Kỳ Nghỉ Nhớ Đời: Chuyến Du Lịch Hãi Hùng Nhưng Đầy Vui Nhộn [HOT]

Những tưởng điện ảnh Hàn Quốc chỉ mang đến những tác phẩm tình cảm đẫm nước mắt. Nhưng chỉ cần xem xong bộ phim mới ra mắt vào tháng 10 này, khán giả sẽ ngay lập tức thay đổi suy nghĩ đầy định kiến ​​này.

Nội dung phim kể về anh chàng cảnh sát mù mờ Byung-soo (do Kwak Do-won thủ vai), người thất bại trong công ty mà anh đầu tư, thua lỗ nặng do bị bạn thân lừa gạt. Vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ và con gái anh đã cầu xin cơ hội được đi du lịch nước ngoài một lần, vì họ chưa từng ra nước ngoài một lần nào. Byung-soo đưa gia đình đến Philippines để tham gia điều tra tung tích của kẻ lừa đảo Yong-bae (do Kim Sang-ho thủ vai), cũng là bạn thân cũ của Byung-soo. Anh không ngờ rằng mình đã dấn thân vào một hành trình nguy hiểm nhớ đời.

Được xây dựng theo phong cách hài hành trình vừa hài hước vừa vui nhộn, phim mang đến cho khán giả những giây phút sảng khoái với hành trình du hành đầy giông bão của Byung-soo. Có lẽ không ai xui xẻo như anh chàng bị mất hết hành lý, điện thoại ở nước ngoài, bị hiểu nhầm vào tù và vướng vào hành trình tìm vàng đầy nguy hiểm.

Kỳ Nghỉ Nhớ Đời: Chuyến Du Lịch Hãi Hùng Nhưng Đầy Vui Nhộn [HOT]

Nghe thì có vẻ đau lòng nhưng cách xây dựng tình huống của đạo diễn khiến khán giả cười đau bụng và mệt mỏi khi cơ miệng hoạt động quá sức. Phim có nhịp độ nhanh khiến khán giả bị cuốn vào hành trình của nhân vật. Tác phẩm có những nhân vật siêu bựa khiến khán giả cười nghiêng ngả, đặc biệt là hai “con tơ” xuất hiện chiếm trọn hào quang lúc bấy giờ. Phần dịch phụ đề cũng rất hay, theo kịp những câu nói xu hướng hiện nay.

Tuy nhiên, phim có một cốt truyện khá khó hiểu, dài dòng và nhiều tình huống khá gượng ép, được đạo diễn dàn dựng nặng nề. Những hành động ngớ ngẩn của các nhân vật cứ lặp đi lặp lại khiến giữa phim dài ra một cách không cần thiết. Ngoài ra, bộ phim cũng khắc họa không chính xác hình ảnh của Philippines khi biến đất nước này thành nơi đầy rẫy tệ nạn xã hội và không an toàn khi đi lại.

Nhìn chung, tác phẩm này đánh mạnh vào khía cạnh hài hước nên nội dung và ý nghĩa càng đơn giản càng tốt.

Kỳ nghỉ trọn đời khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Kelvin Tong