IT – Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.1) [HOT]

Lưu ý: Bài viết có những chi tiết quan trọng về tiểu thuyết IT của Stephen King và bộ phim chuyển thể cùng tên. Nếu bạn chưa xem phim vui lòng lưu lại để tham khảo sau khi đã trải nghiệm bộ phim mới nhất ra rạp IT: Chương hai – Chú hề ma quái

IT là tựa tiểu thuyết kinh dị của tác giả Stephen King, nội dung gây sốc khi kể về một con quái vật ngoài hành tinh thích ăn thịt trẻ em và đề cập đến tình bạn đẹp của nhóm nhân vật chính. Có những lo ngại khi đạo diễn Andrés Muschietti quyết định chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh rộng. Bài viết này sẽ không bàn về chất lượng của phim, thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm khác biệt giữa phim và tiểu thuyết gốc. Hãy xem đã có những điều chỉnh như thế nào trong kịch bản.

IT – Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim  (P.1) [HOT]

Sự hiện diện của Rùa.

Một trong những thay đổi rõ ràng nhất là Maturin hay còn gọi là The Turtle, một nhân vật quan trọng của vũ trụ kinh dị trong các tác phẩm của Stephen King lại không có mặt trong phiên bản điện tử IT. hình ảnh. Trong truyện, The Turtle dạy Bill (khi còn nhỏ) cách đánh bại IT bằng cách thực hiện nghi lễ của Chud. Tuy nhiên, trong phim Con rùa dường như đã được nhắc đến một cách ngắn gọn hai lần. Đầu tiên là khi nhóm Losers đang chơi ở vùng biển The Barrens và có nhắc đến một con rùa đang bơi trong nước, hình ảnh The Turtle xuất hiện lần thứ hai thông qua một mô hình Lego trong phòng của Georgie.

Bối Cảnh Phim Bắt Đầu Vào Những Năm 80.

Mốc thời gian trong tiểu thuyết gốc gồm hai giai đoạn, từ 1957-1958 và 1984-1985. Thời gian thay đổi sẽ đánh dấu sự thay đổi trong quá trình trưởng thành của các nhân vật chính. Trong phim, 2016 sẽ là thời điểm các nhân vật đã trưởng thành. Lý do là vì kịch bản của câu chuyện ở phần đầu đã được chỉnh sửa để diễn ra vào năm 1989, người xem có thể nhận ra ngay từ bối cảnh bên ngoài rạp chiếu phim, tấm biển quảng cáo giới thiệu “Batman” và “Lethal” Weapon 2 “trong sách. , lấy bối cảnh những năm 50, nhóm Losers đã phải đối mặt với những nỗi sợ hãi vô hình của tuổi thơ thông qua những bộ phim được nhắc đến vào thời điểm đó như “The Mummy” và “I Was A Teenage Werewolf”.

Biến hình Chú hề Pennywise.

Biến hình của Pennywise cũng có những thay đổi để phù hợp hơn với thời điểm trong phim. Thay vì nhìn thấy một xác ướp ma, Ben gặp phải một hồn ma không đầu (nạn nhân của các vụ nổ trứng phục sinh trong quá khứ). Richie không sợ hãi trước ảo ảnh về người sói mà lạc vào một căn phòng ma quái với đầy những mô hình chú hề đáng sợ. Nỗi sợ hãi của Stan lúc này không phải là xác hai đứa trẻ trong ống nước mà chính là người phụ nữ quái dị trong ảnh. Trong cuốn sách, Mike trẻ tuổi bị đe dọa bởi một con chim khổng lồ, và trong bộ phim năm 2017, Mike bị ám ảnh bởi cái chết của cha mẹ mình. Một người đàn ông bị hủi đuổi theo Eddie và giọng nói bí ẩn trong phòng tắm của Beverly là những chi tiết được giữ nguyên như trong sách. Nhiều khán giả đang kỳ vọng, cảnh IT hóa thân thành người nhện khổng lồ cũng sẽ được đạo diễn đưa vào phim trong phần hai.

Phim theo chân các nhân vật từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Nội dung trong tiểu thuyết gốc được miêu tả là xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại. Các chi tiết sẽ liên quan đến nhau do tác giả trình bày theo thời gian phi tuyến tính, từ đó người đọc có thể biết được tương lai của một số nhân vật trong nhóm Loser. Trong phim, khán giả sẽ không biết rằng 27 năm sau, nhân vật Stanley sẽ tự sát trước khi quan hệ tình dục với bạn bè của mình.

Khoảnh khắc tranh cãi.

Beverly từng quan hệ tình dục với thành viên nhóm Loser, chi tiết nhạy cảm này không được đề cập trong phim. Trong sách, sau khi đánh bại tên hề Pennywise, các chàng trai rơi vào trạng thái hoang mang vì lạc vào hệ thống cống rãnh của thị trấn Derry. Chính vì vậy Beverly đã ngay lập tức chủ động đề nghị mọi người quan hệ tình dục với mình để xoa dịu và trấn an tinh thần cho mọi người. Đây cũng chính thức đánh dấu giai đoạn chuyển giao giữa trẻ em và người lớn của Loser Guild. Vì tính chất nhạy cảm nên các nhà làm phim đã quyết định loại bỏ cảnh này ở cuối phim và thay vào đó là màn đánh nhau kịch tính giữa nhân vật chính và chú hề.

Làm thế nào để đánh bại Pennywise.

Trong tiểu thuyết, với sự giúp đỡ của The Turtle, Bill đánh bại Pennywise bằng cách thực hiện nghi lễ của Chud. Sức mạnh tinh thần đã giúp nhóm Loser chiến thắng, ngoài ra, Beverly còn dùng súng cao su bắn một viên đạn bạc (silver dollar) vào đầu tên hề ma quái góp phần làm suy yếu năng lực của hắn. Trong phim, Bill cũng đã dùng súng bắn vào đầu Georgie (do Pennywise hóa thân), cuối cùng chiến thắng chỉ xảy ra khi tất cả các thành viên đồng loạt tấn công Pennywise bằng các loại vũ khí khác nhau.

Theo dõi Cinemablend