Hồ sơ Phù thuỷ: Newton Scamander là ai? [HOT]

Hồ sơ Phù thuỷ: Newton Scamander là ai? [HOT]

Newton Artemis Fido “Newt” Scamander, OM (Lớp Hai), (sinh ngày 24 tháng 2 năm 1897), là tác giả của cuốn sách Fantastic Beasts and Where to Find Them. Từ khi còn nhỏ, Scamander đã quan tâm và yêu thích các sinh vật huyền bí, vì anh bị ảnh hưởng bởi người mẹ chăm sóc của mình. Anh theo học Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, nơi anh được phân vào gia đình Hufflepuff.

Khi còn đi học, anh ấy rất thân với một người bạn, Leta Lestrange, vì cả hai đều mê mẩn những sinh vật huyền bí. Nhưng thí nghiệm của Leta đã đi quá xa, đe dọa đến tính mạng của các bạn cùng lớp. Không muốn đứng nhìn người bạn thân nhất của mình bị đuổi ra khỏi nhà, Newts đã thừa nhận lỗi của mình và do đó bị đuổi khỏi Hogwarts. Albus Dumbledore, khi đó là một giáo sư về môn Biến hình, đã cố gắng hết sức để phản đối nó, nhưng vô ích.

Scamander gia nhập Bộ Pháp thuật, trải qua hai năm tại Văn phòng Tái định cư của Goblin trước khi được chuyển đến Cục Phân loại Sinh vật. Năm 1918, ông được Augustus Worme ủy nhiệm viết “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng”. Cuốn sách trở thành một trong những tựa sách bán chạy nhất vào thời điểm đó, đưa Scamander trở thành một chuyên gia được kính trọng trong lĩnh vực Sinh học Phép thuật.

Anh ta kết hôn với Porpentina Goldstein, và các băng đảng xã hội đen được đồn đại là có ít nhất một con trai. Vào đầu những năm 1990, ông nghỉ hưu và sống ở Dorset cùng vợ và các thú cưng Kneazle: Hoppy, Milly và Mauler.

Tính cách và đặc điểm tính cách

Newt Scamander là một người kiên nhẫn, dành cho nghiên cứu và thông tin để viết cuốn sách thành tựu cuộc đời của mình “SVHB” ngay cả khi ông đã nghỉ hưu. Anh ấy là một trong những chuyên gia sáng giá nhất trong lĩnh vực Sinh vật huyền bí, công việc của anh ấy đang được áp dụng vào chương trình giảng dạy tại Hogwarts, và được Cộng đồng Phù thủy công nhận.

Tuy nhiên, anh ta được coi là người khá lập dị, chỉ cảm thấy thoải mái khi ở bên những sinh vật huyền bí hơn là con người. Và, anh ấy thừa nhận, nhiều người không hài lòng với anh ấy về điều đó.

Anh ta không phải là người để đánh giá hoặc phân biệt đối xử chống lại người khác dựa trên lý lịch, gia tộc hoặc đức tin. Anh ta là một quý ông với Muggles, những người bình thường không có phép thuật như Mary Lou Barebone và Jacob Kowalski – thậm chí còn trở thành bạn thân của anh ta. Là một người đàn ông tốt bụng, anh ta tỏ ra coi thường những ý tưởng độc ác như sử dụng Obscurus để giết một đứa trẻ vì lợi ích cá nhân.

Mặc dù Newt thừa nhận rằng bản thân anh thường hành động thiếu suy nghĩ khi còn nhỏ. Ví dụ, anh ta bỏ qua chính sách của MACUSA lúc đó khi gặp sinh vật huyền bí là phải giết ngay lập tức, anh ta mang theo chiếc Thunderbird với chiếc vali đầy sinh vật huyền bí của mình đến Mỹ.

