Liên hoan phim Israel năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh [HOT]

Liên hoan phim Israel năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh [HOT]

Liên hoan phim Israel năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh [HOT]

Liên hoan phim Israel năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh [HOT]

Bắt đầu từ ngày 26/11, Liên hoan phim Israel sẽ được tổ chức tại BHD Star Bitexco. Với những bộ phim đặc sắc, đa dạng thể loại về nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội. Trong đó có ba bộ phim “Sợi dây giày”, “Bữa tiệc chia tay”, “Táo trên sa mạc” đã giành được giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel và Liên hoan phim Do Thái quốc tế. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm kinh điển giúp khán giả và người dân Việt Nam có cái nhìn chân thực nhất về đất nước Israel.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan phim 2020, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chia sẻ, điện ảnh là nhịp cầu nối mọi người và là cửa sổ tâm hồn của một xã hội. Chính vì vậy, các tác phẩm xuất hiện trong liên hoan phim lần này cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và hướng đến mọi đối tượng khán giả Việt Nam.

Cùng với những bộ phim đa dạng, nhân văn kể về những câu chuyện tình gia đình, khát vọng sống vươn tới đỉnh cao, nỗ lực tìm kiếm tình yêu bất chấp khác biệt, Liên hoan phim Israel lần này … hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực nhất về đất nước & văn hóa, đời sống xã hội cũng như con người Israel.

Áp phích cho Liên hoan phim Israel
Áp phích cho Liên hoan phim Israel
Các bộ phim được chiếu tại Liên hoan phim Israel:

1. Táo trên sa mạc

  • Thể loại: Chính kịch, tâm lý
(Đoạn giới thiệu) APPLE TỪ THIẾT KẾ – ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ | Chiếu tại Liên hoan phim Israel tại Việt Nam | BHD

Táo trên sa mạc là cuộc hành trình tìm kiếm sự giải thoát khỏi những khắt khe truyền thống. Rebecca Abarbanel, cô con gái duy nhất trong một gia đình Do Thái Chính thống, cảm thấy mệt mỏi với lối sống mà cha cô mà Reuven đã áp đặt lên cuộc sống của cô. Rebecca và mẹ của cô, Victoria đã trải qua một cuộc hành trình thay đổi cuộc đời sang một thế giới khác.

Phim khắc họa những khía cạnh “thầm kín” trong cuộc sống của một bộ phận cư dân Israel. Những xung đột gia đình và những nút thắt được cởi trói là sản phẩm của hy vọng, niềm tin và sự tích cực mà các nhà làm phim đưa lên màn ảnh rộng.

Ánh sáng là yếu tố thuyết phục của phim. Hầu hết các cảnh ở nhà Rebecca đều tối, mặc dù có một chút ấm áp. Ngay cả trong những lúc cô tìm kiếm tự do và niềm vui, nó vẫn bị bao trùm trong một thứ ánh sáng mờ tối, tối tăm. Chỉ đến những công đoạn cuối cùng thì ánh sáng mới tỏa sáng, như một dấu hiệu cho thấy sự chuyển biến trong suy nghĩ của cha cô.

2. Tiệc chia tay

  • Thể loại: Hài, chính kịch
(Trailer) BÊN NGOÀI TRỜI – BÊN NGOẠI TÌNH | Chiếu tại Liên hoan phim Việt Nam | BHD

Bữa tiệc chia tay Đó là một câu chuyện hài hước, độc đáo và giàu lòng nhân ái. Phim kể về một nhóm bạn già tại một khu nhà hưu trí ở Jerusalem. Họ chế tạo một cỗ máy “tự sát” để giúp đỡ người bạn mắc bệnh nan y. Khi tin đồn về chiếc máy bắt đầu lan rộng, ngày càng có nhiều người yêu cầu họ giúp đỡ. Một loạt tình huống khó xử bắt đầu mở ra khi những người bạn cũ phải đối mặt với sự sống và cái chết.

3. Chinh phục bầu trời

  • Thể loại: Phiêu lưu
(Trailer) SKY RAIDERS – Chinh Phục Bầu Trời | Chiếu tại Liên hoan phim Israel tại Việt Nam | BHD

Chinh phục bầu trời Câu chuyện kể về 3 đứa trẻ, 2 gái và 1 trai, cùng làm việc để khôi phục một chiếc máy bay bị hư hỏng. Yotam, 13 tuổi, là một đứa trẻ rất thích bay trên không, nhưng mẹ của cậu đã quá bảo vệ cậu nên không cho cậu đến gần máy bay. Khi Yotam và các bạn cùng lớp tìm thấy một chiếc máy bay cổ quý hiếm. Họ cùng nhau hợp tác với Morris – một người đàn ông 80 tuổi cô đơn và khó tính, từng là một phi công. Họ đang cố gắng đưa máy bay trở lại và chạy kịp cho Triển lãm Hàng không Thường niên.

Đến Chinh phục bầu trời, Các nhà làm phim dường như muốn gửi đến khán giả những thông điệp về câu chuyện khởi nghiệp với tinh thần bứt phá và sáng tạo. Một tinh thần Israel đích thực.

4. Dây giày

  • Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
(Trailer) GIÀY LƯỜI – GIÀY buộc dây | Chiếu tại Liên hoan phim Israel tại Việt Nam | BHD

Được đề cử cho tám Giải thưởng tại Học viện Israel, bao gồm cả Phim hay nhất. Dây giày là một bộ phim gia đình nhẹ nhàng, tình cảm về tình phụ tử. Phim kể về mối quan hệ không mấy êm đẹp giữa một người thợ máy già cáu kỉnh và cậu con trai tàn tật mà ông ta bỏ rơi khi còn nhỏ.

5. Và khi bạn đến

  • Thể loại: Hài, lãng mạn
(Trailer) VÀ KHI NÀO CŨNG ĐẾN – VÀ KHI NÀO ANH ĐẾN | Chiếu tại Liên hoan phim Israel tại Việt Nam | BHD

Và khi bạn đến xoay quanh Dan Freilich 30 tuổi, một anh chàng mọt sách vừa đẹp trai vừa dễ gần. Dan Freilich có hầu hết mọi thứ mà anh ấy có thể mong ước. Từ một công việc hoàn hảo tại công ty luật của cha anh đến một gia đình yêu anh tha thiết và một người bạn gái hoàn hảo. Một cuộc gặp gỡ tình cờ với một cô phục vụ ở Jerusalem khiến anh nhận ra rằng rốt cuộc mình vẫn còn thiếu một thứ gì đó. Đó là tình yêu đích thực.

Ngoài ra, phim ngắn Công dân trung bình cũng sẽ được chiếu cùng với buổi chiếu các bộ phim trên.

Được Đại sứ quán Israel chọn làm địa điểm công chiếu cho Liên hoan phim năm nay, chương trình sẽ chính thức diễn ra tại BHD Star Bitexco từ ngày 26 đến 30/11/2020.

Bên cạnh đó, điều đặc biệt nhất là năm nay chương trình sẽ phát vé miễn phí với số lượng tối đa 2 vé / người. Để nhận vé và tham gia phiên Liên hoan phim Israel thời điểm này, bắt đầu từ hôm nay (26/11), khán giả có thể đến BHD Star Bitexco và liên hệ với nhân viên tại quầy.

  • K-Drama The MUSE Concert 2020 – Buổi hòa nhạc đương đại với những bản nhạc phim nổi tiếng của Hàn Quốc
  • Các tác phẩm nổi bật tại JAPAN HOUR. tuần phim