Liên hoan phim Sundance 2021 và những thương vụ mua bán phim nóng hổi [HOT]

Liên hoan phim Sundance 2021 và những thương vụ mua bán phim nóng hổi [HOT]

Liên hoan phim Sundance 2021 và những thương vụ mua bán phim nóng hổi [HOT]

Liên hoan phim Sundance 2021 và những thương vụ mua bán phim nóng hổi [HOT]

Liên hoan phim Sundance 2021 (Sundance Film Festival 2021) được tổ chức từ ngày 28 tháng 1 năm 2021 đến ngày 3 tháng 2 năm 2021, với 73 phim và 50 phim ngắn tham dự, hội chợ phim với những tác phẩm đặc sắc, đa dạng với nhưng ưu đãi hấp dẫn đang diễn ra.

Liên hoan phim Sundance được coi là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới, đặc biệt dành cho các bộ phim tư nhân, độc lập, được tổ chức hàng năm tại Khu trượt tuyết Sundance Resort (bao gồm Park City, Salt Lake City và Sundance Resort). Ogden, thuộc bang Utah, Hoa Kỳ). Có rất nhiều bộ phim đã tạo được tiếng vang từ Liên hoan phim Sundance như: Không bao giờ hiếm khi luôn luôn, Whiplash, xin lỗi đã làm phiền bạn, hãy gọi cho tôi bằng tên của bạn, hãy ra ngoàiNgười bệnh lớn…

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, Liên hoan phim Sundance 2021 vẫn diễn ra theo đúng thời gian dự kiến, nhưng sẽ được chiếu chủ yếu qua nền tảng trực tuyến (streaming) và các sự kiện mới thực sự quan trọng sẽ được tổ chức. văn phòng bên ngoài.

Những bộ phim ấn tượng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Land;  Knocking and in the Earth
Những bộ phim ấn tượng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Đất; KnockingTrong lòng đất

Tham dự Liên hoan phim Sundance không bao giờ là một điều dễ dàng thực hiện. Vé đã đắt, chỗ ở còn đắt hơn, sân bay gần nhất cách đó một tiếng đồng hồ và bạn phải xếp hàng dài chờ đợi để có được vé xem các bộ phim chiếu rạp. Nhưng với hình thức tổ chức trực tuyến ngày nay, mọi người có thể trả 15 USD – giá vé xem phim để thưởng thức các tác phẩm của Liên hoan phim Sundance 2021.

Ưu đãi hấp dẫn tại Liên hoan phim Sundance 2021

Liên hoan phim Sundance 2021 có tổng cộng 73 phim dài tập và 50 phim ngắn, và đây đều là những phim mới, chưa phát hành trước đó (trừ một số phim đã tham gia các liên hoan phim khác trước đó). Một số tác phẩm là của các nhà làm phim có kinh nghiệm, nhưng hơn một nửa đội hình của liên hoan là từ các đạo diễn có phim đầu tay, 90% phim được công chiếu lần đầu tiên trên thế giới.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều cơ hội để khám phá những viên ngọc ẩn. Ngoài việc xem các đánh giá và phản ứng truyền miệng sau đó, hoạt động mua và bán giữa các nhà phân phối trong thị trường mua lại tại Liên hoan phim Sundance 2021 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các bộ phim được biết đến. nhiều hơn.

Ưu đãi phim mới nhất tại Liên hoan phim Sundance 2021
Ưu đãi phim mới nhất tại Liên hoan phim Sundance 2021

Mua lại phim năm nay Coda 25 triệu đô la của Apple, phá kỷ lục doanh thu Liên hoan phim Sundance năm ngoái với khoảng 20 triệu đô la cho bộ phim Palm Springs: Mở mắt để nhìn thấy ngày hôm qua bởi Neon và Hulu.

Đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy Liên hoan phim Sundance 2021 đang diễn ra vô cùng sôi động, bất chấp ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Các nguồn tin cho biết Apple và Amazon là một trong những người mua tham gia vào cuộc chiến đấu thầu cho các bộ phim ngay sau khi mở màn vào ngày đầu tiên.

Danh sách các ưu đãi tại Liên hoan phim Sundance 2021

Phim ảnh: Coda
Thể loại: Chính kịch Mỹ
Người mua: Quả táo

Phim Coda trị giá 25 triệu đô la của Apple tại Liên hoan phim Sundance 2021
Bộ phim Coda 25 triệu đô la của Apple tại Liên hoan phim Sundance 2021

Coda lập kỷ lục về doanh thu bán phim lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Liên hoan phim Sundance, với việc Apple chi ra con số khổng lồ 25 triệu đô la phá vỡ kỷ lục năm ngoái khi Neon và Hulu mua Palm Springs với giá 20 triệu đô la.

Coda Do Sian Heder viết kịch bản và đạo diễn, bộ phim mang đến một góc nhìn mới, kể về câu chuyện của Emilia Jones, một cô gái vị thành niên có cha mẹ là người khiếm thính. Emilia Jones bị kẹt giữa tình yêu ca hát và những kỳ vọng mà cô phải đối mặt với tư cách là thành viên duy nhất có thể quản lý tốt công việc kinh doanh đánh bắt cá của gia đình.

Phim ảnh: Jockey
Thể loại: Chính kịch Mỹ
Người mua: Sony Pictures Classics

Phim Jockey đã được Sony Pictures Classics mua tại Liên hoan phim Sundance 2021
Phim ảnh Jockey đã được Sony Pictures Classics mua tại Liên hoan phim Sundance 2021

Jockey Sony Pictures Classics đã mua bản quyền trên toàn thế giới đối với bộ phim về cuộc đua ngựa của đạo diễn Clint Bentley. Bộ phim kể về câu chuyện của một tay đua ngựa vô địch cũ hướng đến chức vô địch cuối cùng (Clifton Collins Jr.) đối mặt với một tay đua ngựa tân binh (Moises Arias), người đến tự xưng là con trai của anh ta.