Kỹ năng và khả năng kỳ diệu

Khả năng nổi bật của Newt là khả năng giao tiếp, theo dõi và thuần hóa các sinh vật huyền bí. Ông cũng là một nhà văn kiệt xuất, một người làm việc kiên nhẫn và chăm chỉ, người đã viết rất nhiều ghi chép thú vị, có giá trị về những sinh vật mà ông tìm thấy. Newt cũng rất linh hoạt, phản ứng nhanh với nhiều tình huống nguy hiểm như khi đối mặt với Dark Wizard.

 • Care of Magical Creatures: Anh ấy đã quan tâm đến các Sinh vật huyền bí từ khi còn là một đứa trẻ, với khả năng quan sát tốt, anh ấy đã thu thập được rất nhiều kiến ​​thức phép thuật từ các sinh vật từ khắp nơi trên thế giới. Ông được vinh danh trên Thẻ phù thủy và được trao tặng Huân chương Merlin cho lĩnh vực Sinh học Phép thuật.
 • Giao tiếp với động vật: Sa giông đối xử với động vật theo cách đặc biệt mà hầu hết các Pháp sư khác không làm được. Anh ta sở hữu một khả năng bẩm sinh để giao tiếp và liên kết với các loài thú ở nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như Chim Sấm và Chim bát – anh ta đối xử với chúng như một người cha mẹ yêu thương con cái của họ. Newt cũng có khả năng điều khiển những con thú đặc biệt tương đối nguy hiểm như Swooping Evil để hỗ trợ anh ta trong chiến đấu.
 • Bùa chú: Newt đã thể hiện một năng lực vượt trội trong lĩnh vực bùa chú, có thể ném một quả trứng từ khắp phòng với một người đàn ông vẫn đang giữ nó và sửa chữa toàn bộ nửa trên của căn phòng. Nhà của Jacob Kowalski trong vài giây. Newt cũng sử dụng bùa Revelio để vạch mặt Grindelwald khi hắn biến thành người khác với MACUSA. Anh ta cũng thực hiện một công việc xuất sắc của các bùa mở rộng không gian không thể phát hiện trong vali của mình, tạo ra đủ không gian và các bản sao của môi trường sống bản địa để chứa nhiều sinh vật huyền bí. Nó cũng tạo ra các điều kiện thời tiết như sa mạc nóng bỏng và băng tuyết lạnh giá thích hợp cho những sinh vật đó sống chỉ trong một chiếc vali. Hơn nữa, với khả năng thần chú tuyệt vời của mình, anh ta có thể tạo ra một bong bóng ma thuật có khả năng chứa và duy trì một Obscurus, ngay cả khi chủ nhân của nó đã chết.
 • Apparition: Newt có thể Apparate trong nhiều tình huống khác nhau, cho phép anh ta né tránh các cuộc tấn công từ Obscurus cũng như Gellert Grindelwald.
 • Đấu tay đôi: Newt là một đấu sĩ có khả năng đấu tay đôi đáng kinh ngạc, thành thạo trong việc sử dụng các lời nguyền. Với sự giúp đỡ của Swooping Evil, anh đã có thể tránh bị nhiều pháp sư trong MACUSA Aurors truy đuổi. Newt thậm chí còn có thể tự vệ trước Gellert Grindelwald, được cho là một trong những phù thủy hắc ám mạnh nhất mọi thời đại. Anh ta sống sót sau cuộc chạm trán, chứng tỏ khả năng tuyệt vời của mình trong chiến đấu.
 • Độc dược: Trong sách của mình, anh ấy đã viết ra những gợi ý về cách sử dụng các bộ phận của sinh vật huyền bí để chế tạo độc dược. Anh cũng đã thử nghiệm các loại thuốc mới sử dụng nọc độc Swooping Evil.
 • Lịch sử của Phép thuật: Newt cũng có kiến ​​thức sâu sắc về lịch sử của phép thuật, đặc biệt là Magizoology. Một chương của “Fantastic Beasts and Where to Find Them” được viết về các định nghĩa về sinh vật và linh hồn và cách các định nghĩa đã phát triển qua nhiều thế kỷ.
 • Nghiên cứu về Muggle: Newt đã nghiên cứu cách người Muggle phản ứng với các sinh vật huyền bí và các sinh vật huyền bí khác nhau như thế nào trong truyện cổ tích Muggle, giống như các nàng tiên trong đời thực. Anh cũng biết về nhận thức của Muggles về Diricawl – hay Muggles được gọi là Dodo, mà họ cho rằng đã săn nó đến mức tuyệt chủng. Một chương trong cuốn sách đó, nói về quan điểm của Muggle về các sinh vật huyền bí.
 • Ma thuật phi ngôn ngữ: Newt đã có thể triệu hồi một quả trứng Occamy cầm trên tay của Jacob Kowalski mà không cần nói một câu thần chú. Anh ta cũng sử dụng phép thuật khi biến một cửa sổ đang mở thành một chất giống như thạch để bẫy Niffler.
 • Nghiên cứu về cây đũa phép: Newt có một số kiến ​​thức về đặc tính của lõi cây đũa phép, bao gồm cả lông đuôi của Thunderbird.
 • Chuyển đổi: Newt có thể sử dụng bùa Revelio tiên tiến, thứ mà anh ta dùng để vạch mặt Gellert Grindelwald.

