IT – Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.2) [HOT]

Lưu ý: Bài viết có những chi tiết quan trọng về tiểu thuyết IT của Stephen King và bộ phim chuyển thể cùng tên. Nếu bạn chưa xem phim vui lòng lưu lại để tham khảo sau khi đã trải nghiệm bộ phim mới nhất ra rạp IT: Chương hai – Chú hề ma quái

IT là tựa tiểu thuyết kinh dị của tác giả Stephen King, nội dung gây sốc khi kể về một con quái vật ngoài hành tinh thích ăn thịt trẻ em và đề cập đến tình bạn đẹp của nhóm nhân vật chính. Có những lo ngại khi đạo diễn Andrés Muschietti quyết định chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh rộng. Bài viết này sẽ không bàn về chất lượng của phim, thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm khác biệt giữa phim và tiểu thuyết gốc. Hãy xem đã có những điều chỉnh như thế nào trong kịch bản.

IT – Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.2) [HOT]

Cha mẹ của Mike đã chết trong đám cháy.

Một thay đổi khác là ở nhân vật Mike. Trong phim, Pennywise đã tạo ra một ảo ảnh khiến Mike nhìn thấy một vụ cháy trong quá khứ tại hộp đêm Black Spot đã giết chết cả gia đình anh. Trong tiểu thuyết gốc, cha của Mike qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1962, và trước đó, ông đã biết về vụ việc xảy ra tại hộp đêm Black Spot thông qua lời kể của cha mình.

Vai Ben Và Mike Có Thể Được Thay Đổi.

Trong truyện tranh, Mike được mô tả là một người đã dành cả đời ở Derry và trở thành thủ thư, đồng thời là nhà nghiên cứu lịch sử trong thị trấn. Mike cũng là người đã biên soạn những sự kiện kỳ ​​lạ và hoàn thành cuốn sách “Derry: A Look Through Hell’s Backdoor”. Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi trong các vai trò công việc trong bộ phim chuyển thể, khi còn nhỏ Ben không phải là một cậu bé yêu thích kiến ​​trúc, thay vào đó cậu đã tìm hiểu về những điều bí ẩn trong suốt lịch sử. của Derry. Liệu tương lai của Ben có bị thay đổi hay không? Câu trả lời nằm ở phần hai của phim, hiện đã được ra rạp.

Bill Khởi xướng Lời thề Máu.

Vai trò và tầm ảnh hưởng của Stanley trong phim bị giảm sút rõ rệt. Cuối phim, Bill đã dùng mảnh thủy tinh đục vào tay các thành viên và thực hiện lời thề máu, nếu tên hề quay lại, tất cả sẽ quay lại tiêu diệt hắn. Trong nguyên tác, chính Stan là người thực hiện, và thật trớ trêu khi Stan cũng chính là người chọn cái chết thay vì quay về với Derry để thực hiện lời thề của mình.

Niềm tin vào tôn giáo của Stanley đã thay đổi.

Một thay đổi khác của bộ phim được thể hiện qua việc cha của Stan là một giáo sĩ Do Thái. Theo kịch bản, cảnh Stan tham dự lễ hội của người Do Thái Bar Mitzvah khá quan trọng. Trong phần hai, Stan đang có một bài phát biểu rất nghiêm túc, đây là một trong những đoạn phim cắt cảnh trong phần một. Trong truyện, gia đình Stan không thực sự theo đạo, thậm chí anh còn không hiểu về Kosher (một loại thực đơn dành riêng cho người Do Thái).

Richie, Ben và Bill đã không xây dựng một con đập.

Cốt truyện trong IT khắc họa rõ nét tình bạn của Richie, Ben và Bill, thậm chí tương lai của Ben làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc cũng đã được dự đoán trước. Điều này được thể hiện khi cả ba đã cùng nhau xây dựng một con đập ngăn nước bẩn chảy vào các nhà máy xử lý nước sạch. Điều này khiến các chàng trai gặp rắc rối với luật pháp. Trong phim, trò nghịch ngợm chỉ xoay quanh các cuộc thi khạc nhổ, lặn và bơi lội.

Không thể tìm thấy xác của Georgie.

Mở đầu phim, Georgie chạm trán với chú hề Pennywise và bị giết. Những người hàng xóm không thấy sự việc xảy ra vào thời điểm đó như thế nào. Dấu vết duy nhất còn lại là vết máu của Georgie, không thấy xác cậu bé nên Bill luôn hy vọng rằng anh trai mình vẫn còn sống hoặc đã mất ở đâu đó. Tình tiết trong truyện hoàn toàn khác, xác của Georgie đã được tìm thấy và chôn cất đàng hoàng, cái chết của anh vào một ngày mưa bão cũng được chứng kiến ​​bởi một người làm vườn.

Hành động cắt tóc của Beverly.

Trong cả phiên bản sách và phim, nhân vật Beverly khi còn nhỏ đã luôn sống trong sợ hãi và trốn tránh những cơn thèm khát bệnh hoạn của người cha bạo lực. Phim có đưa vào một chi tiết khá ấn tượng khi Beverly cắt tóc, đây là hành động phản kháng để ngăn chặn hành vi ngày càng quá đáng của cha cô. Điều này đã giúp Pennywise biết được điểm yếu của mình. Như một lời cảnh báo, Beverly sớm bị tấn công bằng máu từ cống, trong cuốn sách mô tả máu phun ra như thác khi cô bị khóa bằng kéo của chính mình.

Mẹ của Beverly không xuất hiện.

Tác giả Stephen King đã miêu tả khá kỹ về mẹ của Beverly trong tiểu thuyết, một người phụ nữ hết lòng vì gia đình và cũng lo lắng khi biết con gái bị chính cha ruột của mình quấy rối. Mẹ của Beverly, giống như cha của Mike, chết vì bệnh ung thư. Tất cả những chi tiết này đều không được nhắc đến trong phim, thay vào đó, khán giả cảm nhận được điều gì đó khác lạ trong ngôn ngữ cơ thể và hành động của Alvin Marsh – cha của Beverly.

Bố của Henry Bowers là một cảnh sát.

Henry Bowers là nhân vật phản diện cầm đầu băng nhóm học đường, khá nhiều câu chuyện liên quan đến nhân vật này đã bị loại bỏ khi chuyển thể thành phim. Cụ thể, Henry Bowers trong cuốn tiểu thuyết là một người bạo lực và có xu hướng đồng tính hoặc song tính, đặc biệt có chi tiết về việc Henry có hành vi thèm muốn đàn em của chính mình. Nhưng thay đổi lớn nhất là mối quan hệ giữa Henry Bowers và cha mình. Người xem phim chỉ thấy Oscar (Butch) Bowers làm cảnh sát và sau đó anh ta bị giết bởi chính con trai mình. Điều này hoàn toàn khác với nội dung trong sách khi Butch sở hữu một trang trại rộng lớn, có thói quen ngược đãi con trai và luôn có những suy nghĩ phân biệt chủng tộc trong đầu.

Theo dõi Cinemablend