Phim ảnh: Chạy trốn
Thể loại: Phim tài liệu quốc tế
Người mua: đèn neon

Phim tài liệu hoạt hình Chạy trốn tại Liên hoan phim Sundance 2021
Phim tài liệu hoạt hình Chạy trốn tại Liên hoan phim Sundance 2021

Phim tài liệu hoạt hình Chạy trốn của Jonas Poher Rasmussen đã giành được sự hoan nghênh của giới phê bình sau khi công chiếu vào Ngày thứ nhất, Neon thông báo rằng họ đã mua được bộ phim vào sáng hôm sau. Bộ phim kể về cuộc hành trình phi thường của một người tị nạn Afghanistan đến Đan Mạch.

Phim ảnh: Tù nhân của Vùng đất ma quái
Thể loại: Công chiếu
Người mua: RJLE Films

Phim kinh dị Prisoners Of The Ghostland tại Liên hoan phim Sundance 2021
Phim kinh dị Tù nhân của Vùng đất ma quái tại Liên hoan phim Sundance 2021

Tù nhân của Vùng đất ma quái là một bộ phim kinh dị tội phạm của Mỹ năm 2021 của đạo diễn Sion Sono. Phim có sự tham gia của Nicolas Cage trong vai một tên cướp ngân hàng được ra tù, người phải phá bỏ một lời nguyền độc ác, để giải cứu một cô gái bị bắt cóc đã biến mất một cách bí ẩn.

Phim ảnh: Trai Đẹp Nhất Thế Giới
Thể loại: Phim tài liệu quốc tế
Người mua: Juno Films

Phim Trai Đẹp Nhất Thế Giới
Bộ phim Trai Đẹp Nhất Thế Giới tại Liên hoan phim Sundance 2021

Diễn viên Thụy Điển Bjorn Andresen, người đóng vai chính trong phim Cái chết ở Venice 1971 do đạo diễn người Ý Luchino Visconti làm nhân vật tiêu đề trong phim tài liệu Trai Đẹp Nhất Thế Giới của Kristina Lindstrom và Kristian Petri. Phim kể lại cuộc đời của Bjorn Andresen sau khi được đạo diễn Luchino Visconti nhận xét là “Người đàn ông đẹp nhất trên thế giới” và lời nguyền đã đè nặng lên cuộc đời anh sau 50 năm.

Phim ảnh: Một trục trặc trong ma trận
Thể loại: Nửa đêm
Người mua: Ảnh về Magnolia

Bộ phim A Glitch In The Matrix tại Liên hoan phim Sundance 2021
Bộ phim Một trục trặc trong ma trận tại Liên hoan phim Sundance 2021

Do Rodney Ascher of Phòng 237 khám phá câu hỏi lâu nay về việc liệu thực tế của chúng ta có thực sự là một mô phỏng đơn thuần? Một trục trặc trong ma trận sử dụng các thuật ngữ được gọi là “Ma trận”, “Cộng hòa” bởi Plato, nguồn cấp dữ liệu Twitter của Elon Musk và các cuộc phỏng vấn với người thật và làm cho bộ phim trở thành “một phần khoa học viễn tưởng, một phần câu chuyện kinh dị” phục vụ như một cuộc hành trình kỹ thuật số đến “giới hạn của sự nghi ngờ triệt để”.

Phim ảnh: Cùng nhau
Các hạng mục tại Liên hoan phim Sundance 2021: Chính kịch Mỹ
Người mua: Ảnh về Magnolia

Bộ phim Bên Nhau Trọn Đời tại Liên hoan phim Sundance 2021
Bộ phim Cùng nhau tại Liên hoan phim Sundance 2021

Sau buổi ra mắt bộ phim đầu tiên của cô ấy, Stockholm, Pennsylvania tại Sundance năm 2015, Nikole Beckwith trở lại Liên hoan phim Sundance 2021 với bộ phim Cùng nhau. Phim kể về một cô gái trẻ cô đơn được thuê làm đại diện cho một người đàn ông ở độ tuổi 40; họ nhanh chóng nhận ra mối quan hệ đang thách thức nhau về kết nối, ranh giới và cảm giác yêu thương.

Phim ảnh: Viola
Các hạng mục tại Liên hoan phim Sundance 2021: Nửa đêm
Người mua: Rùng mình

Vi phạm kinh dị tại Liên hoan phim Sundance 2021
Phim kinh dị Viola tại Liên hoan phim Sundance 2021

Madeleine Sims-lesser và Dusty Mancinelli đã ra mắt bộ phim kinh dị trả thù hiếp dâm này, lần đầu tiên của họ, tại Liên hoan phim quốc tế Toronto 2020, trước khi bước vào Liên hoan phim Sundance 2021. Viola kể về câu chuyện của một người phụ nữ gặp rắc rối trên bờ vực ly hôn và trở về nhà của chị gái sau nhiều năm xa cách. Nhưng khi chị gái và anh rể phản bội lòng tin của cô, cô lao vào một cuộc thập tự chinh trả thù tàn khốc.

Thông qua Apple TV, Fire TV, Android và iOS, đồng thời cài đặt ứng dụng Sundance Film Festival 2021, khán giả có thể mua vé và tìm hiểu cách thực hiện bằng cách làm theo hướng dẫn tại: https://htf.festival.sundance.org/get-set-up.

  • Giải Oscar 2021: Top 45 Phim dẫn đầu cuộc đua năm nay
  • Những bộ phim tình cảm hay nhất từ ​​2010 đến 2020