Tài sản kỳ diệu

Đũa phép: Đũa phép của Newt được làm bằng tro, chưa rõ chiều dài và chất liệu lõi.

Vali: Một chiếc vali ma thuật đầy mê hoặc sử dụng một loại bùa mở rộng không thể phát hiện được. Anh ta có thể ẩn nội dung khỏi Muggles bằng cách bật công tắc.

Năm 1926, trong khi đến thăm Hoa Kỳ, những con vật trong vali của Newt đã trốn thoát, trong đó anh ta bị Percival Graves, một thần sáng quyền lực của MACUSA và là cánh tay phải của Bộ trưởng Pháp thuật Hoa Kỳ, Seraphina Picquery, bắt giữ. . Vali có một thế giới riêng với nhiều môi trường sống khác nhau cho từng sinh vật.

Hộ chiếu: Newt sở hữu một hộ chiếu muggle được sử dụng trong các chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Ý nghĩa của tên Newton Artemis Fido Scamander

Newton có nguồn gốc từ tên tiếng Anh cổ có nghĩa là “thị trấn mới” và ban đầu là một họ. Nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất với họ này là Ngài Isaac Newton, người được biết đến chủ yếu với những đóng góp trong lĩnh vực toán học và vật lý, ông cũng viết nhiều công trình về thuật giả kim. Một số tác phẩm của ông cho thấy ông đã cố gắng tạo ra một viên đá Phù thủy, lấy cảm hứng từ Nicolas Flamel có thật.

Artemis (Ἄρτεμις) là một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, con gái của Zeus và Leto, đồng thời là em gái song sinh của Apollo. Cô là nữ thần của mặt trăng, săn bắn, hoang dã và sức mạnh để thuần hóa các loài động vật hoang dã. Trong thần thoại, Artemis dành phần lớn thời gian để săn bắn, điểm chung của cô với Newt, mặc dù anh ta tìm kiếm động vật hoang dã để bảo tồn hơn là săn chúng.

Fido có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có nghĩa là “tôi tin tưởng” hoặc “lòng trung thành”. Tên Fido thường được kết hợp với tên chó cưng phổ biến ở nhiều quốc gia.

Scamander rất giống với từ salamander, là một loại động vật lưỡng cư trong thế giới thực. Trong thế giới phù thủy, kỳ nhông là loài thằn lằn ăn lửa nhỏ. Kỳ nhông mới bắt đầu cũng là một loại kỳ nhông.

Scamander (Σκάμανδρος) là một vị thần sông trong thần thoại Hy Lạp. Sông Scamander (nay được gọi là Karamenderes) chảy qua nơi diễn ra Chiến tranh thành Troy, theo sử thi “Iliad” của Homer.