Liên hoan phim New York năm 2020 đạt số người tham dự kỷ lục bằng hình thức Livestream [HOT]

Liên hoan phim New York năm 2020 đạt số người tham dự kỷ lục bằng hình thức Livestream [HOT]

Liên hoan phim New York năm 2020 đạt số người tham dự kỷ lục bằng hình thức Livestream [HOT]

Liên hoan phim New York năm 2020 đạt số người tham dự kỷ lục bằng hình thức Livestream [HOT]

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, Liên hoan phim New York (NYFF) đã thay đổi hình thức tham dự thành trực tuyến và Drive-in (xem ngoài trời, trong xe hơi của bạn). ).

Liên hoan phim New York Mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang ở mức cao kỷ lục nhưng lễ hội đã diễn ra mà không ai phải vi phạm khoảng cách cộng đồng hay lây nhiễm cho nhau. Ban tổ chức Liên hoan phim New York Năm 2020 đã quyết định bỏ cách xem phim truyền thống ngoài rạp, thay vào đó là chiếu phim trên các nền tảng trực tuyến cũng như các rạp chiếu phim ngoài trời Drive-in. Trong lần tổ chức thứ 58, lễ hội đã ghi nhận lượng người xem lịch sử với hơn 70.000 người tham dự từ 50 bang khác nhau.

Liên hoan phim New York lần thứ 58 tiếp tục thực hiện sứ mệnh cốt lõi bất chấp những thay đổi của đại dịch COVID - ABC7 New York
Hình ảnh về Liên hoan phim New York năm 2020

Sự kiện này diễn ra lâu hơn bình thường, từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 11 tháng 10. Trung bình sẽ có 1,5 người cho một buổi phát trực tuyến trực tuyến tại nhà và 2,5 người cho mỗi vé Drive-in. Theo đại diện của Liên hoan phim, số lượng người tham dự tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Liên hoan phim New York bắt đầu với sự ra mắt của ứng cử viên sáng giá nhất của giải Oscar này, Đá tình nhânmột trong 5 phim trong sê-ri Rìu nhỏ sau đó Amazon Studio. Liên hoan đã trình chiếu 94 bộ phim từ 6 châu lục và 40 quốc gia khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên ban tổ chức chiếu bộ phim trên toàn nước Mỹ và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả với hơn 40.000 vé được bán ra.

Những buổi ra mắt này, đặc biệt là ở New York, đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách an toàn để đảm bảo sức khỏe cho khách mời. Lễ hội cũng có hơn 60 cuộc nói chuyện trực tuyến miễn phí với 2.565 chuyên gia trong ngành, tất cả đều được ghi lại và có thể xem trực tuyến tại kênh youtube của lễ hội.

Các nhà tổ chức Liên hoan phim New York Lạc quan rằng Sự kiện tháng 9 sẽ diễn ra - Hạn chót
Liên hoan phim New York những năm trước đã vô cùng hoành tráng.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng và vui mừng trước sự ủng hộ của khán giả dành cho lễ hội.”– Giám đốc Liên hoan phim New York Eugene Hernandez. “Trong suốt mùa hè này, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tìm ra cách mang đến những bộ phim tuyệt vời cho khán giả trong thời điểm khó khăn của đại dịch. Dựa trên các kế hoạch trước đại dịch, chúng tôi đã cải thiện cách tiếp cận chương trình và phát triển nhiều cách khác nhau để mang Liên hoan phim New York đến với mọi người. Các số liệu cho thấy những người xem phim ở New York, hay tất cả 50 tiểu bang, đã nâng Liên hoan phim New York lên một tầm cao mới. Chúng tôi vô cùng biết ơn khán giả vì đã làm nên thành công của bộ phim này và mong muốn được kết nối với nhiều người hơn nữa ”.

Liên hoan phim New York lần thứ 58 |  Phim ở Trung tâm Lincoln
Rạp chiếu phim lái xe ngoài trời của Liên hoan phim New York trong ô tô của bạn

Liên hoan phim New York là một phép thử rất khả quan trong tình hình dịch bệnh trầm trọng mà mọi rạp chiếu phim vẫn đang phải chống chọi với sự cô lập của xã hội. Đây cũng là tín hiệu rất đáng mừng cho các nhà làm phim với mong muốn đưa phim đến gần hơn với khán giả và cho thấy các liên hoan phim vẫn có thể hoạt động tốt trong thời kỳ dịch bệnh. Một tương lai tươi sáng cho các LHP sắp tới như Cannes hay Sundance, hai LHP này đã tuyên bố thay đổi cách thức tổ chức theo hình thức trực tuyến và hạn chế suất chiếu tại một vài rạp chiếu phim. Lễ trao giải Oscar khó khăn, bị dời lại và tìm cách làm mới cũng yên tâm hơn và tính đến cách tổ chức mới nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

  • Nomadland, New Order, Wife of a Spy – 3 tác phẩm đặc sắc tại LHP Venice 2020
  • Sundance – Liên hoan phim độc lập lớn nhất nước Mỹ, nó quan trọng như thế nào?