IT: Sự Biến Mất Của Nhân Vật Này Đã Thay Đổi Kết Thúc Phim [HOT]

IT: Chương hai – Chú hề ma quái đã chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim, sau 27 năm, gã hề Pennywise đã trở lại và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thị trấn Derry. Tất nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh, và đạo diễn Andrés Muschietti đã chia sẻ về điều này trong các cuộc phỏng vấn gần đây.

Lưu ý: Bài viết có nội dung phim, cân nhắc trước khi xem.

IT: Sự Biến Mất Của Nhân Vật Này Đã Thay Đổi Kết Thúc Phim [HOT]

Đầu tiên là rùa thần Maturin (Rùa) vẫn chưa được nhắc đến.

Là nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết The Dark Tower của Stephen King, nhiều khán giả đã kỳ vọng The Turtle sẽ có vai trò chủ chốt trong mùa thứ hai.

Trong câu chuyện, khi Losers còn nhỏ, The Turtle xuất hiện trước khi Bill và những người bạn của anh thực hiện “Nghi thức Chud”.

Nếu tinh ý, người xem vẫn có thể thấy thấp thoáng hình ảnh một chú rùa trong phim, đó là khi Ben trở lại trường cấp 3, khi bước vào lớp học, trên bàn học có mô hình một chú rùa.

Đạo diễn Muschiettie nói thêm, “Ban đầu, khi những Người thua cuộc đang chơi dưới nước, Richie nói rằng có điều gì đó đã chạm vào họ, và cả nhóm đã lặn xuống và nhìn thấy một con rùa đang bơi. Đến cuối phần hai, khi họ quay lại vị trí cũ, con rùa lại xuất hiện. Cảnh này đã bị loại bỏ trong bản dựng cuối cùng ”.

Phim gần như bám sát nguyên tác nhưng đã được đạo diễn lược bỏ một vài chi tiết. Như cách Tom – người chồng bạo hành của Beverly bị Pennywise khống chế và tìm đến Derry để bắt cóc Audra – vợ của Bill.

Hai nhân vật Tom và Audra đều xuất hiện với thời lượng ngắn. Lý do là vì vấn đề nảy sinh ở buổi chiếu thử trước của phần đầu tiên cách đây hai năm.

Andrés Muschietti cho biết, “Khi chúng tôi phát hành phần một, chúng tôi nhận ra rằng công chúng dường như không quan tâm đến những mối đe dọa khác ngoại trừ chú hề Pennywise. Nhân vật Henry Bowers là một ví dụ, người xem không mấy mặn mà với nhân vật này cho dù đây cũng là một người đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện và cũng là kẻ thù của Losers. Trong những cảnh phim liên quan đến Henry, tại trang trại của gia đình, anh bị chính người cha tồi tệ của mình la mắng, đánh đập, thậm chí ngược đãi, điều này sẽ giúp khán giả hiểu được tại sao tính cách của Henry lại lệch lạc và độc ác như vậy. Đây là những yếu tố quan trọng của kịch bản, nhưng phản ứng của khán giả khi xem trước sẽ cho bạn biết những gì mọi người thực sự quan tâm ”.

Từ những kinh nghiệm trên, nhà sản xuất quyết định loại Tom ra khỏi mạch truyện chính của phim.

Trên phim, nhân vật Richie là một người đồng tính, nhiều khán giả đã đồn đoán giữa Richie và cậu bạn Eddie có một mối liên hệ kỳ lạ. Đạo diễn Muschietti cho biết “Tôi luôn cảm thấy có một tình cảm đặc biệt giữa hai chàng trai này, hoặc có thể đó chỉ là tình yêu đơn phương. Trong phim mới, nỗi nhục của Richie khi còn nhỏ vì là người đồng tính đã trở thành nỗi ám ảnh tâm lý sẽ theo anh đến tuổi trưởng thành và luôn mang theo nỗi sợ hãi nếu bí mật này bị bại lộ.

IT: Chương 2 – Chú hề ma quái Hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp Rạp chiếu phim Galaxy trên toàn quốc.