Lý do Timothée Chalamet được chọn đóng vai chính phim ‘Dune’ [HOT]

Lý do Timothée Chalamet được chọn đóng vai chính phim ‘Dune’ [HOT]

Lý do Timothée Chalamet được chọn đóng vai chính phim ‘Dune’ [HOT]

Lý do Timothée Chalamet được chọn đóng vai chính phim ‘Dune’ [HOT]

Cồn cát (Tên tiếng Việt: Vùng đất của cát) đánh dấu lần đầu tiên Timothée Chalamet đảm nhận vai chính trong một bộ phim bom tấn của Hollywood. Phim do Denis Villeneuve – người từng nhận đề cử Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất đạo diễn với Đến (Hạ cánh bí ẩn2016).

Chọn vai chính cho một bộ phim không phải là một quá trình dễ dàng. Vì người đó sẽ là trung tâm của câu chuyện, nếu họ làm không tốt, cả bộ phim sẽ bị kéo xuống theo. Nhưng vơi Cồn cátĐạo diễn Denis Villeneuve dường như không phải suy nghĩ nhiều và đã có ý định giao Timothée Chalamet vào vai chính ngay từ đầu của dự án.

dune 8
Hình ảnh của Timothée Chalamet trong Cồn cát

Trên kênh YouTube Bí mật của Dunegiám đốc của Đến (2016) và Blade Runner 2049 (2017) đã chia sẻ về bộ phim sắp ra mắt của cô ấy. Khi nói đến việc casting, Denis Villeneuve mô tả đây là một phần căng thẳng và thú vị của quá trình làm phim, anh thích chọn những diễn viên có thể khơi dậy sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, khi nói đến Timothée Chalamet đóng vai chính của Paul Atreides cho bộ phim Cồn cátmọi thứ dường như đã diễn ra khá suôn sẻ:

Timothée Chalamet là sự lựa chọn đầu tiên của tôi ngay từ đầu. Chỉ có một Paul Atreides trên Trái đất này, và tôi có chính xác một người trong danh sách. Tôi đã gặp Timothée và cả hai chúng tôi tự nhiên đồng ý rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau. Không khó để thuyết phục Timothée. Tôi chọn anh ấy vì một số lý do. Trước hết, Timothée là một diễn viên phi thường. Anh ấy là một người có chiều sâu, rất chín chắn so với lứa tuổi của mình. Nhân vật của Paul Atreides có một nội tâm đầy kinh nghiệm đằng sau vẻ ngoài trẻ trung của anh ta. Và Timothée có nó.

dune 6
Đạo diễn Denis Villeneuve trên phim trường Cồn cát

Kỹ năng diễn xuất của Timothée Chalamet đã được công nhận qua các bộ phim lớn như Gọi cho tôi bằng tên của bạn (2017), Bọ cánh cam (2017) và Phụ nữ nhỏ (2019.)). Anh là một trong những nam diễn viên trẻ nhất trong lịch sử nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đặc biệt là màn hóa thân vào vai một vị vua trẻ tuổi trong bộ phim Netflix Nhà vua (2019) đã chứng minh những lời nhận xét của Denis Villeneuve với Timothée Chalamet là hoàn toàn có cơ sở.

dune 14
Timothée Chalamet trong phim Nhà vua

Denis Villeneuve cũng nói về việc nam diễn viên sinh năm 1995 mặc dù trông trẻ hơn tuổi nhưng lại rất chững chạc so với tuổi của mình. Vị đạo diễn này thực sự ưu ái Timothée Chalamet khi nói:

Ngoài ra, Timothée Chalamet còn có những nét khiến tôi nhớ đến thế hệ ngôi sao Hollywood ngày xưa. Anh ấy là một ngôi sao điện ảnh thực sự. Anh ấy có sức quyến rũ điên cuồng đó. Hấp dẫn điên cuồng. Bạn đặt Timothée trước máy quay và đó là một vụ nổ.

dune 4
Ảnh bìa đặc biệt cho Cồn cát trên tạp chí Empire

Về phần mình, Timothée Chalamet từng chia sẻ rằng anh muốn tham gia Cồn cát bởi vì anh đã bị lôi cuốn vào câu chuyện của nhân vật chính Paul như một “cuộc hành trình chống lại người hùng”. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Frank Herbert, tác phẩm được đánh giá là Chúa tể của những chiếc nhẫn phiên bản sử thi khoa học viễn tưởng. Nội dung Cồn cát xoay quanh Paul Atreides và gia đình anh khi họ bắt đầu cuộc hành trình đến hành tinh sa mạc Arrakis, nơi duy nhất trong thiên hà chứa một “chất” rất hiếm.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên xuất sắc gồm Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Josh Brolin, Stellan Skarsgård, Dave Bautista, Zendaya, David Dastmalchian, Stephen Henderson, Charlotte Rampling, Jason Momoa và Javier Bardem. Cồn cát được phát hành bởi Warner Bros., dự kiến ​​phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2020.

dune 7
Hình ảnh của Zendaya trong phim
dune 9
Jason Momoa
dune 11
Rebecca Ferguson
dune 13
Oscar Isaac

Nguồn: Cinemablend