong phim. Bên cạnh đó, Hillbilly Elegy Nó cũng tập trung vào tầng lớp lao động da trắng thấp kém sống ở trung tâm Hoa Kỳ, đặc biệt là cộng đồng Scotland-Ireland.

hillbillyuse 1 1024x544 1
Hình ảnh trong phim Hillbilly Elegy/ Ảnh: Netflix

Hillbilly Elegy nhấn chìm chúng tôi trong nỗi đau nhức nhối của những mối quan hệ phức tạp trong gia đình và xã hội. Bộ phim muốn truyền cảm hứng cho những người đang gặp khó khăn. Đừng để những điều đó cản trở con đường phía trước và khiến chúng ta bỏ lỡ những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy luôn cố gắng và hy vọng, hạnh phúc sẽ mỉm cười. Hơn hết, phim còn là tiếng nói chân thực về tình mẫu tử.

Hillbilly Elegy Mong chờ giải Oscar sắp tới. Phim do Ron Howard đạo diễn và Vanessa Taylor viết kịch bản. Dàn diễn viên ấn tượng góp mặt trong phim bao gồm: Glenn Close, Amy Adams, Gabriel Basso, Haley Bennett, Freida Pinto, Bo Hopkins và Owen Asztalos.

Hillbilly Elegy dự kiến ​​phát hành tại một số rạp chọn lọc vào tháng 11 và khởi chiếu trên Netflix vào ngày 24 tháng 11 năm 2020.

Hillbilly Elegy a Ron Howard Phim | Amy Adams và Glenn Đóng | Trailer chính thức | Netflix
  • Phim mới được chờ đợi trên Netflix vào tháng 11
  • Anime sắp công chiếu trên Netflix vào năm 2021