Lời Xưng Tội Số 8: Tác Phẩm Kinh Dị Kết Hợp Hai Yếu Tố Trừ Tà Và Học Đường [HOT]

Lời thú tội số 8 là một bộ phim mới trong loạt phim kinh dị học đường nổi tiếng của Hàn Quốc, Những câu chuyện học đường kỳ lạ. Đây cũng là phần tiếp theo của bộ phim Nam Sinh Số 11 (Đứa Con Sẽ Không Đến) vừa được giới thiệu tại Việt Nam. Với tác phẩm này, bộ phim đã lồng ghép yếu tố trừ tà vào chủ đề những hồn ma ở chốn học đường quen thuộc.

Cốt truyện chính của phim bắt đầu từ cái chết bí ẩn của một giáo viên dạy mỹ thuật bị bóp cổ ngay giữa trường trung học Eungbo. Lúc này, cảnh sát và cựu học sinh Ki Chul Min đã quay lại trường để điều tra sự việc. Anh gặp lại người bạn cũ của mình, Kang Min-goo, một giáo viên ở đây. Những vụ án mạng tiếp tục xảy ra với những bóng ma ẩn nấp trong phòng nghệ thuật, khiến họ phải đoàn tụ với người bạn cũ, giờ là linh mục Lee Eun Cha. Cả ba đều có lý do để tin rằng những sự việc xảy ra gần đây có liên quan đến cái chết của nữ sinh Oh Myung Jin cách đây 8 năm. Những tội ác này là do ma quỷ gây ra, hay chỉ là sự sắp đặt của con người để đổ tội cho các thế lực siêu nhiên?

Lời Xưng Tội Số 8: Tác Phẩm Kinh Dị Kết Hợp Hai Yếu Tố Trừ Tà Và Học Đường [HOT]

Trường học từ lâu đã trở thành bối cảnh quen thuộc của các tác phẩm ma quái. Nhà làm phim tận dụng những hành lang tối tăm, ánh đèn hấp dẫn, tiếng bước chân trong không gian tĩnh mịch hay những bóng ma với khuôn mặt máu me gớm ghiếc hù dọa khán giả khi xem. Để tạo nên sự khác biệt, biên kịch đã kết hợp với yếu tố trừ tà vốn gần như gắn liền với các tác phẩm phương Tây. Hình ảnh một nữ quỷ với giọng nói quỷ quyệt và vẻ mặt độc ác khi bị nhập hồn thực sự khiến người xem phải khiếp sợ. Đồng thời, phim cũng mang đến một chi tiết mới khi tạo ra khoảng thời gian 8 năm, sau đó những linh hồn lang thang sẽ bị xét xử. Và họ chỉ còn thời gian này để thực hiện mong muốn của mình hoặc trả thù cho những bất công của họ.

Để tạo không gian rùng rợn cho tác phẩm, đạo diễn Lee Chul Min đã chọn cho phim tông màu xám để thể hiện sự u uất, lạnh lùng. Nhiều phân đoạn còn được quay vào sáng sớm và tối, vào thời điểm mà các hồn ma thường xuất hiện. Điều này hoàn toàn theo chủ ý của nhà làm phim khi muốn tạo ra một bộ phim ám ảnh thực sự. Âm thanh trong phim cũng được lồng ghép rất tốt với phần nhạc buồn và rùng rợn.

Tham gia diễn xuất trong phim đều là những diễn viên trẻ như Song Won Seok, Joo Woo Jae, Lee Kyu Sung… nhưng họ đều hoàn thành tốt vai diễn của mình và góp phần tạo nên thành công cho tác phẩm.

Lời thú tội số 8 khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 26/02/2021.

Kelvin Tong