Liên Hoan Phim Berlin 2021 lần thứ 71 sẽ được tổ chức theo mô hình trực tuyến [HOT]

Liên Hoan Phim Berlin 2021 lần thứ 71 sẽ được tổ chức theo mô hình trực tuyến [HOT]

Liên Hoan Phim Berlin 2021 lần thứ 71 sẽ được tổ chức theo mô hình trực tuyến [HOT]

Liên Hoan Phim Berlin 2021 lần thứ 71 sẽ được tổ chức theo mô hình trực tuyến [HOT]

Liên hoan phim Berlin 2021 nối tiếp thành công của Liên hoan phim New York được tổ chức trực tuyến với số lượng người tham dự kỷ lục và mới đây Liên hoan phim Sundance cũng đưa ra quyết định tương tự.

Liên hoan phim quốc tế Berlin (Internationale Filmfestspiele Berlin), còn được gọi là “Berlinale”, là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất của châu Âu và thế giới được tổ chức tại Berlin, Đức. Liên hoan phim đã được tổ chức từ năm 1951 hàng năm vào tháng 2 (từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 19 tháng 2). Đây là một trong ba liên hoan phim danh giá nhất cùng với Liên hoan phim Venice của Ý và Liên hoan phim Cannes của Pháp. Với 30.000 đến 50.000 vé được bán ra, đây là liên hoan phim có lượng người xem đông nhất với hơn 400 phim tham gia.

Covid-19 đã thay đổi kế hoạch của liên hoan phim lớn nhất châu Âu

Ban đầu lễ hội được lên kế hoạch tổ chức thông qua một sự kiện có đầy đủ khách mới, từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 2, nhưng sự gia tăng nhiễm COVID-19 ở Đức đã buộc các nhà tổ chức phải suy nghĩ lại. nghĩ. Liên hoan phim Berlin 2021 hiện đang tìm cách tổ chức theo hình thức chiếu trực tuyến vào đầu tháng 3, với Thị trường phim châu Âu (EFM) cũng hoạt động như một sự kiện thông qua không gian mạng. Một lễ hội nhỏ với hàng loạt buổi ra mắt tại chỗ đang được lên kế hoạch vào đầu tháng 6.

Berlinale đã tìm cách tổ chức lễ hội dưới dạng một sự kiện trực tiếp vào tháng 4, nhưng chính phủ – nơi cung cấp phần lớn kinh phí – miễn cưỡng cam kết chi phí vì không rõ liệu tình hình COVID-19 có được cải thiện hay không. không. Ngân sách hàng năm của Berlinale là 27,2 triệu euro (33 triệu đô la) vào năm 2020.

Hơn nữa, thời gian tổ chức vào tháng 4 sẽ mâu thuẫn với việc phát hành 007: Không có thời gian để chết, các chủ rạp chiếu phim địa phương đã miễn cưỡng cho phép liên hoan phim bảo lưu các suất chiếu mà họ muốn cho bộ phim James Bond. Đối với những người trong ngành, việc đưa EFM trực tuyến vào tháng 3 sẽ tốt hơn là chờ đợi một thị trường trực tuyến giả định vào tháng 4 và đảm bảo rằng ít nhất một thị trường lớn được tổ chức trong quý đầu tiên. đầu tiên của năm 2021.

Biểu trưng linh vật của Liên hoan phim Berlin 2021
biểu tượng linh vật của Liên hoan phim Berlin 2021

Trong khi hầu hết các chuyên gia hy vọng rằng Liên hoan phim Berlin 2021 có thể diễn ra như một sự kiện thực sự, nhiều người cho rằng tháng 4 sẽ là quá sớm để mọi người đi du lịch và đồng thời quá xa cho các mục đích giao dịch. Ngoài ra, việc giữ Liên hoan phim Berlin 2021 vào đầu tháng 3 để tránh đụng độ với Liên hoan phim Cannes, mặc dù liên hoan phim vẫn chưa biết liệu họ có dời lịch tháng 5 sang cuối tháng 6 hay tháng 7 hay không.

Tin tức về những thay đổi được đưa ra một tuần sau khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Đức đạt mức kỷ lục. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh của đất nước, Viện Robert Koch, đã báo cáo kỷ lục 952 trường hợp tử vong vào thứ Tư, số người chết hàng ngày cao nhất của đất nước kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Theo Deutsche Welle, Đức cũng ghi nhận 27.728 ca lây nhiễm mới khi nước này thực hiện lệnh cấm cửa nghiêm ngặt hơn, đóng cửa các trường học và hầu hết các cửa hàng trên cả nước.

Liên hoan phim Berlin 2021 vừa là một sự kiện lớn của ngành kinh doanh điện ảnh, với 18.518 khách mời trong ngành từ 132 quốc gia tham dự (vào năm 2020) cũng như 3.447 nhà báo từ 82 quốc gia, vừa là sự kiện công cộng lớn của Berlin, với tổng số người tham dự là 479.365 người. Sẽ có 341 phim được chiếu trước công chúng và 732 phim tại Chợ phim Châu Âu, sẽ diễn ra cùng với liên hoan phim. Liên hoan có 15 rạp chiếu phim cho công chúng, với tổng số 29 rạp chiếu phim, tổng số rạp chiếu trên thị trường là 40 rạp.

  • Liên hoan phim New York 2020 đạt kỷ lục tham dự bằng Livestream
  • Sundance – Liên hoan phim độc lập lớn nhất nước Mỹ, nó quan trọng như thế nào?
  • Bất chấp dịch bệnh, Liên hoan phim Sundance vẫn diễn ra: Giới hạn khách mời và chọn phát trực tuyến